ท่องเที่ยวจังหวัดตราด

ท่องเที่ยวจังหวัดตราด นางพัศลินทร์ เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการาำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด และเจ้าหน้าที่ นำคณะสื่อมวลชนจากกรุงเทพ เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวบริเวณเกาะช้าง นอกจากเกาะช้าแล้วยังสามารถต่อไปได้อีกหลายเกาะ มีทั้งเกาะเหลายา เกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ ดำน้ำดูประการัง ดอกไม้น้ำใต้ทะเลสีสดสวย มีทั้งสีม่วง สีน้ำตาล และสีออกเหลืองเหลือง มีฝูงปลาน้อยใหญ่ว่ายมาเล่นกับนักท่องเที่ยวเป็นที่เพลินตา ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ถ้ายังหาสถานที่ท่องเที่ยวไม่ถูกใจก็ลองแวะมาท่องเที่ยวที่เกาะช้า จังหวัดตราดกัน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสาขาจังหวัดตราด ท่านจะประทับใจ กับการท่องเที่ยว ทางด้านทะเลอ่าวไทย...

สิงห์บุรี / เปิดงานเทศกาลกินปลาของดีเมืองสิงห์ ครั้งที่ 24 อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา

สิงห์บุรี / เปิดงานเทศกาลกินปลาของดีเมืองสิงห์ ครั้งที่ 24 อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา วันที่ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 19.30 น. นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี นางชุลีพร เตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมด้วย นายศิริชัย ศรีเหนี่ยง รอง ผวจ. นายณัฐพล...

ททท.เลยชวนเที่ยว เทศกาลกินดอกไม้ 22-24ธันวาคมนี้

???ททท.เลยชวนเที่ยว เทศกาลกินดอกไม้ 22-24ธันวาคมนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย ขอเชิญชวนทุกท่านเที่ยวงานเทศกาลกินดอกไม้ ระหว่างวันที่ 22-24 ธันวาคม 2561 ณ สวนสาธาณะเฉลิมพระเกียรติ (กุดป่อง) อำเภอเมือง จังหวัดเลย ตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น. ภายในงานเทศกาลศิลปะสายหมอกและดอกไม้เมืองเลย เทศกาลกินดอกไม้ มีการจัดกิจกรรมประกวดสวนไฟ และอาหารจากดอกไม้ ชมพรมดอกไม้ระดับโลกโดยทีม Inflorata Korea...

จังหวัดจันทบุรีเชิญชวนร่วมแต่งกายผ้าไทย เที่ยวงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึก และ กาชาดจังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2562

จังหวัดจันทบุรีเชิญชวนร่วมแต่งกายผ้าไทย เที่ยวงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึก และ กาชาดจังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2562 สนามกีฬาทุ่งนาเชย 28 ธ.ค.61 ถึง 5 ม.ค.62 นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2562 จังหวัดจันทบุรีกำหนดจัดงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึก...

ถ่อเรือชมบัว “สามร้อยยอด” สะพรั่งรับปีใหม่

ข่าว –  ถ่อเรือชมบัว “สามร้อยยอด” สะพรั่งรับปีใหม่ วันที่ 17 ธันวาคม 61 นายรุ่งโรจน์ อัศวกุลธารินท์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมบึงบัวธรรมชาติพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ในพื้นที่ชุ่มน้ำหรือแรมซ่าไซด์ที่มีความสำคัญระดับโลก บริเวณศูนย์ศึกษาธรรมชาติ ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด ได้ตั้งแต่เดือนกันยายน ที่ผ่านมา หลังจากอุทยานฯปิดปรับปรุงเพื่อซ่อมสะพานเส้นทางธรรมชาติ โดยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ...

