เทศบาลตำบลหาดเล็กได้กำหนดจัดโครงการวันแม่แห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2561

เทศบาลตำบลหาดเล็กได้กำหนดจัดโครงการวันแม่แห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2561 (7 สค. 61)โดยมีนายสมชาย กิมสร้อย รองนายกเทศมนตรีตำบลหาดเล็กเป็นผู้กล่าววัตถุประสงค์​ การจัดโครงการ และนางสาวกิจปภา ประสิทธิเวช เป็นประธานเปิดในพิธีเปิดโครงการ วันแม่แห่งชาติ​ ปี​ พศ.2561​ โดยมีคณะผู้บริหาร​ สมาชิกสภาเทศบาลตําบลหาดเล็ก ตำรวจ ทหาร โรงเรียนในเขตพื้นที่เทศบาลตําบลหาดเล็ก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประธานชุมชน ท้องถิ่นอำเภอคลองใหญ่ เด็กนักเรียนและประชาชนในพื้นที่ตำบลหาดเล็ก...

ฮือฮา!!เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกระบี่ แต่งชุดหนุมาน และชุดไทย สร้างสีสัน ต้อนรับนักเทียวจีนบินตรงจากปักกิ่งมา จ.กระบี่

ฮือฮา!!เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกระบี่ แต่งชุดหนุมาน และชุดไทย สร้างสีสัน ต้อนรับนักเทียวจีนบินตรงจากปักกิ่งมา จ.กระบี่ พร้อมเพิ่มช่องตรวจคนเช้าเมือง4 ช่อง ทางอำนวยความสะดวก หวังกระตุ้น นทท.จีนเข้ามาเที่ยวไทยเพิ่มขึ้น หลังพบนักท่องเที่ยวลดลงร้อยละ 40 ผลกระทบจากเหตุเรือล่มที่ จ.ภูเก็ต วันที่ 7 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ต.เหนือคลอง จ.กระบี่ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์...

นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท.สนง.นครราชสีมา นำคณะสื่อมวลชนร่วมพิธีแห่เทียนเข้าพรรษาโคราช 61 อย่างยิ่งใหญ่ในขบวน

นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท.สนง.นครราชสีมา นำคณะสื่อมวลชนร่วมพิธีแห่เทียนเข้าพรรษาโคราช 61 อย่างยิ่งใหญ่ในขบวน แห่ขบวนเทียนพรรษาจากคุ้มวัดต่างๆของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้เดินทางมาถึงถนนรอบลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ตั้งแต่คืนวันที่ 27 ก.ค 61 สำหรับขบวนรถแห่เที่ยนในปีนี้ ประกอบด้วย ขบวนรถแห่เทียนพรรษาจากวัดบิง และขบวนรถแห่เทียนพรรษาจากวัดนอก อำเภอโชคชัย ซึ่งเป็นเจ้าของแชมป์ถ้วยพระราชทานประเภท ก. 3 ปีซ้อน ซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันถ่ายภาพความงดงามอลังการของขบวนรถแห่เทียนพรรษา ในปีนี้จังหวัดนครราชสีมาได้จัดประเพณีแห่เทียนพรรษาภายใต้ชื่องาน "แห่เทียนโคราช เสริมบุญ...

อบจ.พิษณุโลก ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเนื่องในโอกาสครบรอบ 28 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยนเรศวร

อบจ.พิษณุโลก ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเนื่องในโอกาสครบรอบ 28 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยนเรศวร วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก มอบหมายให้ นางประนอม ทิวะพันธุ์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นำข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในโอกาสครบรอบ 28...

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์

วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.00 น. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ประจำปีพุทธศักราช 2561 ณ ห้องประชุมโรงเรียนหลวงพ่อเพชรวิทยา วัดท่าหลวง พระอารามหลวง อำเภอเมืองพิจิตร นกพิราบศูนย์ข่าวพิจิตร...

คลองใหญ่ พุทธสาสนิชนชาวอําเภอคลองใหญ่และชาวกัมพูชาจํานวนมากร่วมประกาศตนเป็นพุทธมามกะและเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา

คลองใหญ่ พุทธสาสนิชนชาวอําเภอคลองใหญ่และชาวกัมพูชาจํานวนมากร่วมประกาศตนเป็นพุทธมามกะและเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา วันที่ 27 กค.2561 โดยมีนายชัยวัฒน์ โอชนานนท์ นายอําเภอคลองใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.หญิง ณัฏฐมารัตน โอชนานนท์ หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนพุทธศาสนิชนชาวอําเภอคลองใหญ่ และชาวกัมพูชาเข้าร่วมในพิธีประกาศตนเป็นพุทธมากมกะ และร่วมพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจําปี 2561 ที่บริเวณอุโบสถวัดคลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด สําหรับการจัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา...

วันสำคัญของชาวพุทธอีกวันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษา มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ร่วมทำบุญตักบาตร พร้อมกับฟังเทศ ฟังธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 28 ก.ค. 61 เป็นวันสำคัญของชาวพุทธอีกวันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษา มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ร่วมทำบุญตักบาตร พร้อมกับฟังเทศ ฟังธรรม ถือศีลปฏิบัติธรรม รักษาศีล 5 ในช่วงเข้าพรรษา ไม่ใช่แต่ว่าชาวไทยเราที่เข้าวัดในวันสำคัญ ในวันนี้ รวมถึงชาวต่างชาติ คณะศิษย์ยานุศิษย์ ของพระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก หรือ พระอาจารย์อ็อด เจ้าอาวาส วัดสายไหม...

หนองคาย พุทธศาสนิกชนชาวไทย-ลาว และนักท่องเที่ยวแห่หล่อเทียนพรรษานำไปแสวงบุญถวายสังฆทาน 9 วัด เชื่อว่าการให้ทานด้วยแสงสว่าง จะมีอานิสงค์เพิ่มพูนปัญญาหูตาสว่างไสว

หนองคาย พุทธศาสนิกชนชาวไทย-ลาว และนักท่องเที่ยวแห่หล่อเทียนพรรษานำไปแสวงบุญถวายสังฆทาน 9 วัด เชื่อว่าการให้ทานด้วยแสงสว่าง จะมีอานิสงค์เพิ่มพูนปัญญาหูตาสว่างไสว วันที่ 28 ก.ค.61 บรรยากาศช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ที่ วัดโพธิ์ชัย(พระอาราม) อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย พุทธศาสนิกชนชาวไทย-ลาวและนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปทำบุญ ถวายสังฆทาน และกราบนมัสการองค์หลวงพ่อพระใส พระศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมืองหนองคายเพื่อขอพร โดยภายในวัดได้มีพิธีหล่อเทียน ด้วยการตั้งแท่นพิมพ์หล่อต้นเทียน เพื่อให้ผู้ที่มาทำบุญได้ร่วมหล่อเทียนด้วยการนำเทียนแผ่นประจำนักษัตรปีเกิดและแผ่นเทียนขนาดใหญ่ นำไปหลอมและตักไปหล่อในแม่พิมพ์ต้นเทียน ที่จะนำไปถวายในกิจกรรมแสวงบุญถวายสังฆทาน 9...

นครนายก วัดคีรีวันจัดงานแห่เทียนพรรษาสืบสานวัฒนธรรม

นครนายก วัดคีรีวันจัดงานแห่เทียนพรรษาสืบสานวัฒนธรรม คณะกรรมการวัดคีรีวันร่วมกับชาวบ้านจัดงานแห่เทียนพรรษาเพื่อสืบสานวัฒนธรรม ที่วัดคีรีวัน ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก คณะกรรมการวัดคีรีวันร่วมกับหน่วยงานราชการ ผู้นำชุมชนและชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจจัดขบวนแห่เทียนพรรษา โดยมีชาวบ้านและเด็กนักเรียนแต่งชุดไทยรำหน้าขบวนแห่เพื่อเป็นการสร้างสีสรรในขบวนแห่เทียนพรรษา จากนั้นได้นำเทียนพรรษาแห่รอบพระอุโบสถ์ 3 รอบแล้วนำเทียนพรรษาถวายพระครูอุดม กิจจานุกูล เจ้าคณะตำบลสาริกา เขต 1 เจ้าอาวาสวัดคีรีวัน เป็นอันเสร็จพิธี เทียนพรรษาเริ่มมีมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล ชาวพุทธจะยึดถือเป็นประเพณีนำเทียนไปถวายพระภิกษุในเทศกาลเข้าพรรษา เพื่อปรารถนาให้ตนเองเป็นผู้เฉลียวฉลาด มีไหวพริบประดุจแสงสว่างของดวงเทียน เทียนเข้าพรรษาคือเทียนขนาดใหญ่และยาวเป้นพิเศษกว่าเทียนชนิดอื่นๆ สำหรับจุดในโบสถ์ตั้งแต่วันเข้าพรรษาจนถึงวันออกพรรษา ภาพ/สมบัติ       เนินใหม่ ข่าว/รัชชานนท์ เนินใหม่ นายพรเทพ...

อบจ.พิษณุโลก ร่วมพิธีถวายเทียนพรรษาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2561

อบจ.พิษณุโลก ร่วมพิธีถวายเทียนพรรษาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2561 วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 ที่วิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก มอบหมายให้ นางประนอม ทิวะพันธุ์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ร่วมพิธีถวายเทียนพรรษาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา...

ล่าสุด