โครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน ระยะที่ 2

โครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน ระยะที่ 2 รัฐบาลเห็นชอบโครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน ระยะที่ 2 ของธนาคารออมสิน เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้มีรายได้น้อยที่มีเหตุต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วนเพิ่มเติมจาก ธ.ก.ส. โดยจะให้สินเชื่อรายละไม่เกิน 50,000 บาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ไม่เกินร้อยละ 0.85 ต่อเดือน มีระยะเวลาการผ่อนชำระสูงสุดถึง 5 ปี ซึ่งการขอสินเชื่อจะต้องมีบุคคล หรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน และธนาคารจะพิจารณาความสามารถในการชำระหนี้คืนจากรายได้และค่าใช้จ่ายของผู้ขอสินเชื่อร่วมด้วย โดยคาดว่าจะช่วยบรรเทาปัญหาทางการเงินแก่ผู้มีรายได้น้อยและลดปัญหาการกู้เงินนอกระบบได้ ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่ธนาคารออมสิน และ...

ตราด-จังหวัดตราดส่งเสริมการผลิตทุเรียนคุณภาพเกาะช้าง ต้อนรับ นทท.ในช่วงฤดูผลไม้

ตราด-จังหวัดตราดส่งเสริมการผลิตทุเรียนคุณภาพเกาะช้าง ต้อนรับ นทท.ในช่วงฤดูผลไม้ วันที่ 9 มีค. 61 จังหวัดตราดส่งเสริมชาวสวนทุเรียนเกาะช้างให้ผลิตทุเรียนมีคุณภาพ เตรียมรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูผลไม้ออกสู่ตลาดในช่วงใกล้นี้ โดยวันนี้มีการจัดทำสัญญาข้อตกลงมาตรฐาน ณ สวนสมโภช ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด โดยมี นายวิโรจน์ ภิเพก พาณิชย์จังหวัดตราด ได้ลงนามในสัญญา MOU กับ น.ส.เมทินี พิสุทธิ์สินธพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่...

พิษณุโลก จัดงานมหัศจรรย์สินค้าน่าน ต่อยอดภูมิปัญญา พัฒนาศักยภาพผู้ผลิต จากภูมิปัญญาสู่อาเซียน

พิษณุโลก จัดงานมหัศจรรย์สินค้าน่าน ต่อยอดภูมิปัญญา พัฒนาศักยภาพผู้ผลิต จากภูมิปัญญาสู่อาเซียน วันนี้ 9 มี.ค.61 นายไพบูลย์ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงาน มหัศจรรย์สินค้าน่าน ต่อยอดภูมิปัญญา พัฒนาศักยภาพผู้ผลิต จากภูมิปัญญาสู่อาเซียน ณ ลานโปรโมชั่นชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายเงียบ แสงจำปา พาณิชย์จังหวัดน่านกล่าวว่า น่านเป็นจังหวัดที่มีความเป็นมายาวนานทางด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม...

จันทบุรี-ชาวบ้านท่าหลวงบน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี นำสินค้ามาวางจำหน่ายเปิดเป็นตลาดประชารัฐ ตลาดนัดชุมชน ชมนก ตกปลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

จันทบุรี-ชาวบ้านท่าหลวงบน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี นำสินค้ามาวางจำหน่ายเปิดเป็นตลาดประชารัฐ ตลาดนัดชุมชน ชมนก ตกปลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่บริเวณริมสระน้ำ หนองกระเพิง หมู่ที่ 5 บ้านท่าหลวงบน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ชาวบ้าน และเกษตรกรในพื้นที่ได้นำสินค้าพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตรมาเปิดจำหน่ายในรูปแบบตลาดนัดชุมชน ชมนก ตกปลา ตามนโยบายตลาดประชารัฐสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ โดยนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีนำข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น...

นครนายก – พาณิชย์แถลงข่าวจัดงาน ” นครนายกแฟร์ 2018 “

นครนายก - พาณิชย์แถลงข่าวจัดงาน " นครนายกแฟร์ 2018 " พาณิชย์จังหวัดนครนายกจัดแถลงข่าว งานแสดงและจำหน่าย " นครนายกแฟร์ 2018 " ที่นครนายก เมื่อเวลา 14.30 น. (23ม.ค.61) ณ ห้องพิมจันทร์ โรงแรมจันทรา รีสอร์ท อ.เมือง จ.นครนายก นายนิพนธ์ วรรณภักดี...

