ชาวบ้าน หมู่บ้านทุ่งพิชัย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนกรณีข้อพิพาทที่ดินสาธารณประโยชน์ถูกนำไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตนจำนวน 2 ไร่

ชาวบ้าน หมู่บ้านทุ่งพิชัย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนกรณีข้อพิพาทที่ดินสาธารณประโยชน์ถูกนำไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตนจำนวน 2 ไร่ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.00 นชาวบ้านทุ่งพิชัย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ประมาณ 100 หลังคาเรือนร้องเรียนกับสื่อมวลชนเพื่อให้ตรวจสอบที่ดินสาธารณประโยชน์จำนวน 2 ไร่จาก 75 ไร่ เหตุเพราะกำนันหมู่ 3...

หนองคาย – ชาวบ้านบ้านท่ามะเฟือง ร้องเรียนสื่อมวลชนผ่านไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดและร้องให้ถึงลูงตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

หนองคาย – ชาวบ้านบ้านท่ามะเฟือง ร้องเรียนสื่อมวลชนผ่านไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดและร้องให้ถึงลูงตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ช่วยแก้ไขปัญหาผู้ประกอบการดูดทรายของลาว รุกล้ำดูดทรายบริเวณหัวสันดอนต่ำ ดอนแตงของไทยจนทำให้หัวดอนเกิดความเสียหาย วันนี้ 17 ก.พ. 61 เวลาประมาณ 09.30 น. ได้มีชาวบ้าน(ขอสงวนนาม) บ้านท่ามะเฟือง ตำบลโพนสา อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชน เนื่องจากมีผู้ประกอบการดูดทรายของประเทศลาว นำเรือดูดทราย...

ญาติแห่โลงศพเปล่าพร้อมด้วยรูปถ่ายของ น.ส.ศรัญญา วัย 23 ปี ขึ้นท้ายรถยนต์กระบะแห่ร้องพ่อเมืองราชบุรีขอความเป็นธรรม

ญาติแห่โลงศพเปล่าพร้อมด้วยรูปถ่ายของ น.ส.ศรัญญา วัย 23 ปี ขึ้นท้ายรถยนต์กระบะแห่ร้องพ่อเมืองราชบุรีขอความเป็นธรรมให้ผู้ตายหลังคู่กรณีเป็นตำรวจกลัวการดำเนินคดีไม่ตรงไปตรงมา ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดลงมารับหนังสือพร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย (12 ก.พ. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.00 น. นางกวินนา เกิดช่วง อายุ 40 ปี พร้อมด้วยหลานชาย 2 คน ซึ่งเป็นลูกของลูกสาว(ผู้ตาย) และญาติๆ รวมกว่า 20...

ประจวบคีรีขันธ์ ชาวประมงยื่นหนังสือเรียกร้องผู้ตรวจฯ ผ่อนผันหลักเกณฑ์หลังเดือดร้อนหนัก จากการบังคับใช้กฎหมาย การทำประมง

ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชาวประมงยื่นหนังสือเรียกร้องผู้ตรวจฯ ผ่อนผันหลักเกณฑ์หลังเดือดร้อนหนัก จากการบังคับใช้กฎหมาย การทำประมง เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 61 ที่ศูนย์ควบคุมแจ้ง เข้า-ออก เรือประมงอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นาวาเอก.กัมปนาท สังข์ทองจีน ศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมาย หรือ (ศปมผ.) นายธีระพงษ์ อภัยภักดี...

ชาวบ้านจำนวน 50. คน เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความ

ณ ห้องประชุมชั้น 4. สภาทนายความ ชาวบ้านจำนวน 50. คน เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความ วันนี้ 1 กุมภาพันธ์ 2561. เวลา 13.00 น. ชาวบ้านจำนวน 50 คนได้เดินทางยืนหนังสือกับนายสรัลชา ศรีชลวัฒนา อุปนายกฝ่ายนโยบายและแผนงาน พร้อมดัวยนางสาวเสาวรียา ไชยยังธัญทวี และทนายอาสาของสภาทนายความ ได้รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านระแวกวัดป่าคลอง 11 หนองเสือ...

