“กรมบังคับคดี เร่งเจรจาไกล่เกลี่ยช่วยเหลือ สาวลูก 3 ถูกฟ้องยึดที่ดิน!!

“กรมบังคับคดี เร่งเจรจาไกล่เกลี่ยช่วยเหลือ สาวลูก 3 ถูกฟ้องยึดที่ดิน!! ตามที่มีข่าว สาวลูก 3 ชาวสุโขทัยวอนคนช่วยเหลือเผยพ่อสามีเก่าใช้ชื่อซื้อรถมือสองแล้วขาดส่ง จนโดนไฟแนนซ์ฟ้องยึดทรัพย์ทั้งบ้าน – ที่ดินขายทอดตลาด นั้น นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี  เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว เป็นการบังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดสุโขทัย คดีหมายเลขแดงที่ ผบ.110/2558 ซึ่งคดีดังกล่าว โจทก์ขอให้ เจ้าพนักงานบังคับคดียึดที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของนางประทุม มาเร็ว ออกขายทอดตลาดเพื่อชำระหนี้ให้โจทก์...

“เจ้าหนี้ลงมติในการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Meeting) ยอมรับแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัท สายการบินนกแอร์!!

“เจ้าหนี้ลงมติในการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Meeting) ยอมรับแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัท สายการบินนกแอร์!! นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ กรมบังคับคดีได้ประชุมเจ้าหนี้ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Meeting) ในระบบ Zoom ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อพิจารณาแผนฟื้นฟูกิจการของ บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งที่ประชุมเจ้าหนี้ได้ลงมติผ่านระบบ LED...

“เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ประชุมเจ้าหนี้ในคดีฟื้นฟูกิจการผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Meeting)!!

“เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ประชุมเจ้าหนี้ในคดีฟื้นฟูกิจการผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Meeting)!! นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ได้ทำการประชุมเจ้าหนี้ในคดีฟื้นฟูกิจการ ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Meeting) ในระบบ Zoom ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 2 คดี ได้แก่ คดีหมายเลขแดงที่ ฟ.9/2557 บริษัท สหฟาร์ม จำกัด ลูกหนี้...

“บริษัท เวิร์ล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวฐานที่มั่นใหม่โรงงาน มูลค่ากว่า 500 ล้าน จุดศูนย์กระจายสินค้าส่งออก และพร้อมช่วยเหลือต่อเนื่อง มอบหน้ากากอนามัยและน้ำดื่มให้กับ จว.สุพรรณบุรี ส่งต่อชาวบ้านที่ขาดแคลน...

“บริษัท เวิร์ล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวฐานที่มั่นใหม่โรงงาน มูลค่ากว่า 500 ล้าน จุดศูนย์กระจายสินค้าส่งออก และพร้อมช่วยเหลือต่อเนื่อง มอบหน้ากากอนามัยและน้ำดื่มให้กับ จว.สุพรรณบุรี ส่งต่อชาวบ้านที่ขาดแคลน บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19” วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 บริษัท เวิร์ล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด โดย ดร.กาญจน์ พอลลีน่า ประธานบริษัท เปิดเผยว่า...

“ฮือฮา ! คลิปไอเดียสร้างหุ่นยนต์ครูสื่อการสอนรองรับยุคเทคโนโลยี สะท้อนคนไทยให้เห็นอาชีพในโลกปัญญาประดิษฐ์ AI สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยยุคเรียนออนไลน์!! เห็นอาชีพใหม่ๆในอนาคต!!

