พะเยา นทท.ไทย- เทศ ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกภูลังกาเริ่มคึกคัก

พะเยา นทท.ไทย- เทศ ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกภูลังกาเริ่มคึกคัก 31 ตค61 บรรยากาศช่วงเช้าในพื้นที่จังหวัดพะเยา มีนักท่องเที่ยว ไทย-เทศ จำนวนมากเริ่มเดินทางเข้าชมทะเลหมอกบริเวณภูลังการีสอร์ท ในพื้นที่ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นสถานที่ชมทะเลหมอกที่ถือว่าสวยที่สุดในจังหวัดพะเยา ของยอดดอยภูลังกา และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกที่ติดอันดับหนึ่งใน 10 ของประเทศไทย หลังเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวและเริ่มมีทะเลหมอกเข้าปกคลุม บริเวณหุบเขาที่สวยงามสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งใน และต่างจังหวัดตลอดจนชาวต่างชาติ ต่างเริ่มเดินทางเข้าสัมผัสทะเลหมอกและอากาศอันบริสุทธิ์ บริเวณภูลังการีสอร์ท ในพื้นที่ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปงจังหวัดพะเยา...

นราธิวาสเปิดตัวหมู่บ้านท่องเที่ยวชุมชน บ้านบูกิตอ่าวมะนาว ภายใต้แนวคิด “เที่ยวบายๆ หาดทรายอ่าวมะนาว”

นราธิวาสเปิดตัวหมู่บ้านท่องเที่ยวชุมชน บ้านบูกิตอ่าวมะนาว ภายใต้แนวคิด "เที่ยวบายๆ หาดทรายอ่าวมะนาว" ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานพิธีเปิดโครงการเปิดตัวหมู่บ้านท่องเที่ยวชุมชนบ้านบูกิตอ่าวมะนาว โดยมี นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นายบัญชา กันหาสิงห์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาวส หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส...

หนองคาย บรรยากาศความพร้อมจัดงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก

หนองคาย บรรยากาศความพร้อมจัดงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก จังหวัดหนองคาย บรรยากาศความพร้อมการจัดงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก โดยปีนี้การแสดงแสงเสียงตำนานบั้งไฟพญานาคจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ได้ฉากหลังเป็นพญานาคคู่แลนด์มาร์คริมโขง พร้อมเปิดการแสดงคืนแรกในวันที่ 21 ตุลาคม 2561 นี้ บรรยากาศการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก ปีนี้ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองคาย ได้ออกตรวจติดตามความคืบหน้าในการเตรียมจัดงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค โดยเฉพาะจุดที่ใช้สำหรับการแสดงประกอบแสงเสียง เปิดตำนานบั้งไฟพญานาค บริเวณพื้นที่ลานเอนกประสงค์พญานาคคู่ หน้าวัดลำดวน ริมน้ำโขงเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ซึ่งใช้เป็นพื้นที่สำหรับจัดการแสดง โดยขณะนี้ได้สร้างเวที ฉากประกอบ...

พะเยา ชมความสวยงามวิหารวัดดอนมูล (ร่องขุ่น 2)

พะเยา ชมความสวยงามวิหารวัดดอนมูล (ร่องขุ่น 2) ชมความสวยงามของวิหารวัดดอนมูล หมู่ที่ 2 ตำบลจำป่าหวาย อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นฝีมือช่างพะเยา ที่นำความวิจิตรบรรจงศิลป์ สรรค์สร้างงานศิลปะที่นำเอารูปแบบวัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย ผสมผสานกับศิลปะท้องถิ่น ที่มีความสวยงามตระการตา จนได้รับสมญาว่า เป็นวัดร่องขุ่น 2 ในเมืองพะเยา วิหารที่มีสีขาวตระการตา ที่ถูกประดับตกแต่งลวดลายด้วยปูนปั้นสีขาวเป็นวิหารของวัดดอนมูล หมู่ที่ 2 ตำบลจำป่าหวาย อำเภอเมือง...

สิงห์บุรี / คุณทอดด์ ทองดี พาท่องดินแดนหลวงพ่อใหญ่ ขอพรหลวงพ่อแพ ช็อป ชม ชิม แชะ ริมแม่น้ำน้อย นวัตวิถี เมืองสิงห์บุรี

สิงห์บุรี / คุณทอดด์ ทองดี พาท่องดินแดนหลวงพ่อใหญ่ ขอพรหลวงพ่อแพ ช็อป ชม ชิม แชะ ริมแม่น้ำน้อย นวัตวิถี เมืองสิงห์บุรี เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00 น. คุณทอดด์ พาทีมงานเดินทางไปยัง หมู่บ้านพิกุลทองสามัคคี อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี วัดพิกุลทอง...

