“กรมบังคับคดีเปิดเวทีการประชุมออนไลน์ระหว่างประเทศว่าด้วยการบริหารจัดการคดีล้มละลายและคดีฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019!!

“กรมบังคับคดีเปิดเวทีการประชุมออนไลน์ระหว่างประเทศว่าด้วยการบริหารจัดการคดีล้มละลายและคดีฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019!! วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 กระทรวงยุติธรรม โดยกรมบังคับคดีเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระหว่างประเทศว่าด้วยการบริหารจัดการคดีล้มละลายและคดีฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (International Conference on Bankruptcy and Business Reorganization Management during the COVID–19 Pandemic)  โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์พิเศษ วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม และนางอรัญญา ทองน้ำตะโก...

“กรมบังคับคดี ชี้แจงกรณีมีผู้แอบอ้างหลอกขายรถหรูตามที่มีข่าวมีผู้เสียหายกว่า 100 คน แจ้งความกองปราบปรามหลังถูกนายหน้าหลอกขายรถหรูในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อ้างเป็นรถที่ตัดออกจากการประมูลของกรมบังคับคดี แต่ปรากฏว่ารถทั้งหมดเป็นรถเช่าของบริษัทเพื่อนำมาขายเสียหายกว่า 400 ล้านบาท”

“กรมบังคับคดี ชี้แจงกรณีมีผู้แอบอ้างหลอกขายรถหรูตามที่มีข่าวมีผู้เสียหายกว่า 100 คน แจ้งความกองปราบปรามหลังถูกนายหน้าหลอกขายรถหรูในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อ้างเป็นรถที่ตัดออกจากการประมูลของกรมบังคับคดี แต่ปรากฏว่ารถทั้งหมดเป็นรถเช่าของบริษัทเพื่อนำมาขายเสียหายกว่า 400 ล้านบาท” นั้น นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี   เปิดเผยว่า ในการบังคับให้เป็นไปตามคำพิพากษาหรือคำสั่งของศาล เมื่อเจ้าพนักงานบังคับคดี กรมบังคับคดีได้ยึดทรัพย์สินของลูกหนี้ตามคำพิพากษาแล้ว จะทำการขายทอดตลาด โดยจัดทำประกาศขายทอดตลาดส่งไปยังคู่ความและผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย ตลอดจนมีการเผยแพร่ประกาศขายทอดตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของกรมบังคับคดี และขายทอดตลาด ณ สถานที่ที่กำหนดไว้ในประกาศขาย เพื่อให้คู่ความและผู้มีส่วนได้เสีย รวมทั้งบุคคลทั่วไปที่สนใจสามารถเข้าร่วมประมูลซื้อทรัพย์จากการขายทอดตลาดได้อย่างเปิดเผย ดังนั้น กรมบังคับคดี จะทำการขายทอดตลาดทรัพย์สินโดยการผ่านการประมูลราคาเท่านั้น จึงขอให้ผู้สนใจเข้าประมูลซื้อทรัพย์อย่าหลงเชื่อบุคคลใดที่แอบอ้างว่าสามารถขายทรัพย์ให้ท่านได้โดยไม่ต้องเข้าร่วมประมูลซื้อทรัพย์...

“กรมบังคับคดีเร่งเดินหน้าให้ความช่วยเหลือเจรจาไกล่เกลี่ยลูกหนี้สินเชื่อรถยนต์ และรถจักรยานยนต์!!

“กรมบังคับคดีเร่งเดินหน้าให้ความช่วยเหลือเจรจาไกล่เกลี่ยลูกหนี้สินเชื่อรถยนต์ และรถจักรยานยนต์!! นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี  เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ได้ส่งผลกระทบทำให้ประชาชนมีภาระหนี้สินเพิ่มขึ้น กรมบังคับคดีเล็งเห็นถึงสภาพปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าว จึงได้จัดโครงการบังคับคดีร่วมใจไกล่เกลี่ยช่วยเหลือลูกหนี้สินเชื่อรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ร่วมกับกลุ่มบริษัท สินเชื่อลิสซิ่ง/เช่าซื้อ เพื่อเปิดโอกาสให้เจ้าหนี้ ลูกหนี้ได้เจรจากันด้วยความสะดวก รวดเร็ว และไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งการเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยจะทำให้ลูกหนี้ได้รับการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ไม่ว่าจะเป็นการลดหนี้ ขยายระยะเวลาชำระหนี้ ทำให้ลูกหนี้มีโอกาสชำระหนี้ในวงเงินที่ลดลง เป็นการลดปัญหาความเดือดร้อน และไม่ต้องถูกบังคับคดี ซึ่งผลดำเนินการที่ผ่านมาของโครงการสามารถไกล่เกลี่ยได้สำเร็จ จำนวน...

