ชาวบ้านหลายร้อยคนร่วมปลูกพืชอาหารให้ช้างป่าแก่งกระจาน

ข่าว – ชาวบ้านหลายร้อยคนร่วมปลูกพืชอาหารให้ช้างป่าแก่งกระจาน วันที่ 21 กันยายน 2561 พ.อ.ฐกัด หลอดศิริ  รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 กองกำลังสุรสีห์ เป็นประธานเปิดโครงการปลูกพืชอาหารช้างที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำตะเมาะน้อย ม.3 ต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  โดยมี นายกฤษฎา แก้วสองเมือง ปลัดจังหวัดเพชรบุรี นายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานจังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลอนุรักษ์ช้างป่า...

จังหวัดตากเปิดหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว บ้านท่าพระธาตุ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างอาชีพให้ชุมชนมีรายได้ที่มั่นคง

จังหวัดตากเปิดหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว บ้านท่าพระธาตุ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างอาชีพให้ชุมชนมีรายได้ที่มั่นคง วันนี้ ( 21 ก.ย. 61 ) นายชุติเดช มีจันทร์ ปลัดจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว บ้านท่าพระธาตุ ตำบลเกาะตะเภา อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก โดยมีนายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม นายอำเภอบ้านตาก...

ข่าว – เทศบาลหัวหินวางตาข่ายกันฉลามที่หาดทรายน้อยเป็นแห่งแรก

ข่าว – เทศบาลหัวหินวางตาข่ายกันฉลามที่หาดทรายน้อยเป็นแห่งแรก วันที่ 21 ก.ย.61 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีฯ พร้อมด้วย นายวรรณ ชาตรี ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 จ.ประจวบคีรีขันธ์ คณะผู้บริหารเทศบาล ผู้กอบการโรงแรมและชาวประมงลงพื้นที่ดูการวางอวนตาข่ายกันฉลามเป็นแห่งแรกของประเทศที่บริเวณหาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน ท่ามกลางอากาศแจ่มใสนักท่องเที่ยวบางตา ทั้งนี้ภายหลังเกิดเหตุฉลามกัด...

ม.ราชภัฏนครสวรรค์ จัดพิธีมอบเข็มผู้นำบำเพ็ญประโยชน์ องค์การบริหารนักศึกษา

ม.ราชภัฏนครสวรรค์ จัดพิธีมอบเข็มผู้นำบำเพ็ญประโยชน์ องค์การบริหารนักศึกษา วันที่ 21 กันยายน 2561 ผู้ช่ายศาสตราจารย์ ดร.บัญญัติ ชำนาญกิจ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธีมอบเข็มผู้นำบำเพ็ญประโยชน์องค์การบริหารนักศึกษา ณ ห้องประชุมร่มพะยอม อาคาร 8 อาจารย์แวววัน ชมพูนุท ณ อยุธยา ผู้ช่วยอธิการบดี รักษาการราชการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา กล่าวว่าพิธีมอบเข็มผู้นำบำเพ็ญประโยชน์ จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้นำนักศึกษา องค์การบริหารนักศึกษา ตลอดจนบุคคลที่บำเพ็ญประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัย...

จันทบุรี/ชมรมแม่บ้านมหาดไทย จังหวัดจันทบุรี นำสมาชิกร่วมอบรมเพิ่มความรู้การแก้ปัญหาขยะชุมชน ศึกษาหลักการ 3 Rs แก้ปัญหาขยะครัวเรือน ก่อนขยายผลสู่ชุมชน

จันทบุรี/ชมรมแม่บ้านมหาดไทย จังหวัดจันทบุรี นำสมาชิกร่วมอบรมเพิ่มความรู้การแก้ปัญหาขยะชุมชน ศึกษาหลักการ 3 Rs แก้ปัญหาขยะครัวเรือน ก่อนขยายผลสู่ชุมชน วันนี้ ( 21 ก.ย.61 ) ที่ เทศบาลตำบลปัถวี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรีชมรมแม่บ้านมหาดไทย จังหวัดจันทบุรี นำโดย นางสุจริตรา ศรีนาม ได้นำสมาชิก และ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี รวมทั้ง...

