จ.ชลบุรี อุทาหรณ์เตือนขี่รถแทรกรถใหญ่เมื่อเด็กนักเรียนหญิงขี่รถ จยย.จะข้ามถนนแทรกหน้ารถบรรทุกที่จอดติดไฟแดงถูกชนแล้วทับซ้ำเดชะบุญเบรกทันรอดหวุดหวิดมีภาพจากกล้องวงจรปิดจัลภาพนาทีชีวิตเอาไว้ได้#

0
98

จ.ชลบุรี อุทาหรณ์เตือนขี่รถแทรกรถใหญ่เมื่อเด็กนักเรียนหญิงขี่รถ จยย.จะข้ามถนนแทรกหน้ารถบรรทุกที่จอดติดไฟแดงถูกชนแล้วทับซ้ำเดชะบุญเบรกทันรอดหวุดหวิดมีภาพจากกล้องวงจรปิดจัลภาพนาทีชีวิตเอาไว้ได้#
…เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 25 มกราคม 2566 นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีเกิดอุบัติเหตุเมื่อรถบรรทุกจอดติดไฟแดงอยู่โดยในภาพจะเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ขี่แทรกหน้ารถเข้ามาตอนจังหวะที่รถกำลังออกตัวไฟเขียวทำให้ถูกรถบรรทุกชนแล้วทำให้กันชนหน้ารถทับซ้ำทั้งรถทั้งคนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกับรถ จยย.บนถนนชลบุรี-บ้านบึง ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายหลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้ออีซูซุ สีขาวทะเบียน 70-1519 ภูเก็ตจอดอยู่กลางถนนโดยมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำ-แดงทะเบียน งทฉ 2 ชลบุรีถูกทับล้มอยู่บริเวณหน้ารถมีนางสาวนภาลัย ดอนพนัส อายุ 18 ปีนักเรียนวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี กู้ภัยเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยงัดออกจากหน้ารถโดยใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัยก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี ทันที
จากการสอบถามนางสาวบี(นามสมมุติ)เพื่อนที่มาด้วยกันเล่าว่าเลิกเรียนกำลังจะกลับบ้านพอมาถึงที่เกิดเหตุเพื่อนได้ขี่รถออกจากซอยมาแบ้วกำลังจะข้ามถนนแต่รถบรรทุกคงมองไม่เห็นตอนขี่ออกมาจึงทำให้ชนดังกล่าวแต่ตนไม่ได่รับบาดเจ็บมีแต่เพื่อนที่ขี่เจ็บเพียงเล็กน้อยที่ขาเท่านั้นทางด้านนายสมเนตร นาคใหม่ อายุ 52ปีคนขับรถบรรทุกเล่าว่าตนขับรถกำลังจะไป กทม.มาถึงที่เกิดเหตุรถได้จอดติดไฟแดงในจังหวะที่ไฟเขียวกำลังออกตัวมีรถจักรยานยนต์ของคนเจ็บมาแทรกซึ่งตนก็มองไม่เห็นเพราะเป็นมุมอับของรถบรรทุกอยู่แล้วจึงทำให้รถชนกับรถจัดรยานยนต์ดังกล่าวตนก็อยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์รถเล็กหรือรถจักรยานยต์ไม่ควรมาแทรกหรือจอดบริเวณหนเารถบรรทุกแบบนี้เพราะเป็นมุมที่มองไม่เห็นจริงๆทางด้านตำรวจจะได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุกมาสอบสวนเพิ่มเติมและสอบสวนคนเจ็บอีกครั้งเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป วิศาล///ชลบุรีปู0990538466