ปราจีนบุรี – ฝนถล่มหนักน้ำป่าเขาใหญ่ทะลักลงพื้นที่ชาวบ้าน เร่งอพยพกันจ้าละหวั่น

ปราจีนบุรี - ฝนถล่มหนักน้ำป่าเขาใหญ่ทะลักลงพื้นที่ชาวบ้าน เร่งอพยพกันจ้าละหวั่น วันที่ 5 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในอำเภอประจันตคามฝนตกตั้งแต่หัวค่ำ จนถึงช่วงเช้าทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนนับร้อยหลังคาเรือน เช่น ตำบลบุฝ้าย ตำบลคำตะโนด ตำบลหนองแก้ว รวมทั้งหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เช่น บ้านประเถท บ้านเกาะยายมอย บ้านหนองกระโดน รวมทั้งโรงเรียนบ้านประเถท นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล...

ปราจีนบุรี-ฝนถล่มเมืองปราจีนบุรีปริมาณน้ำทะลักเข้าท่วมเจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำอย่างเร่งด่วน

ปราจีนบุรี-ฝนถล่มเมืองปราจีนบุรีปริมาณน้ำทะลักเข้าท่วมเจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำอย่างเร่งด่วน ในช่วงหัวค่ำของวันที่ 3 กันยายน 2561 ในพื้นที่เขตอำเภอเมืองปราจีนบุรี ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้พื้นที่ต่ำติดแม่น้ำมีน้ำท่วมขังอย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีต้นไม้ขนาดใหญ่หักลงมาทับสายไฟฟ้า และกีดขวางช่องทางจราจรหลายแห่ง หน่วยงานที่รับผิดชอบต่างๆ เร่งแก้ไขสถานการณ์ในทันที ที่บริเวณถนนราษฎรดำริ ซอย 5 เขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ได้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับสายไฟฟ้า และกีดขวางถนน เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าต้องทำการตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จะใช้เลื่อยยนต์ช่วยกันตัดกิ่งไม้นำออกจากช่องทางเดินรถ ตามถนนหนทางต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรีมีระดับท่วมพื้นผิวการจราจรระดับความสูงอย่างน้อย 20 เซนติเมตร...

ระทึก! ทหารรบพิเศษประตูผา….โรยตัวช่วยลุงติดกลางมวลน้ำป่า วังเหนือ ลำปาง..

ระทึก! ทหารรบพิเศษประตูผา....โรยตัวช่วยลุงติดกลางมวลน้ำป่า วังเหนือ ลำปาง.. //////////////////////////////// เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 นายไพรัช ผมไผ ปลัดอำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ออกตรวจสอบพื้นที่ที่ประสบภัยใน ตำบลวังแก้ว อำเภอวังเหนือ หลังจากบนยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง เกิดฝนตกหนักลงมาตามน้ำตกวังแก้ว และสายน้ำในพื้นที่ ก่อนจะทะลักท่วมบ้านเรือนกว่า 30 หลังคาเรือน ในหมู่บ้านแม่หีด ตำบลวังแก้ว อำเภอวังเหนือ ระดับน้ำท่วมสูงกว่า...

พะเยา ไฟไหม้ยุ้งฉางข้าว

พะเยา ไฟไหม้ยุ้งฉางข้าว วันที่ 14 สค.61 เวลา15.30 น. ร.ต.อ.พสิษฐ์ เถากัลยา รองสว.(สอบสวน)สภ.จุน จ.พะเยารับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ยุ้งฉางข้าว บ้านเลขที่16/1 ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา หลังรับแจ้งพร้อมด้วย ร.ต.อ.ธนดล บุญมานนท์ รองสว.สส.พร้อมด้วยชุดสืบสวนและ รถดับเพลิงเทศบาลตำบลหงส์หิน ไปที่เกิดเหตุฉีดน้ำสกัดเพลิง จนสงบพบว่าข้าวเปลือกในยุ้งฉางถูกไหม้พร้อมด้วยเครื่องตัดหญ้าและเครื่องทำการเกษตรเสียหายทั้งหมดหลายรายการรวมเป็นเงิน 62,000 บาท ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน และทางเจ้าหน้าที่ตำตรวจจะได้ให้ทางตำรวจวิทยาการเข้ามาทการตรวจสอบอีกครั้งว่าไฟไหม้มาจากสาเหตุจากอะไร

ข่าวด่วนน้ำป่าทะลักเข้าท่วม แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดนครนายกทาง.ปภ.จังหวัด นครนายกสั่งปิดห้ามนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด

ข่าวด่วนน้ำป่าทะลักเข้าท่วม แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดนครนายกทาง.ปภ.จังหวัด นครนายกสั่งปิดห้ามนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด เมื่อวันที่13ส.ค2561ทางจังหวัดนครนายกโดย ปภ จ. ได้แจ้งเฝ้าระวัง สถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่ง กับ นายอำเภอ จนท.ในพื้นทีไว้แล้ว ครับ สำหรับ นทท ตอนนี้ปลอดภัย ครับ ไม่มีบาดเจ็บ ไม่สามารถออกได้เรื่องจาก สะพานโดนน้ำท่วมคับ ประมาน 1 ชม คงเข้าออกได้ จุดเฝ้าระวังพิเศษคืนนี้คือ...