“ฮือฮา ! คลิปไอเดียสร้างหุ่นยนต์ครูสื่อการสอนรองรับยุคเทคโนโลยี สะท้อนคนไทยให้เห็นอาชีพในโลกปัญญาประดิษฐ์ AI สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยยุคเรียนออนไลน์!! เห็นอาชีพใหม่ๆในอนาคต!! 👇(ชมคลิป)👇 ปัญญาประดิษฐ์ & การศึกษาไทย https://youtu.be/G6pOg_2XDUw อีกด้านการศึกษาไทย ศธจ.สุรินทร์ ทุ่มเทหาวิธีสร้างรูปแบบการเรียนการสอนโดย ใช้เทคโนโลยีเป็นหลัก คิดค้นการวิจัยทดลองสร้างหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ “ครู AI” ให้นักเรียน นักศึกษา ครู และบุคลากรทางการศึกษารวมถึงคนไทย ได้สัมผัสและสื่อสารกับปัญญาประดิษฐ์เสมือนมนุษย์ โดยนำเสนอผ่านคลิปวีดีโอที่จัดทำขึ้นเพื่อสะท้อนความหลากหลายในอาชีพทั่วโลกที่มาจากเทคโนโลยี AI การวิจัยฯ หุ่นยนต์ครู ที่มีชื่อว่า EDU (Miss Education)  เป็นสื่อในการสร้างแรงบันดาลใจที่ว่า “เด็กไทย...

“กรมบังคับคดี เร่งให้การช่วยเหลือไกล่เกลี่ยในคดีของอดีตสนช. คุณตาวัย 75 หลังสำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงรายแจ้งยึดที่ดิน!!

“กรมบังคับคดี เร่งให้การช่วยเหลือไกล่เกลี่ยในคดีของอดีตสนช. คุณตาวัย 75 หลังสำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงรายแจ้งยึดที่ดิน!! ตามที่มีข่าวทาง Weekly News ออนไลน์ เสนอข่าวอดีตสนช.คุณตาวัย 75 ปี ถูกบังคับคดียึดที่ดินผืนสุดท้ายเพื่อชำระหนี้ตามคำพิพากษา นั้น นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี  เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว เป็นการบังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดเชียงราย หมายเลขแดงที่ พ.1175/2561 โดยศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาถึงที่สุดให้พันตำรวจโทพงษ์ชัย วราชิต จำเลยที่ 1 และนางณรีพัฒน์หรือชื่นสุข สวัสดิ์เสวี จำเลยที่ 2...

“สยามอะเมซิ่งพาร์ค คลายทุกข์แรงงานก่อสร้าง!!

“สยามอะเมซิ่งพาร์ค คลายทุกข์แรงงานก่อสร้าง!! วันที่ 8 กรกฏาคม 2564 นายชูชาติ พุ่มน้อย ผู้อำนวยการเขตคันนายาว พร้อมคณะผู้บริหารเขต เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ตรวจเยี่ยมแคมป์ก่อสร้างโครงการบางกอกเวิลด์ ณ สยามอะเมซิ่งพาร์ค เพื่อตรวจสอบการปฏิบัติตามคำสั่งกรุงเทพมหานคร ปิดแคมป์ชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงการแจกสิ่งของบริโภค ซึ่ง ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานที่ปรึกษา บริษัทสยามพาร์คบางกอก จำกัด ได้จัดมาบรรเทาทุกข์แก่แรงงานผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 !! ####################################

“กรมบังคับคดีเปิดเวทีการประชุมออนไลน์ระหว่างประเทศว่าด้วยการบริหารจัดการคดีล้มละลายและคดีฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019!!

“กรมบังคับคดีเปิดเวทีการประชุมออนไลน์ระหว่างประเทศว่าด้วยการบริหารจัดการคดีล้มละลายและคดีฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019!! วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 กระทรวงยุติธรรม โดยกรมบังคับคดีเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระหว่างประเทศว่าด้วยการบริหารจัดการคดีล้มละลายและคดีฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (International Conference on Bankruptcy and Business Reorganization Management during the COVID–19 Pandemic)  โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์พิเศษ วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม และนางอรัญญา ทองน้ำตะโก...

