ระยอง-ชาวบ้านโว้ยโรงงานรีไซเคิล กลางชุมชนส่งกลิ่นเหม็น ทนสูดดมมานานนับสิบปี เคยร้องไปยังหน่วยงานรับผิดชอบ แต่ยังไร้วี่แววแก้ปัญหา ปล่อยสร้างความรำคาญและก่อความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาต่อเนื่อง

ระยอง-ชาวบ้านโว้ยโรงงานรีไซเคิล กลางชุมชนส่งกลิ่นเหม็น ทนสูดดมมานานนับสิบปี เคยร้องไปยังหน่วยงานรับผิดชอบ แต่ยังไร้วี่แววแก้ปัญหา ปล่อยสร้างความรำคาญและก่อความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาต่อเนื่อง สำหรับปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านกับโรงงานรีไซเคิลกลางชุมชน ที่ส่งผลกระทบกับการดำรงชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวบ้านครั้งนี้ ได้ถูกเปิดเผยขึ้นในวันนี้( 9 มีค. 61)เมื่อชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลหนองตะพาน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ได้พากันออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนจังหวัดระยอง หลังจากสุดที่จะทนกับปัญหากลิ่นเหม็นที่เกิดจากโรงงานแห่งนี้ไม่ไหวแล้ว ชาวบ้านบางรายเกิดล้มป่วยด้วยระบบทางเดินหาย เกิดผดผื่นคันตามผิวหนัง ทั้งนี้ชาวบ้านในชุมชน ระบุว่า ปัญหาความเดือดร้อนจากกลิ่นเหม็นของโรงงาน เลิศภักดี รีไซเคิล ได้สร้างปัญหาและก่อความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านในชุมชนมานานนับสิบปีแล้ว...

ชลบุรี-ชาวบ้าน ชากกระบอก ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร้องเหม็นจนทนไม่ไหวแล้ว หลังสู้อดทนมานานแรมปี

ชลบุรี-ชาวบ้าน ชากกระบอก ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร้องเหม็นจนทนไม่ไหวแล้ว หลังสู้อดทนมานานแรมปี กับความมักง่ายหรือหน้าด้าน ของคน ที่ไม่สนใจในความเดือดร้อน ของชาวบ้าน ในบริเวณโดยรอบ กับจุดที่คนนำขยะมาทิ้ง ที่ส่งกลิ่นเหม็น ลอยไปทั่วบริเวณโดยรอบ หลังจากที่ผ่านมาจุดดังกล่าวเคยเป็นตั้งภาชนะ รองรับขยะของทางเทศบาลฯ ต่อมาเมื่อชาวบ้านในบริเวณโดยรอบ ได้ร้องเรียนเรื่อง กลิ่นเหม็นและความสกปรก จึงได้ยกเลิกและเคยนำเชือกแดงมากั้นขึง แสดงเป็นจุดห้ามทิ้งขยะ มาแล้ว...

ชาวบ้าน หมู่บ้านทุ่งพิชัย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนกรณีข้อพิพาทที่ดินสาธารณประโยชน์ถูกนำไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตนจำนวน 2 ไร่

ชาวบ้าน หมู่บ้านทุ่งพิชัย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนกรณีข้อพิพาทที่ดินสาธารณประโยชน์ถูกนำไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตนจำนวน 2 ไร่ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.00 นชาวบ้านทุ่งพิชัย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ประมาณ 100 หลังคาเรือนร้องเรียนกับสื่อมวลชนเพื่อให้ตรวจสอบที่ดินสาธารณประโยชน์จำนวน 2 ไร่จาก 75 ไร่ เหตุเพราะกำนันหมู่ 3...

หนองคาย – ชาวบ้านบ้านท่ามะเฟือง ร้องเรียนสื่อมวลชนผ่านไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดและร้องให้ถึงลูงตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

หนองคาย – ชาวบ้านบ้านท่ามะเฟือง ร้องเรียนสื่อมวลชนผ่านไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดและร้องให้ถึงลูงตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ช่วยแก้ไขปัญหาผู้ประกอบการดูดทรายของลาว รุกล้ำดูดทรายบริเวณหัวสันดอนต่ำ ดอนแตงของไทยจนทำให้หัวดอนเกิดความเสียหาย วันนี้ 17 ก.พ. 61 เวลาประมาณ 09.30 น. ได้มีชาวบ้าน(ขอสงวนนาม) บ้านท่ามะเฟือง ตำบลโพนสา อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชน เนื่องจากมีผู้ประกอบการดูดทรายของประเทศลาว นำเรือดูดทราย...

ญาติแห่โลงศพเปล่าพร้อมด้วยรูปถ่ายของ น.ส.ศรัญญา วัย 23 ปี ขึ้นท้ายรถยนต์กระบะแห่ร้องพ่อเมืองราชบุรีขอความเป็นธรรม

ญาติแห่โลงศพเปล่าพร้อมด้วยรูปถ่ายของ น.ส.ศรัญญา วัย 23 ปี ขึ้นท้ายรถยนต์กระบะแห่ร้องพ่อเมืองราชบุรีขอความเป็นธรรมให้ผู้ตายหลังคู่กรณีเป็นตำรวจกลัวการดำเนินคดีไม่ตรงไปตรงมา ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดลงมารับหนังสือพร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย (12 ก.พ. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.00 น. นางกวินนา เกิดช่วง อายุ 40 ปี พร้อมด้วยหลานชาย 2 คน ซึ่งเป็นลูกของลูกสาว(ผู้ตาย) และญาติๆ รวมกว่า 20...

