ปทุมธานี  โรงเรียนวัดลาดสนุ่นปรับยุทธศาสตร์ในการสอนสายใยรักสานสัมพันธ์ครูนักเรียนก่อนปิดเทอม

0
33

ปทุมธานี  โรงเรียนวัดลาดสนุ่นปรับยุทธศาสตร์ในการสอนสายใยรักสานสัมพันธ์ครูนักเรียน

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่โรงเรียนวัดลาดสนุ่น ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี  นำโดยนายจตุรงค์ สโรบล ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดลาดสนุ่น เป็นประธานเปิดกิจกรรม (สายใยรักสานสัมพันธ์) ระหว่างครูและนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๕ เพื่อมุ่งหวังให้นักเรียนรู้จักตนเอง คุณครูและเพื่อนๆ ซึ่งนักเรียนกลุ่มนี้ก็จะเลื่อนชั้นประถมศึกษาปีที่6 และเป็นปีสุดท้ายที่จะได้อยู่กับครูรายวิชา ครูที่ปรึกษา และเพื่อนๆร่วมชั้นเรียนก่อนที่จะแยกย้ายไปตามมัธยมศึกษาตามสถานที่ต่างๆ และในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็อาจมีการสอนวิชาต่างๆของครูที่ทำให้นักเรียนรู้สึกว่าตรึงเครียดในช่วงขอเวลาสอน โดยที่ทั้งครูและนักเรียนไม่ค่อยมีช่วงเวลาปรับเข้าหากันหรืออาจมีเวลาน้อย เพราะในช่วงเวลาเรียนนั้น

ครูบางท่านทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้ความเข้าใจ และนำไปใช่ในอนาคตได้อย่างมีคุณค่าทางสังคมและครอบครัว แต่ก็มีนักเรียนบางกลุ่ม ที่ทางคุณครูคอยตามเก็บงาน ดุบาง ตัดคะแนนบาง ใช้วิธีหลายแบบอย่าง เพื่อให้นักเรียนมีคุณภาพอย่างที่ครูในยุคนี้ตั้งใจ ผู้สื่อข่าวรับรู้ได้เลยว่า การเป็นครูนั้นมันมีทั้งความสุข ความทุกข์ ความเหนื่อย และความท้อ ผิดหวัง รวมอยู่ในตัวเลยก็ว่าได้ แต่ก็ไม่เคยทำให้ครูนั้นหมดความตั้งใจที่จะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดเต็มกำลัง

และในวันนี้ทางโรงเรียนวัดลาดสนุ่น จึงจัดกิจกรรม สายใยรักสาน สัมพันธ์ ซะเลยก่อนที่จะสอบปลายภาคและปิดเทอมก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ทั้งนี้ทางครูได้ผูกข้อมือให้กับนักเรียนและมอบโอวาส พูดคุยกัน แสดงออกให้กันละกันสุดท้ายทานข้าวด้วยกัน (เป็นภาพที่ประทับใจสำหรับครูและนักเรียน)