“กรมบังคับคดี ชี้แจงกรณีมีผู้แอบอ้างหลอกขายรถหรูตามที่มีข่าวมีผู้เสียหายกว่า 100 คน แจ้งความกองปราบปรามหลังถูกนายหน้าหลอกขายรถหรูในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อ้างเป็นรถที่ตัดออกจากการประมูลของกรมบังคับคดี แต่ปรากฏว่ารถทั้งหมดเป็นรถเช่าของบริษัทเพื่อนำมาขายเสียหายกว่า 400 ล้านบาท”

“กรมบังคับคดี ชี้แจงกรณีมีผู้แอบอ้างหลอกขายรถหรูตามที่มีข่าวมีผู้เสียหายกว่า 100 คน แจ้งความกองปราบปรามหลังถูกนายหน้าหลอกขายรถหรูในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อ้างเป็นรถที่ตัดออกจากการประมูลของกรมบังคับคดี แต่ปรากฏว่ารถทั้งหมดเป็นรถเช่าของบริษัทเพื่อนำมาขายเสียหายกว่า 400 ล้านบาท” นั้น นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี   เปิดเผยว่า ในการบังคับให้เป็นไปตามคำพิพากษาหรือคำสั่งของศาล เมื่อเจ้าพนักงานบังคับคดี กรมบังคับคดีได้ยึดทรัพย์สินของลูกหนี้ตามคำพิพากษาแล้ว จะทำการขายทอดตลาด โดยจัดทำประกาศขายทอดตลาดส่งไปยังคู่ความและผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย ตลอดจนมีการเผยแพร่ประกาศขายทอดตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของกรมบังคับคดี และขายทอดตลาด ณ สถานที่ที่กำหนดไว้ในประกาศขาย เพื่อให้คู่ความและผู้มีส่วนได้เสีย รวมทั้งบุคคลทั่วไปที่สนใจสามารถเข้าร่วมประมูลซื้อทรัพย์จากการขายทอดตลาดได้อย่างเปิดเผย ดังนั้น กรมบังคับคดี จะทำการขายทอดตลาดทรัพย์สินโดยการผ่านการประมูลราคาเท่านั้น จึงขอให้ผู้สนใจเข้าประมูลซื้อทรัพย์อย่าหลงเชื่อบุคคลใดที่แอบอ้างว่าสามารถขายทรัพย์ให้ท่านได้โดยไม่ต้องเข้าร่วมประมูลซื้อทรัพย์...

“กรมบังคับคดีเร่งเดินหน้าให้ความช่วยเหลือเจรจาไกล่เกลี่ยลูกหนี้สินเชื่อรถยนต์ และรถจักรยานยนต์!!

“กรมบังคับคดีเร่งเดินหน้าให้ความช่วยเหลือเจรจาไกล่เกลี่ยลูกหนี้สินเชื่อรถยนต์ และรถจักรยานยนต์!! นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี  เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ได้ส่งผลกระทบทำให้ประชาชนมีภาระหนี้สินเพิ่มขึ้น กรมบังคับคดีเล็งเห็นถึงสภาพปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าว จึงได้จัดโครงการบังคับคดีร่วมใจไกล่เกลี่ยช่วยเหลือลูกหนี้สินเชื่อรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ร่วมกับกลุ่มบริษัท สินเชื่อลิสซิ่ง/เช่าซื้อ เพื่อเปิดโอกาสให้เจ้าหนี้ ลูกหนี้ได้เจรจากันด้วยความสะดวก รวดเร็ว และไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งการเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยจะทำให้ลูกหนี้ได้รับการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ไม่ว่าจะเป็นการลดหนี้ ขยายระยะเวลาชำระหนี้ ทำให้ลูกหนี้มีโอกาสชำระหนี้ในวงเงินที่ลดลง เป็นการลดปัญหาความเดือดร้อน และไม่ต้องถูกบังคับคดี ซึ่งผลดำเนินการที่ผ่านมาของโครงการสามารถไกล่เกลี่ยได้สำเร็จ จำนวน...

This function has been disabled for คมชัด | AEC TV Online : : รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ สร้างสรรค์สังคม.