พะเยา คึกคัก !!นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวน้ำตกอุ่นภูซางฤดูหนาว หนึ่งเดียวในไทย

พะเยา คึกคัก !!นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวน้ำตกอุ่นภูซางฤดูหนาว หนึ่งเดียวในไทย บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวเริ่มคึกคักในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยเฉพาะน้ำตกภูซาง น้ำตกอุ่น แห่งเดียวในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ น้ำตกภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา มีนักท่องท่องเที่ยวเริ่มเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในช่วงฤดูท่องเที่ยวนี้ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและนั่งพักผ่อนชมทิวทัศน์ บริเวณลานด้านหน้าน้ำตกภูซาง อำเภอภูซาง เป็นบรรยากาศการท่องเที่ยวน้ำตกอุ่นภูซางที่ในช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เริ่มเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก โดยน้ำตกภูซาง ซึ่งน้ำตกอุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา โดยในช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแวะเยี่ยมชมและพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก...

ททท.ราชบุรี พานักท่องเที่ยวล่องเรือเก็บขยะคลองดำเนินสะดวก

ข่าว - ททท.ราชบุรี พานักท่องเที่ยวล่องเรือเก็บขยะคลองดำเนินสะดวก วันที่  1 ธันวาคม 61  นายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานราชบุรี นำนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติและชาวชุมชนดำเนินสะดวกกว่า 300 คนร่วมกิจกรรมโครงการยิ่งเที่ยวยิ่งเขียว เลี้ยวมาราชบุรี และโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลดโลกเลอะ” เพื่อส่งเสริมการเดินทางมาท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม...

จังหวัดสิงห์บุรี เปิดงานโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ภายใต้โครงการไทยนิยมยั่งยืน

จังหวัดสิงห์บุรี เปิดงานโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ภายใต้โครงการไทยนิยมยั่งยืน วันที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.00 น. นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรีเป็นประธานในพิธีเปิดงานโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ภายใต้โครงการไทยนิยมยั่งยืน กิจกรรมการเชื่อมโยงการตลาดท่องเที่ยวกับภาคธุรกิจ (Business Matching) ณ ศูนย์การค้าท็อปพลาซ่า จังหวัดสิงห์บุรี โดย...

รวมพลังเครือข่ายภาคประชาชน จัดมหกรรม “ปลุก-ใจ-เมือง อีสานบ้านเฮา”

รวมพลังเครือข่ายภาคประชาชน จัดมหกรรม “ปลุก-ใจ-เมือง อีสานบ้านเฮา” กระตุ้นคนในชุมชน หันมาพัฒนาบ้านตนเอง เครือข่ายภาคประชาชนอีสาน ร่วมกับ สสส. จัดมหกรรม “ปลุก-ใจ-เมืองอีสานบ้านเอา” หรือ สปาร์คยู แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานด้วยกระบวนการสื่อ และพื้นที่สร้างสรรค์ต้นแบบของการนำศิลปวัฒนธรรมมาร่วมพัฒนาเมือง เป็นพลเมืองตื่นรู้ โดยใช้พลังคนในพื้นที่เพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน เมื่อเร็วๆนี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดขอนแก่น ได้มีการเปิดงานนิทรรศการ “มหกรรมปลุก-ใจ-เมืองอีสานบ้านเฮา” ซึ่งจัดโดยเครือข่ายภาคประชาชนภาคอีสาน ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานในโครงการ...

แห่เที่ยวน้ำตกร้อน เล่นน้ำในลำธาร พบส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปที่เดินทางมามากขึ้น แช่เพื่อสุขภาพ

แห่เที่ยวน้ำตกร้อน เล่นน้ำในลำธาร พบส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปที่เดินทางมามากขึ้น แช่เพื่อสุขภาพ วันที่ 30 พย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่จ.กระบี่ ซึ่งเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวมีทั้งทางบกและทางทะเล ซึ่งในส่วนของทางบก หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง คือน้ำตกร้อนสะพานยูง ที่ ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม ภายใต้การดูแลของ อบต.คลองท่อมเหนือ กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ซึ่งแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวอาบน้ำแช่น้ำร้อนและน้ำอุ่นก่อนน้ำจะไหลลงไปในคลอง บรรยากาศคึกคัก พบว่าส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่มากันเป็นครอบครัวและเป็นคู่ แช่น้ำเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีให้เลือกทั้งน้ำร้อนและน้ำอุ่น ทั้งนี้จุดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว คือบริเวณน้ำตกร้อน...