ปทุมธานี น.ส.นภาวรรณ สำราญราษฏร์ แกนนำชาวบ้านและเจ้าของพื้นที่ลานจอดรถป้าดุ่ยได้ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชน

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. บริเวณลานจอดรถป้าดุ่ย ข้างวัดป่าคลอง 11 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี น.ส.นภาวรรณ สำราญราษฏร์ แกนนำชาวบ้านและเจ้าของพื้นที่ลานจอดรถป้าดุ่ยได้ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนพร้อมกับมีชาวบ้านผู้ประกอบการค้าขายออกมาถือป้ายข้อความให้วัดป่าคลอง 11 เปิดทางเข้าวัดให้กับประชาชนเพื่อสะดวกกับผู้ที่นำรถมาจะได้เข้าถึงวัดง่าย น.ส.นภาวรรณ กล่าวว่า ที่ตนเองและประชาชนออกมาในวันนี้เพื่อต้องการที่จะให้วัดเปิดรั้วให้กับตนเอง เพื่อจะได้สามารถเดินเข้าวัดอย่างสะดวก เพราะที่ดินของตนที่ถมเป็นลานจอดรถซึ่งอยู่ทางทิศเหนือของวัดไม่มีทางเข้าวัด เพราะทางวัดต้องการที่จะให้ประชาชนเดินไปเข้าทางด้านหน้าวัด ซึ่งประชาชนจอดรถแล้วจะต้องเดินเข้ามาและเสียเงินค่าจอดรถ ซึ่งที่ของตนจอดฟรีและเข้ามาถึงวัดและใกล้ขึ้น ตนเป็นคนใจบุญต้องการเป็นสะพานบุญให้กับประชาชนที่เดินทางมาทำบุญ ก่อนหน้านี้วัดไม่ได้มีรั้วแต่ทำไมหลังจากตนเองทำลานจอดรถวัดถึงมาทำรั้วปูนกั้นแบบนี้ ขณะที่ภายในวัดป่าคลอง 11...

ชาวบางสะพาน ร้อง กรมทางหลวง สร้างถนนทำชาวบ้านเดือดร้อน

ชาวบางสะพาน ร้อง กรมทางหลวง สร้างถนนทำชาวบ้านเดือดร้อน เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 ธ.ค.60 นายไพศาล วงศ์ประเสริฐ บ้านเลขที่ 64/3 หมู่ 1 ตำบลพงศ์ประศาสน์อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายอัมรินทร์ อารีย์วงษ์ บ้านเลขที่ 10 หมู่ 1 ตำบลพงศ์ประศาสน์...

สิงห์บุรี / ชาวบ้านร้องผ่านสื่อ อยากให้หน่วยงานช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 12.00 ที่ 13 ธันวาคม 2560 ได้รับการร้องเรียนจาก พันเอกปรีดา ฉิมพาลี อายุ 63 ปี ข้าราชการบำนาญอยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 8 ตำบลต้นโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุร ีร้องเรียนเข้ามาว่าตลิ่งทรุดตัวลงจากเดิมมากเป็นแนวยาวประมาณ 200 เมตร เคยร้องเรียนไปทาง อบต.ต้นโพธ...

ชลบุรี-เมื่อไหร่จะซ่อมให้จริงจัง”แบบอย่าอ้างงบประมาณ”ชาวบ้านร้อง แยกหัวนาที่เดิม นะวันนี้หนักกว่าเก่า วอนหน่วยงานช่วยที(มีคลิป)

ชลบุรี-เมื่อไหร่จะซ่อมให้จริงจัง"แบบอย่าอ้างงบประมาณ"ชาวบ้านร้อง แยกหัวนาที่เดิม นะวันนี้หนักกว่าเก่า วอนหน่วยงานช่วยที(มีคลิป) บริเวณที่เก่าถนนสาย "แยกหัวนา" ม.2 ต.บึง อ.ศรีราชา ชลบุรี พื้นผิวถนนยิ่งกว่าดวงจันทร์ เป็นหลุมขนาดใหญ่ แถมน้ำท่วมขัง เป็นวงกว้างน้ำท่วมขังมิดปากหลุม ชาวบ้านขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยแก้ไข ซ่อมแซมอย่างจริวจัง "แบบอย่าอ้างงบประมาณ" หลังจากที่รถใหญ่ รถเล็ก ตกหลุมจมมิดล้อ ถึงขั้นรถติดยาว ในขณะที่ จยย.ตกหลุมจนล้มคว่ำเจ็บปวงตายมาแล้วหลายราย ซึ่งที่ผ่านได้ผ่านการซ่อมแบบไม่จริงจัง มาโดยตลอด...

สิงห์บุรี / ชาวบ้านร้องเรียนตลิ่งทรุด! เป็นแนวยาว หวั่นบ้านจมเจ้าพระยา

ชาวบ้านร้องเรียนตลิ่งทรุด! เป็นแนวยาว หวั่นบ้านจมเจ้าพระยา วันที่ 8 ธันวาคม 2560 จ่าสิบเอกสมปอง รักดี ม.5 ต.พระงาม อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ร้องเรียนเรื่องปัญหาตลิ่งทรุดตัวพังที่กำลังขยายวงกว้างออกไปมากและเป็นแนวยาวประมาณ 50 เมตร ลึกประมาณ 10 เมตร ทำให้การสัญจร ต้องปิดเส้นทาง เนื่องจากเป็นหลายจุด ร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ได้คำตอบต้องรองบประมาณ ด้าน...

ล่าสุด