ข่าว – มูลนิธิช้างหัวหินจัดเลี้ยงเค๊กผลไม้ยักษ์ให้ช้างเนื่องในวันช้างไทย วันที่ 12 มี.ค.61 ที่มูลนิธิช้างหัสดิ

ข่าว - มูลนิธิช้างหัวหินจัดเลี้ยงเค๊กผลไม้ยักษ์ให้ช้างเนื่องในวันช้างไทย วันที่ 12 มี.ค.61 ที่มูลนิธิช้างหัสดินทร์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายวาณิช(อาจารย์ทองฟ้า) เห็นวงศ์ประเสริฐ ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิช้างหัสดินทร์พร้อมด้วยคณะกรรมการ ชาวต่างชาติจิตอาสาคนรักช้าง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเป็นจำนวนมากร่วมงานเลี้ยงเค๊กผลไม้ยักษ์น้ำหนัก 1 ตัน จากผลไม้นานาชนิดอาทิ กล้วย สับปะรด แอปเปิล ข้าวโพดให้กับช้างจำนวน 6 เชือกที่ทางมูลนิธิฯไถ่ตัวมาจากเจ้าของช้างเนื่องวันช้างไทย โดยมีช้างน้อยแสนรู้วัย 10...

พะเยา ดอกกัลปพฤกษ์บานสพรั่งหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา

พะเยา ดอกกัลปพฤกษ์บานสพรั่งหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ดอกกัลปพฤกษ์ ที่กำลังบานสพรั่ง เรียงรายคล้ายซุ้มสวยงาม บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ระยะทางกว่า 100 เมตร เป็นจุดที่สร้างความสนใจให้กับผู้คนและนักศึกษาที่เดินทางผ่านไปมาเป็นอย่างมาก โดยในช่วงนี้จะมีคนเดินทางมาแวะเวียนชมความงามและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกอย่างไม่ขาดสาย ผู้คนและนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา เป็นจำนวนมากต่างเดินทางมาแวะชมความสวยงามของ ดอกกัลปพฤกษ์ ที่กำลังเบ่งบานสพรั่งสวยงาม เรียงรายและคล้ายซุ้มดอกไม้ บริเวณด้านหน้ามหาวิยาลัยพะเยา ที่มีระยะกว่า 100 เมตร ที่ขณะนี้กำลังเบ่งบานอย่างเต็มที่ จึงเป็นจุดที่สนใจของผู้คนเป็นอย่างมาก โดยในทุกวันในช่วงนี้จะมีผู้คน นักศึกษา เดินทางแวะเวียนมาชมความงาม และร่วมถ่ายรูปกับดอกดอกกัลปพฤกษ์กันที่บริเวณแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย...

หนองคาย เปิดตลาดประชารัฐต้องชมตลาดแคมของหนองคาย

หนองคาย เปิดตลาดประชารัฐต้องชมตลาดแคมของหนองคาย หนองคาย จังหวัดหนองคาย โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดหนองคาย เปิดตลาดประชารัฐต้องชม ตลาดแคมของหนองคาย เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ ค้าขายให้กับ เกษตรกร ผู้มีรายได้น้อย และผู้ประกอบการที่ไม่มีพื้นที่ค้าขาย เพื่อเป็นการกระตุ้นและเพิ่มยอดการจำหน่าย สินค้า วันที่ 10 มีนาคม 2561 ที่บริเวณถนนคนเดินตลาดแคมของหนองคาย อำเภอเมืองหนองคาย นางชลธิชา ลัดดาวัลย์ พาณิชย์จังหวัดหนองคาย จัดกิจกรรมเปิดตลาดประชารัฐต้องชมตลาดแคมของหนองคาย โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ...

พะเยา แห่ชม นกกระยางขาว นับหมื่นตัวอพยพยึดพื้นที่กว๊านพะเยา เป็นแหล่งหากินอาหาร

พะเยา แห่ชม นกกระยางขาว นับหมื่นตัวอพยพยึดพื้นที่กว๊านพะเยา เป็นแหล่งหากินอาหาร วันที่ 12 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปดูนกกระยางขาวจำนวนมากที่พากัน บินอพยพมายึดพื้นที่ทำรังบนต้นไม้ ป่าไมยราพยักษ์ ในบริเวณกว๊านพะเยา ตามริมถนนรอบชายกว๊านพะเยา ระว่างบ้านร่องไฮ – บ้านสันช้างหินส์ ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ฝั่งทางทิศเหนือ ซึ่ง อพยพหนีภัยแล้งมาจากที่อื่นๆ เพื่อมาหาแหล่งอาหารบริเวณแหล่งน้ำในกว๊านพะเยา มีเนื้อที่กว่า...