สิงห์บุรี / การเดินทางของ ทอดด์ ทองดี นวัตวิถี เมืองสิงห์บุรี

#การเดินทางของ ทอดด์ ทองดี นวัตวิถี เมืองสิงห์บุรี วันที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 น. เช้าวันนี้คุณทอดด์ พาทีมงานเดินทางไปยังบ้านชลอน ต.หัวป่า อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี วัดพรหมเทพาวาส (ชลอน) คุณทอดด์ เข้ากราบ พระอธิการปัญญา ปสนฺโน เจ้าอาวาสวัดพรหมเทพาวาส ทันทีพร้อมพูดคุยประวัติความเป็นมาที่สำคัญของวัดชลอน เช่น การเสด็จประพาสต้น...

นทท.แน่นภูหิน การจราจรหนาแน่น ช่วงวันหยุดสุดท้ายของวันหยุดยาว

นทท.แน่นภูหิน การจราจรหนาแน่น ช่วงวันหยุดสุดท้ายของวันหยุดยาว บรรยากาศการท่องเที่ยวภูหินร่องกล้าวันสุดท้ายของวันหยุดยาว 13-15 ต.ค.61 นทท.จำนวนมากหลั่งไหลขึ้นสัมผัสอากาศเย็นสดชื่นที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า และที่ลานหินปุ่ม ขณะที่ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าแนะ ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ต้องเตรียมความพร้อมทั้งคนทั้งรถ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ผู้สื่อข่าวรายการว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันสุดท้ายของวันหยุดยาว 13-15 ต.ค.61 ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นท่ามกลางสายหมอก และถ่ายภาพความสวยงามของวิว ทิวทัศน์ ตามบริเวณหน้าผาต่างๆ ซึ่งเป็นจุดชมวิวแบบ 180 องศา ท่ามกลางอุณหภูมิ...

หนองคาย คึกคักเทศกาลออกพรรษาชมบั้งไฟพญานาค โรงแรมที่พัก ถูกจองเต็มเกือบหมดทุกแห่ง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยว คาดมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

หนองคาย คึกคักเทศกาลออกพรรษาชมบั้งไฟพญานาค โรงแรมที่พัก ถูกจองเต็มเกือบหมดทุกแห่ง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยว คาดมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เทศกาลประเพณีออกพรรษาและเทศกาลบั้งพญานาค ประจำปี 2561 เทศบาลเมืองหนองคาย กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 - 27 ตุลาคม 2561 โดยในงานจะมี การแสดงแสง เสียง ตำนานบั้งไฟพญานาค การแข่งขันเรือยาวโบราณ 55 ฝีพาย...

มิสเตอร์ ง๊องแง๊ง ที่เขากาโร้ส อัตลักษณ์ ของการท่องเที่ยว ชุมชนบ้านไหนหนัง. ตำบลเขาคราม อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ขุมทรัพย์แหล่งการท่องเที่ยว

มิสเตอร์ ง๊องแง๊ง ที่เขากาโร้ส อัตลักษณ์ ของการท่องเที่ยว ชุมชนบ้านไหนหนัง. ตำบลเขาคราม อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ขุมทรัพย์แหล่งการท่องเที่ยว 10/10/2561 ที่หมู่บ้านไหนหนัง ตำบลเขาคราม อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ จะพบภาพเขียนสี ที่ผนังเขาหินปูน. ซึ่งชาวบ้านร่วมกันตั้งขื่อให้ว่า มิสเตอร์ ง๊องแง๊ง คือ ภาพเขียนสี ที่คาดว่าจะมีอายุ กว่า 3,000 ปี...

หนองคาย อุณหภูมิลดลง นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสยามเช้าขึ้นผาชมหมอก ชมทะเลหมอกลางหุบเขา ไม่ต้องรอถึงหนาว

หนองคาย อุณหภูมิลดลง นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสยามเช้าขึ้นผาชมหมอก ชมทะเลหมอกลางหุบเขา ไม่ต้องรอถึงหนาว เมื่อเช้าวันที่ 6 กันยายน 2561 ในเขตพื้นที่อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย อุณหภูมิได้เริ่มลดระดับลงสามารถสัมผัสความเย็นของอากาศตอนเช้า ทำให้ในหลายพื้นที่ได้มีหมอกปกคลุมและมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาสัมผัสอากาศ ยามเช้า โดยเฉพาะที่ผาชมหมอก บ.ดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม เริ่มมีทะเลหมอกสีขาว ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา อากาศเย็นสบาย ไม่มีลม เป็นมวลหมอกสีขาวนวลจำนวนมาก เบื้องล่างจะเป็นหมู่บ้านและหุบเขา ทะหมอกจะปกคลุมจนมองไม่เห็น...

ล่าสุด