พิษณุโลก ไฟไหม้บ้านหมู่บ้านเรือนแพคันทรีโฮม โชคดีจนท.ควบคุมเพลิงได้รวดเร็ว

พิษณุโลก ไฟไหม้บ้านหมู่บ้านเรือนแพคันทรีโฮม โชคดีจนท.ควบคุมเพลิงได้รวดเร็ว เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2561 ร.ต.อ.นพดล ไม้งาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งมีไฟไหม้บ้านบริเวณหมู่บ้านเรือนแพ คันทรีโฮม ทางเข้าโรงแรมอมรินทร์ลากูน อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังรถดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลกและหน่วยกู้ภัยข่าวภาพเข้าทำการควบเพลิง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้นปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง พบกลุ่มควันพุ่งออกมาจากหลังคาบ้านเป็นจำนวนมากมาห้องชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 629/18 ต.ในเมือง...

ไฟกิ่งเกาะกลางแม่สายดับ ตั้งแต่ป่าเหมือดซอย 5 จนถึงหน้ายูเทิร์นขนส่งแม่สาย ยาวกว่า 500 เมตร

ไฟกิ่งเกาะกลางแม่สายดับ ตั้งแต่ป่าเหมือดซอย 5 จนถึงหน้ายูเทิร์นขนส่งแม่สาย ยาวกว่า 500 เมตร ////////// เมื่อวันที่ 31 ก.ค.61 เวลา 22.00 น. ทีมข่าวแม่สายนิวส์ออนไลน์ได้ลงพื้นที่ตามที่ได้รับร้องทุกข์ของชาวบ้านในเขต ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่ามีเหตุไฟกิ่งเกาะกลางดับมานานหลายวันแล้วบริเวณ บ.ป่าเหมือดซอย 5 จนถึงหน้ายูเทิร์นขนส่งแม่สาย ทำให้ผู้ใช้สัญจรบนท้องถนนเป็นไปด้วยความลำบากและอาจเกิดอันตรายได้ (เหมือนว่าวัวหายแล้วล้อมคอก) เพราะช่วงนี้ฝนตกหนักถนนลื่น...

ชาวบ้านแตกตื่นไฟไหม้บ้านเดี่ยว กลางสายฝน

ชาวบ้านแตกตื่นไฟไหม้บ้านเดี่ยว กลางสายฝน เมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 29 กรกฎาคม2561 พ.ต.ท สพัศ ปราการพิทักศ์ สารวัตรสอบสวนสภ.คูคต รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านภุมรินทร์ บ้านเลขที่ 807/85 หมู่8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองคูคตจำนวน2คัน เทศบาลเมืองลำสามแก้ว2คันและอาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมอุปกรณ์ไฟส่องสว่างกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งรุดไปที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสูง3ชั้นไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่โดยต้นเพลิงเกิดจากบริเวณห้องโถงชั้นที่ 1ก่อนจะลุกลามขึ้นไปในห้องชั้นที่ 2 และชั้น 3...

หนองคาย ผลกระทบจากพายุทำให้ระดับน้ำแม่น้ำโขงเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยว พัดพาเอาเศษไม้ไหลมากับ กระแสน้ำ กระแทกเข้ากระชังปลาปลาที่เลี้ยงไว้หายไปกับกระแสน้ำความเสียหายหนัก ส่วนแพร้านอาหารต้านกระแสน้ำไม่ไหวเชือกขาดลอยในกลางโขง

หนองคาย ผลกระทบจากพายุทำให้ระดับน้ำแม่น้ำโขงเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยว พัดพาเอาเศษไม้ไหลมากับ กระแสน้ำ กระแทกเข้ากระชังปลาปลาที่เลี้ยงไว้หายไปกับกระแสน้ำความเสียหายหนัก ส่วนแพร้านอาหารต้านกระแสน้ำไม่ไหวเชือกขาดลอยในกลางโขง เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 61 ฝนตกต่อเนื่องส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่จังหวัดหนองคายเพิ่มสูงขึ้น และไหลเชี่ยว พัดพาเอาเศษไม้ต่างๆ จำนวนมากไหลมากับกระแสน้ำ พัดเข้ากระแทกกระชังปลาของนางพิศมัย ปาทะชัย อยู่บ้านเลขที่ 394 หมู่ 3 ตำบลพานพร้าว อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย จนทำให้สลิงที่ยึดกระชังปลาจำนวน 38...

พายุกระหน่ำตากอ่วม

พายุกระหน่ำตากอ่วม วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 ที่ จังหวัดตากเกิดพายุฝนตกต่อเนื่อง ทำให้หลายพื้นท่ีได้รับผลกระทบอย่างรนแรง ที่ถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง บริเวณกิโลเมตรที่ 108-109 บ้านแม่กลองใหญ่ หมู่ที่ 4 ตำบลโมโกร อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก มีต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าทำให้การจราจรติดขัด รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ เจ้าหน้าที่หมวดการทาง กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดตาก และการไฟฟ้าจังหวัดตาก ร่วมกันขนย้ายต้นไม้ออกจากเส้นทางการจราจร พร้อมทำการติดตั้งเสาไฟฟ้าใหม่...

ล่าสุด