ชัยภูมิเปิดยิ่งใหญ่มหัศจรรย์ตีคลีไฟหนึ่งเดียวในโลก เทศการท่องเที่ยวฤดูหนาว ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

ชัยภูมิ/มัฆวาน วรรณกุล0849822409 ชัยภูมิเปิดยิ่งใหญ่มหัศจรรย์ตีคลีไฟหนึ่งเดียวในโลก เทศการท่องเที่ยวฤดูหนาว ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ชัยภูมิร่วมอนุรักษ์และสืบสานการละเล่นเก่าแก่ ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ และพัฒนาขึ้นมาเป็นงานประจำปีต่อเนื่องมาหลายปี นั่นคือการเล่นตีคลีไฟ สู่เทศกาลมหัศจรรย์ตีคลีไฟชัยภูมิ ปีนี้ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 ธันวาคม 2560 ที่บริเวณวัดแจ้งสว่าง บ้านหนองเขื่อง ต.กุดตุ้ม อ.เมืองชัยภูมิ โดยมีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานเปิดงาน เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเรื่องราว ผ่านการแสดงกึ่งแสง สี เสียงตำนานตีคลีไฟ...

เนรมิตอลังการครั้งแรกใจกลางหัวหิน“บลูพอร์ต ดินแดนดอกไม้ใต้ทะเล” ต้อนรับนักท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ภาพข่าว – เนรมิตอลังการครั้งแรกใจกลางหัวหิน“บลูพอร์ต ดินแดนดอกไม้ใต้ทะเล” ต้อนรับนักท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ วันที่ 15 ธันวาคม 2560 ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน รีสอร์ทมอลล์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ประจวบคีรีขันธ์ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ นางวาสนา ราอี นายกสโมสรโรตารีหัวหิน...

สุดยิ่งใหญ่อลังการ!!”งานคาวบอยแลนต์แลนรถม้าครั้งที่ 3ประจำปี 2560″

สุดยิ่งใหญ่อลังการ!!"งานคาวบอยแลนต์แลนรถม้าครั้งที่ 3ประจำปี 2560"ขับกล่อมเสียงเพลงท้าลมหนาว จาก"น้าหมู-พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ"ศิลปินชื่อดังของเมืองไทย. เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2560 ที่บ้านคาวบอย วินเลจ (บ้านโทกหัวช้าง) ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "งานคาวบอยแลนต์แลนรถม้า ครั้งที่ 3 ประจำปี 2560" ระหว่างวันที่...

หนองคาย คณะสำรวจเส้นทางท่องเที่ยว 5 จว. ภาคใต้ เดินทางสำรวจแห่งท่องเที่ยวหนองคาย

หนองคาย คณะสำรวจเส้นทางท่องเที่ยว 5 จว. ภาคใต้ เดินทางสำรวจแห่งท่องเที่ยวหนองคาย หนองคาย คณะผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว 5 จังหวัดภาคใต้ เดินทางมาสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ตามโครงการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การตลาดด้านการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย ประจำปีงบประมาณ 2561 วันที่ 13 ธันวาคม 2560 ที่ห้องประชุมโรงแรมอัศวรรณ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดหนองคาย ได้จัดงานเจรจาจับคู่ธุรกิจและต้อนรับ คณะผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว จากภาคใต้ 5...

ระยอง-แลนมาร์คแห่งใหม่ทุ่งดอกคอสมอสใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกที่​สวนละไม จ.ระยอง พลิกแนวคิดบนพื้น700ไร่

ระยอง-แลนมาร์คแห่งใหม่ทุ่งดอกคอสมอสใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกที่​สวนละไม จ.ระยอง พลิกแนวคิดบนพื้น700ไร่ สร้างเศรษฐกิจกระจายรายได้ในชุมชน เมื่อวันที่11ธันวาคม2560นายไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์ เจ้าของสวนละไม อ.วังจันทร์ จ.ระยองเปิดให้สื่อมวลชนเยื่ยมชมสวนผลไม้และสวนไม้ดอกไม้ประดับนำเข้าจากต่างประเทศจำนวนมากบน  พื้นที่ของสวนละไมทั้งหมดประมาณ 700 ไร่ โดยใช้พื้นที่500ไร่ สร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งเดิมทีพื้นที่ทั้งหมดได้ใช้ปลูกอ้อยและมันสำปะหลัง ต่อมาจึงเห็นว่าควรปรับแนวคิดในการทำเกษตรมาผสมผสานกับการท่องเที่ยว ใช้จุดเด่นของท้องถิ่นนั่นคือ 'ผลไม้' ที่มีความหลากหลาย เพื่อต่อยอดทางการตลาดและกระจายรายได้ในชุมชน โดยมีค่าใช้จ่ายในการซื้อตั๋ว 150 ประกอบไปด้วยการจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานผลไม้แบบบุฟเฟ่โดยมีรถนำเที่ยวแบบเป็นกลุ๊ปตลอดวันจนกว่านักท่องเที่ยวจะกลับ ทั้งนี้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ พบว่าส่วนมากเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมและกลุ่มครอบครัว ซึ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัด เป็นจำนวนมากประมาณกว่า2000คนต่อวัน นายไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์...