ชาวบ้านกระบี่รวมตัวเลี้ยงหอยแมลงภู่ เพื่อสร้างอาชีพใหม่และสร้างรายได้เสริม

ชาวบ้านกระบี่รวมตัวเลี้ยงหอยแมลงภู่ เพื่อสร้างอาชีพใหม่และสร้างรายได้เสริม โดยไม่พึ่งพืชเศรษฐกิจเชิงเดียว เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 10:30 น. บ้านท่าประดู่ หมู่ 4 ตำบลห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปดูฟาร์มเลี้ยงหอยแมลงภู่ ของกลุ่มเกษตรกรชาวบ้านท่าประดู่ โดยมีนายชาตรี หลีเหล็ก ประธานกลุ่มประมงผู้เลี้ยงหอยแมลงภู่ พร้อมด้วย นายวินัย ผิวดำ กำนันตำบลห้วยน้ำขาว...

ผู้ว่าฯ กระบี่ เปิดร้านค้าเกษตรพัฒนาประชารัฐไร่ตะวันหวาน

ผู้ว่าฯ กระบี่ เปิดร้านค้าเกษตรพัฒนาประชารัฐไร่ตะวันหวาน ให้แก่ผู้ประกอบการผู้ไม่มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าและผู้มีรายได้น้อยในพื้นที่อำเภอลำทับ เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 เวลา 13:30 น. ที่ไร่ตะวันหวาน ต.ดินแดง อ.ลำทับ จ.กระบี่ พ.ต.ท มล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานพิธีเปิดร้านเกษตรพัฒนาประชารัฐ ไร่ตะวันหวาน พร้อมด้วยข้าราชการ ประชาชนและสื่อมวลชนจำหนวนมาก โดยมี นายประภาส...

“พาณิชย์จังหวัดฯ ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกอบการตลาดประชารัฐ Modern Trade”

"พาณิชย์จังหวัดฯ ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกอบการตลาดประชารัฐ Modern Trade" นายประดิษฐ ภู่พัด พาณิชย์จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยนางสาวพัชรินทร์ รอดมณี ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมสนับสนุนการประกอบธุรกิจการค้าและการตลาด (สธ.) ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกอบการตลาด Modern Trade พร้อมแนะนำการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าให้กับผู้ประกอบการ ณ ห้าง วี-แสควร์พลาซ่า อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยการจำหน่ายสินค้าในตลาด Modern Trade ครั้งที่ 2...

เปิดตลาดประชารัฐ “ของดี วิถีชุมชน ธกส“ ตลาดแห่งที่ 2

เช้าวันนี้ (26 ธ ค 2560) เปิดตลาดประชารัฐ “ของดี วิถีชุมชน ธกส“ ตลาดแห่งที่ 2 ของ ธกส จ ชัยนาท ณ บริเวณหน้า สนง สาขานางลือ ต นางลือ อ เมือง จ...

นครนายก จปร.จัดมหกรรมสินค้ามือสอง

นครนายก จปร.จัดมหกรรมสินค้ามือสอง โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จัดกิจกรรมส่งเสริมการสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับกลุ่มแม่บ้าน เพื่อสร้างรายได้สมทบโครงการห่วงใยบุตรกำลังพลที่มีความต้องการพิเศษ และช่วยเหลือคู่สมรสที่ทุพพลภาพ ที่ตลาดนัดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เขาชะโงก อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พลโทสิทธิพล ชินสำราญ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า พร้อมคณะได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจคณะแม่บ้าน ของสมาคมแม่บ้านกองทัพบก สาขาโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ที่ร่วมกันจัดมหกรรมสินค้ามือ 2 เพื่อส่งเสริมการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับแม่บ้านของกำลังพล ทั้งนี้เพื่อสร้างรายได้ให้กับแม่บ้าน และสมทบโครงการห่วงใยบุตรกำลังพลที่มีความต้องการพิเศษ และช่วยเหลือคู่สมรสที่ทุพพลภาพ โดยภายในงานได้มีสินค้าที่ประกอบด้วยเสื้อผ้า ของใช้...

ล่าสุด