บรรยากาศของการเดินทางท่องเที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันนี้ (8-3-2561) บรรยากาศของการเดินทางท่องเที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากที่มีแฟนละคร บุพเพสันนิวาด ที่กำลังออกอากาศอยู่นั้นทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวถ่ายรูปตามรอยละครกันเป็นจำนวนมาก ในวันนี้ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก ถึงจะไม่มากเท่าวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ซึ่งในวันหยุดนี้คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพิ่มมากขึ้นอีก ควรวางแผนการเดินทางรวมทั้งเส้นทางท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วยเพราะบางสถานที่คนอาจจะเยอะมาก โดยเฉพาะเส้นทางตามรอยละครดังบุพเพสันนิวาด ภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่มีความน่าสนใจและสวยงานให้ได้เลือกเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งเรามีข้อมูลบางส่วนมาแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักเพิ่มเติม ไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธ์เสริมมงคลชีวิต 1.วิหารพระมงคลบพิตร พระมงคลบพิตรเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปะอย่างมากของประเทศ แม้จะเกิดความเสียหายอย่างหนักระหว่างสงครามเสียกรุงครั้งที่ 2 แต่ก็มีการบูรณะเรื่อยมา ก่อนปี พ.ศ. 2499 จะบูรณะครั้งใหญ่จนมีสภาพเหมือนทุกวันนี้ ระหว่างบูรณะมีการค้นพบพระพุทธรูปขนาดเล็กจำนวนมากในองค์พระ ปัจจุบันจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา เวลาทำการ :...

ตาก-“ ผอ.หน่อง” การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตาก ชวนร่วมงานวันช้างไทย 13 มีนาคม ที่บ้านปูเต้อ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก “ร่วมอนุรักษ์ช้างไทย ”...

ตาก-“ ผอ.หน่อง” การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตาก ชวนร่วมงานวันช้างไทย 13 มีนาคม ที่บ้านปูเต้อ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก “ร่วมอนุรักษ์ช้างไทย ” กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในหมู่บ้าน@ชุมชน เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561 น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ “ผอ.หน่อง” ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย( ททท.)...

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ขอเชิญชวนร่วมงานวันช้างไทย 13 มีนาคม ที่บ้านปูเต้อ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก จัดงาน “วันช้างไทย ”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ขอเชิญชวนร่วมงานวันช้างไทย 13 มีนาคม ที่บ้านปูเต้อ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก จัดงาน “วันช้างไทย ” ขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 มีนาคม 2561 โดยมีกิจกรรมเกี่ยวกับช้างไทยมากมาย น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตาก ได้ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมอนุรักษ์ในวันช้างไทย “วันช้างไทย...

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ขอเชิญชวนร่วมงานวันช้างไทย 13 มีนาคม ที่บ้านปูเต้อ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก จัดงาน “วันช้างไทย ”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ขอเชิญชวนร่วมงานวันช้างไทย 13 มีนาคม ที่บ้านปูเต้อ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก จัดงาน “วันช้างไทย ” ขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 มีนาคม 2561 โดยมีกิจกรรมเกี่ยวกับช้างไทยมากมาย น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตาก ได้ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมอนุรักษ์ในวันช้างไทย “วันช้างไทย...

สืบสานวิถีชาวนาอำเภอนาทวี สร้างความสามัคคีในสังคมพหุวัฒนธรรม

สืบสานวิถีชาวนาอำเภอนาทวี สร้างความสามัคคีในสังคมพหุวัฒนธรรม 20กุมภาพันธ์2561เวลา14.30น.วัฒนธรรมจังหวัดสงขลา นางสมศรี รักนุ้ย กล่าวขอบคุณ นายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรมที่ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ สร้างความปราบปลื้มแก่ชาวไทยและมุลสลิมในท้องที่ที่ยังดำรงชีพกับการทำนาและสืบสานต่อบุตรหลาน สร้างความสามัคคีพร้อมสาธิตการทำนา พร้อมทั้งมีการแข่งกีฬาวอลเล่ย์บอลชายโคนทำให้ชาวบ้านสนุกไปด้วยกันกับท่านรองปลัดกระทรวงวัฒนธรรมท่านนายอำเภอนายกอกต.นาหมอศรี นายสุธี สังข์ทอง และแขกผู้มีเกียรติ

ขอเชิญเที่ยวงาน “มหกรรมผ้าทอมืออนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง : GMS FABRIC EXPO 2018”

ขอเชิญเที่ยวงาน “มหกรรมผ้าทอมืออนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง : GMS FABRIC EXPO 2018” จัดยิ่งใหญ่อลังการ เที่ยวชม ซื้อสินค้าพื้นเมืองผ้าทอมือ ชมวิถีการเรียงร้อยถักทอเส้นด้าย ไหม มีจัดแสดงโชว์อย่างงดงาม 28 กุมภาพันธ์ - 4 มีนาคม 2561 ณ สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำส่วนราชการและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องยืนยันความพร้อมการจัดงานที่หน้าอาคารวังแดง...

ล่าสุด