ประจวบคีรีขันธ์ ชาวประมงยื่นหนังสือเรียกร้องผู้ตรวจฯ ผ่อนผันหลักเกณฑ์หลังเดือดร้อนหนัก จากการบังคับใช้กฎหมาย การทำประมง

ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชาวประมงยื่นหนังสือเรียกร้องผู้ตรวจฯ ผ่อนผันหลักเกณฑ์หลังเดือดร้อนหนัก จากการบังคับใช้กฎหมาย การทำประมง เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 61 ที่ศูนย์ควบคุมแจ้ง เข้า-ออก เรือประมงอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นาวาเอก.กัมปนาท สังข์ทองจีน ศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมาย หรือ (ศปมผ.) นายธีระพงษ์ อภัยภักดี...

ชาวบ้านจำนวน 50. คน เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความ

ณ ห้องประชุมชั้น 4. สภาทนายความ ชาวบ้านจำนวน 50. คน เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความ วันนี้ 1 กุมภาพันธ์ 2561. เวลา 13.00 น. ชาวบ้านจำนวน 50 คนได้เดินทางยืนหนังสือกับนายสรัลชา ศรีชลวัฒนา อุปนายกฝ่ายนโยบายและแผนงาน พร้อมดัวยนางสาวเสาวรียา ไชยยังธัญทวี และทนายอาสาของสภาทนายความ ได้รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านระแวกวัดป่าคลอง 11 หนองเสือ...

ปทุมธานี น.ส.นภาวรรณ สำราญราษฏร์ แกนนำชาวบ้านและเจ้าของพื้นที่ลานจอดรถป้าดุ่ยได้ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชน

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. บริเวณลานจอดรถป้าดุ่ย ข้างวัดป่าคลอง 11 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี น.ส.นภาวรรณ สำราญราษฏร์ แกนนำชาวบ้านและเจ้าของพื้นที่ลานจอดรถป้าดุ่ยได้ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนพร้อมกับมีชาวบ้านผู้ประกอบการค้าขายออกมาถือป้ายข้อความให้วัดป่าคลอง 11 เปิดทางเข้าวัดให้กับประชาชนเพื่อสะดวกกับผู้ที่นำรถมาจะได้เข้าถึงวัดง่าย น.ส.นภาวรรณ กล่าวว่า ที่ตนเองและประชาชนออกมาในวันนี้เพื่อต้องการที่จะให้วัดเปิดรั้วให้กับตนเอง เพื่อจะได้สามารถเดินเข้าวัดอย่างสะดวก เพราะที่ดินของตนที่ถมเป็นลานจอดรถซึ่งอยู่ทางทิศเหนือของวัดไม่มีทางเข้าวัด เพราะทางวัดต้องการที่จะให้ประชาชนเดินไปเข้าทางด้านหน้าวัด ซึ่งประชาชนจอดรถแล้วจะต้องเดินเข้ามาและเสียเงินค่าจอดรถ ซึ่งที่ของตนจอดฟรีและเข้ามาถึงวัดและใกล้ขึ้น ตนเป็นคนใจบุญต้องการเป็นสะพานบุญให้กับประชาชนที่เดินทางมาทำบุญ ก่อนหน้านี้วัดไม่ได้มีรั้วแต่ทำไมหลังจากตนเองทำลานจอดรถวัดถึงมาทำรั้วปูนกั้นแบบนี้ ขณะที่ภายในวัดป่าคลอง 11...

ชาวบางสะพาน ร้อง กรมทางหลวง สร้างถนนทำชาวบ้านเดือดร้อน

ชาวบางสะพาน ร้อง กรมทางหลวง สร้างถนนทำชาวบ้านเดือดร้อน เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 ธ.ค.60 นายไพศาล วงศ์ประเสริฐ บ้านเลขที่ 64/3 หมู่ 1 ตำบลพงศ์ประศาสน์อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายอัมรินทร์ อารีย์วงษ์ บ้านเลขที่ 10 หมู่ 1 ตำบลพงศ์ประศาสน์...

สิงห์บุรี / ชาวบ้านร้องผ่านสื่อ อยากให้หน่วยงานช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 12.00 ที่ 13 ธันวาคม 2560 ได้รับการร้องเรียนจาก พันเอกปรีดา ฉิมพาลี อายุ 63 ปี ข้าราชการบำนาญอยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 8 ตำบลต้นโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุร ีร้องเรียนเข้ามาว่าตลิ่งทรุดตัวลงจากเดิมมากเป็นแนวยาวประมาณ 200 เมตร เคยร้องเรียนไปทาง อบต.ต้นโพธ...

ล่าสุด