“ตม.จว.เลย ร่วมกับจัดหางานจังหวัดเลยฝ่ายปกครองอำเภอภูเรือ กก.สส.ภ.จว. เลย จับกุมคนงานคนต่างด้าวสัญชาติลาวและนายจ้างบุคคลสัญชาติไทย พื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย !!

0
83

“ตม.จว.เลย ร่วมกับจัดหางานจังหวัดเลยฝ่ายปกครองอำเภอภูเรือ กก.สส.ภ.จว. เลย จับกุมคนงานคนต่างด้าวสัญชาติลาวและนายจ้างบุคคลสัญชาติไทย พื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย !!

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2566 ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช. สตม.,พล.ต.ต.สรร พูลศิริ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4,พ.ต.อ. กฤษฎากรณ์ กลิ่นเกษร รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ. มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม. 4,พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก. ตม.จว.เลย บก.ตม.4, พ.ต.ท.หญิงอารมณ์ ขวัญเนตร รอง ผกก.ตม.จว. เลย บก.ตม.4 และ ว่าที่ พ.ต.ท.โสภณ ศิลารัตน์ สว.ตม.จว.เลย บก.ตม.4 มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ได้ร่วมกันจับกุม ดังนี้

1.น.ส.ธัญญารัตน์ หิรัญโท อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.ท่าศาลา อ.ภูเรือ จ.เลย โดยกล่าวหาว่า เป็นนายจ้างรับคนต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตเข้าทำงาน ตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ.2561

2.นายโก้ ยอดฮัก อายุ 20 ปี สัญชาติลาว ถือหนังสือเดินทางเลขที่ PA0483697

3.นางออป แสงมะนี อายุ 20 ปี สัญชาติลาว ถือหนังสือเดินทางเลขที่ PA0483693

โดยคนต่างด้าว 2 ราย ตรวจสอบเอกสารพบเป็นหนังสือเดินทาง( Passport) ได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรารับการอนุญาตเข้ามาในราชอาณาจักรในฐานะนักท่องเที่ยวแต่ฝ่าฝืนทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน

โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน ฝ่าฝืนมาตรา 8 แห่งพระราชกำหนด การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ.2561

สถานที่จับกุม งานซ่อมฝ้าเพดานโรงเรียนบ้านท่อน บ.ท่อน หมู่ 6 ต.ท่าศาลา อ.ภูเรือ จ.เลย จึงได้ควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.ภูเรือ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////////////////////////////////