ของอร่อยที่ไม่ควรพลาด!!กระหายเมื่อไหร่ก็แวะมา จิบน้ำผลไม้ให้ชื่นใจ.(ชมคลิป)

ของอร่อยที่ไม่ควรพลาด!!กระหายเมื่อไหร่ก็แวะมา จิบน้ำผลไม้ให้ชื่นใจ.(ชมคลิป) หากได้เอ่ยถึงถนนคนเดินหลายคนคงรู้จักกัน เพราะมีเกือบทุกที่ทั่วประเทศ แต่ถนนคนเดินที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นใดในโลก มีความแปลกเพราะในอดีตเคยเป็นย่านที่คนจีนอพยพมาอยู่กันจนเรียกกันติดปากว่าตลาดจีนหนึ่งในลำปาง ถนนคนเดินกาดกองต้า หากเอ่ยชื่อนี้คนลำปางและนักท่องเที่ยวต่างรู้จักกันดีเพราะมีสินค้ามากมายหลายชนิดขายบนถนนคนเดินกาดกองต้า ราคาแสนถูก อาหารมีมากมายหลายชนิด ซึ่งวันนี้จะพาไปแวะชิมน้ำสมูทตี้สตอเบอรี่+โยเกิร์ต จากการสอบคุณออมซึ่งทำธุระกิจร้านนี้ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวว่า ตนขายที่นี่มาหลายปีแล้ว ด้วยรสชาติที่อร่อยถูกปากหลายๆคน เปรี้ยวนิดหวานหน่อยตัดด้วยโยเกิร์ต ลงตัวด้วยน้ำเชื่อมที่ทำด้วยความตั้งใจสูตรเด็ดที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร รับประกันได้ว่าของเขาอร่อยจริงๆ ชื่อร้านก็มีความแปลกและน่ารักมาก "ร้านเดอะสตอเบอรี่"อยู่บริเวณกาดกองต้าใต้ (ทางเข้าวัดเกาะวาลุการาม) หรือลงมาจากศาลเจ้าพ่อปุนเถ้ากงเลี้ยวซ้ายไป 50 เมตรร้านเดอะสะตอเบอรี่อยู่ขวามือ หน้าบ้านคมสัน-บ้านเรือนปั้นหยาสวยงามโดดเด่นในย่านนี้ ร้านเดอะสะตอเบอรี่ เริ่มขายตั้งแต่เวลา 17.00น.เป็นต้นไปจนถึงเวลาตลาดปิด...

นักท่องเที่ยว หนีคลื่นลมทะเล เปลี่ยนแผนมุ่งพิชิตยอดเขาล้อมหมวก กองบิน 5 จำนวน กว่า 1,000 คน

ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์ / 0623644468 นักท่องเที่ยว หนีคลื่นลมทะเล เปลี่ยนแผนมุ่งพิชิตยอดเขาล้อมหมวก กองบิน 5 จำนวน กว่า 1,000 คน เมื่อเวลา 08.30น. วันที่ 10 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเขาล้อมหมวกกองบิน 5 อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์...

วันหยุดต่อเนื่อง 3 วัน มีนักท่องเที่ยวมาล่องแพยางต้นน้ำแม่กลอง

วันนี้ 10 ธ.ค. 2560 เป็นวันพระราชทานรัฐธรรมนูญ เป็นวันหยุดต่อเนื่อง 3 วัน มีนักท่องเที่ยวมาล่องแพยางต้นน้ำแม่กลอง ไปชมน้ำตกสายรุ้ง น้ำตกทีลอซู เป็นจำนวนมาก ประ2,500คน ทำให้ที่พักในพื้นที่มีไม่เพียงพอ บางท่านไม่มีการเตรียมตัวล่วงหน้ามาท่องเที่ยวอำเภออุ้มผาง จึงทำให้ผิดหวังที่จะได้ไปเที่ยวชมน้ำตกทีลอซู ในฤดูกาลอย่างน่าเสียดาย จริงๆ

เมืองไทยยังมีที่ท่องเที่ยวอีกมากขอแนะนำหนาวนี้ไปท่องเที่ยวใหนดี..

เมืองไทยยังมีที่ท่องเที่ยวอีกมากขอแนะนำหนาวนี้ไปท่องเที่ยวใหนดี...ขอสนับสนุนคนไทยเที่ยวเมื่องไทย ไปชมน้ำตกที่ลอซู น้ำตกทีลอเร น้ำตกบรรได อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ประสานงานท่องเที่ยว..โทร098-4561914 หรือ055-561049

หนาวนี้มาแวะหาธรรมชาติน่าเที่ยวต้องมาแม่ฮองสอน

หนาวนี้มาแวะหาธรรมชาติน่าเที่ยวต้องมาแม่ฮองสอนมีที่เที่ยวจำนวนมากเลือกเที่ยวแบบสบายในวันหยุดยาวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เร่งปลูกไม้ดอกเมืองหนาว จุดชมวิวดอยกิ่วลม ให้บานช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สถานการณ์และบรรยากาศการท่องท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 6-7 ธันวาคม 2560 สภาพอากาศ - บริเวณที่ทำการฯ จุดชมวิวดอยกิ่วลม พระตำหนักเอื้องเงิน และลานกางเต็นท์ อุณหภูมิต่ำสุด 14°C สูงสุด 25°C ท้องฟ้าเปิด มีทะเลหมอกหนาแน่นสวยงาม ดวงอาทิตย์ขึ้นเวลา 06.45 น. ตกเวลา 17.45...

ข่าวล่าสุด

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.