“รมว.ยุติธรรม ห่วงแม่เฒ่าสี่พี่น้องชาวสุโขทัย ถูกยึดบ้านและที่ดินขายทอดตลาด สั่ง”กรมบังคับคดี”เร่งช่วยเหลือ นัด 16 มิ.ย.เจรจาไกล่เกลี่ยหาทางออกร่วมกัน!!

“รมว.ยุติธรรม ห่วงแม่เฒ่าสี่พี่น้องชาวสุโขทัย ถูกยึดบ้านและที่ดินขายทอดตลาด สั่ง”กรมบังคับคดี”เร่งช่วยเหลือ นัด 16 มิ.ย.เจรจาไกล่เกลี่ยหาทางออกร่วมกัน!! นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี กล่าวถึงกรณีข่าวแม่เฒ่าสี่พี่น้อง ชาวสุโขทัย ร้องทุกข์ผ่านสื่อ ขอความช่วยเหลือ กรณีหลานได้นำบ้านและที่ดินไปจำนองแต่ไม่สามารถหาเงินจ่ายหนี้ได้จนกระทั่งถูกยึดและขายทอดตลาดไปแล้วทำให้ต้องออกจากบ้านและที่ดินที่เป็นที่อยู่อาศัยในวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการบังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดสุโขทัย หมายเลขแดงที่ ผบ.795/2555 ซึ่งโจทก์ได้ขอให้เจ้าพนักงานบังคับคดียึดบ้านพร้อมที่ดินแปลงพิพาทออกขายทอดตลาดเพื่อชำระหนี้ ต่อมาโจทก์เป็นผู้ซื้อทอดตลาดได้โดยชำระค่าซื้อทรัพย์ครบถ้วนแล้ว คดีอยู่ในขั้นตอนการบังคับให้จำเลยและบริวารออกจากบ้านและที่ดินที่พิพาท ซึ่งจำเลยที่...

“รมว.ศธ.นำทีมเข้าหารือ รมว.กระทรวงการคลังถึงแนวทางการพิจารณาช่วยเหลือโรงเรียนเอกชนในวิกฤต COVID-19!!

“รมว.ศธ.นำทีมเข้าหารือ รมว.กระทรวงการคลังถึงแนวทางการพิจารณาช่วยเหลือโรงเรียนเอกชนในวิกฤต COVID-19!! ดร.อรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) กล่าวถึงผลการเข้าร่วมหารือแนวทางการช่วยเหลือโรงเรียนเอกชนวานนี้ว่า (10 มิถุนายน 2564)  นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) นำทีมผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ โดยมี นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช. ศธ.) นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และตนได้เข้าพบ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...

“จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม.จับมือ ETDA และ Shopee รุกตลาดออนไลน์ขายสินค้า “ทอฝัน By พม.”

“จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม.จับมือ ETDA และ Shopee รุกตลาดออนไลน์ขายสินค้า “ทอฝัน By พม.” ในวันที่ 4 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น.นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.)พร้อมด้วยท่านผู้บริหาร นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ รองปลัด พม.นางจินตนา จันทร์บำรุง อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว และนางสาวสุนีย์...

“กรมบังคับคดีให้ความช่วยเหลือกรณีครอบครัวปู่หลานชาวจังหวัดน่าน ถูกยึดบ้านขายทอดตลาด นัดไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี 31 พฤษภาคม นี้!!

“กรมบังคับคดีให้ความช่วยเหลือกรณีครอบครัวปู่หลานชาวจังหวัดน่าน ถูกยึดบ้านขายทอดตลาด นัดไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี 31 พฤษภาคม นี้!! ตามที่นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับการบังคับคดีในคดีล้มละลายของศาลล้มละลายกลาง หมายเลขแดงที่ ล.1451 /2557 กรณีเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ ได้ยึดที่ดินพร้อมบ้านตามที่เป็นข่าว เนื่องจากมีชื่อจำเลยที่ 2 ในคดีล้มละลายเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ ว่าเป็นการดำเนินการตามขั้นตอนที่กฎหมายกำหนด การขายทอดตลาดเป็นไปโดยเปิดเผย บุคคลทั่วไปสามารถเข้าซื้อทรัพย์จากการขายทอดตลาดได้ และหากนางสาวรัตนามีความประสงค์ที่จะขอซื้อทรัพย์ดังกล่าว กรมบังคับคดีพร้อมจะดำเนินการประสานผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย และทำการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทเพื่อเจรจาหาข้อตกลงร่วมกัน นั้น ​กรมบังคับคดีได้ดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยมอบหมายให้นายอดิเทพ...