อบจ.พิษณุโลก เร่งซ่อมแซมถนนแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่ อ.วังทอง

อบจ.พิษณุโลก เร่งซ่อมแซมถนนแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่ อ.วังทอง วันที่ 21 กันยายน 2561 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นำเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการซ่อมแซมถนนให้แก่ประชาชนบ้านวังประดู่ หมู่ที่ 1 ตำบลวังพิกุล เชื่อมต่อกับบ้านดินทอง-บ้านดงพลวง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ภายหลังได้รับแจ้งจากประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวว่ามีถนนชำรุดเสียหายจำนวนมากส่งผลให้ประชาชนหลายหมู่บ้านรวมถึงนักเรียนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรไป-มา ได้รับความเดือดร้อนมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว จากการสอบถามชาวบ้านพบว่าสาเหตุที่ทำให้ถนนชำรุดเสียหายในครั้งนี้เกิดจากมีรถบรรทุกดินใช้เส้นทางดังกล่าวจำนวนมากจนเกิดเป็นหลุมเป็นบ่อและฝุ่นควัน นอกจากนี้ยังเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก...

อบจ.พิษณุโลก ร่วมประชุมชี้แจงการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้บริหารท้องถิ่นฯ ในจังหวัดพิษณุโลก

อบจ.พิษณุโลก ร่วมประชุมชี้แจงการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้บริหารท้องถิ่นฯ ในจังหวัดพิษณุโลก วันที่ 21 กันยายน 2561 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี วีรภัทร จีนด้วง เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ร่วมประชุมชี้แจงเรื่องการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้บริหารท้องถิ่น รองผู้บริหารท้องถิ่น ผู้ช่วยผู้บริหารท้องถิ่นและสมาชิกสภาท้องถิ่นขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดพิษณุโลก ณ ห้องประชุมโรงแรมวังแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยในการประชุมครั้งนี้มีการชี้แจงเกี่ยวกับการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและหนี้สินตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2561 และชี้แจงเรื่องการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้บริหารท้องถิ่น...

แม่ทัพภาคที่ 3 แถลงแผนควบคุมพื้นที่ปลูกฝิ่นและการตัดทำลายไร่ฝิ่น ประจำปี2561 จำนวน 65 พื้นที่เป้าหมาย พบพื้นที่ลักลอบปลูกฝิ่นลดลง 1,308.87 ไร่ คิดเป็น 69.44%

แม่ทัพภาคที่ 3 แถลงแผนควบคุมพื้นที่ปลูกฝิ่นและการตัดทำลายไร่ฝิ่น ประจำปี2561 จำนวน 65 พื้นที่เป้าหมาย พบพื้นที่ลักลอบปลูกฝิ่นลดลง 1,308.87 ไร่ คิดเป็น 69.44% //////////////////////////// กองบัญชาการเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่ 3 แถลงแผนการควบคุมพื้นที่ปลูกฝิ่นและการตัดทำลายไร่ฝิ่นปี 61 เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 เวลา 0900 -10.30...

ราชบุรี / นายชาณุรัตน์ ไชยรัตนเวโรจน์ หัวหน้าฝ่ายกิจการโรงเรียน กล่าวรายงานการจัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2561

จ.ราชบุรี/ข่าว นายภูวนารถ สุภาพเพชร ปลัดเทศบาล ปฎิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี มอบหมาย นายชาณุรัตน์ ไชยรัตนเวโรจน์ หัวหน้าฝ่ายกิจการโรงเรียน กล่าวรายงานการจัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยนายวีรัช ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานการเปิดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ซึ่งมีการจัดกิจกรรมต่างๆให้เยาวชนได้ร่วมแสดงออก เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจในตนเอง เช่นการประกวดร้องเพลง รุ่นอายุ 15 ปี และ 20...

พล.อ.ประวิตร !! เป็นประธานในพิธีมอบคืนโฉนดให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการกู้ยืมเงิน ตามนโยบาย“มาตรการคืนโฉนดที่ดินและคืนความสุขให้กับประชาชน ครั้งที่ 3”

" พล.อ.ประวิตร !! เป็นประธานในพิธีมอบคืนโฉนดให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการกู้ยืมเงิน ตามนโยบาย“มาตรการคืนโฉนดที่ดินและคืนความสุขให้กับประชาชน ครั้งที่ 3” เมื่อวันที่ 20ก.ย. ที่ลานอเนกประสงศ์ ศาลาว่าการจังหวัดกาฬสินธุ์(หลังเก่า) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบคืนโฉนดให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการกู้ยืมเงินโดยสัญญาไม่เป็นธรรม โดยภายในงานมีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัตน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผบ.ตร....

ล่าสุด