“กรมบังคับคดีงดขายทอดตลาดทรัพย์สินตั้งแต่วันที่ 16 – 31 พฤษภาคม 2564!!

“กรมบังคับคดีงดขายทอดตลาดทรัพย์สินตั้งแต่วันที่ 16 – 31 พฤษภาคม 2564!! นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี  เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ระลอก 3 มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ และรัฐบาลได้ประกาศให้งดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมากตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาดังกล่าว กรมบังคับคดีเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจสำคัญในด้านการบังคับคดีแพ่งและคดีล้มละลายมีการขายทอดตลาดทรัพย์สิน ซึ่งมีผู้สนใจเข้าซื้อทอดตลาดทรัพย์เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นอาจมีการเดินทางข้ามเขตจังหวัด เพื่อดูแลการขายหรือเข้าร่วมซื้อทรัพย์จากการขายทอดตลาด ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา...

“กรมบังคับคดีลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีสำเร็จ กรณีครอบครัวถูกยึดบ้านและที่ทำกินขายทอดตลาด!!

“กรมบังคับคดีลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีสำเร็จ กรณีครอบครัวถูกยึดบ้านและที่ทำกินขายทอดตลาด!! ตามที่นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี มอบหมายสำนักงานบังคับคดีจังหวัดชุมพร สาขาหลังสวนลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีนายสุชล ฤทธิรุตม์ ถูกฟ้องคดีจากการค้ำประกันการซื้อรถยนต์ของคนสนิทในครอบครัวที่ไม่ยอมผ่อนชำระหนี้ ปัจจุบันถูกยึดที่ดินอันเป็นที่อยู่อาศัยและที่ทำกินออกขายทอดตลาดเพื่อชำระหนี้ จนเป็นเหตุให้คนในครอบครัวชวนกันฆ่าตัวตายทั้งบ้านเพื่อแก้ไขปัญหา นั้น วันนี้ นายธนพัฒน์ ศิริบรรณพิทักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดชุมพร สาขาหลังสวน ได้ลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือนายสุชล ฤทธิรุตม์ และครอบครัว โดยได้อธิบายขั้นตอนกระบวนการบังคับคดี พร้อมประสานไปยัง บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด โจทก์ ลงพื้นที่ร่วมกันเพื่อทำการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี ซึ่งผลการไกล่เกลี่ยปรากฏว่า...

“กรมบังคับคดีแนะไกล่เกลี่ยข้อพิพาท แก้ปัญหากรณีครอบครัวถูกยึดบ้านและที่ทำกินขายทอดตลาด!!

“กรมบังคับคดีแนะไกล่เกลี่ยข้อพิพาท แก้ปัญหากรณีครอบครัวถูกยึดบ้านและที่ทำกินขายทอดตลาด!! ตามที่มีข่าวเผยแพร่กรณีนายสุชล ฤทธิรุตม์ ถูกฟ้องคดีจากการค้ำประกันการซื้อรถยนต์ของคนสนิทในครอบครัวที่ไม่ยอมผ่อนชำระหนี้ ปัจจุบันถูกยึดที่ดินอันเป็นที่อยู่อาศัยและที่ทำกินออกขายทอดตลาดเพื่อชำระหนี้ จนเป็นเหตุให้คนในครอบครัวชวนกันฆ่าตัวตายทั้งบ้านเพื่อแก้ไขปัญหา นั้น นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นการบังคับคดีตามคำพิพากษา ในคดีของศาลจังหวัดหลังสวน คดีหมายเลขแดงที่ ผบ 89/2555 ระหว่าง บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด โจทก์ นายสมชาย ฤทธิรุตม์ ที่ 1 นายสุชล ฤทธิรุตม์ ที่...

This function has been disabled for คมชัด | AEC TV Online : : รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ สร้างสรรค์สังคม.