สกลนคร นิยมลงพื้นที่หนักพร้อมเลือกตั้งชูอุ๊งอิ๊งนั่งนายกรัฐมนตรี

0
155

สกลนคร นิยมลงพื้นที่หนักพร้อมเลือกตั้งชูอุ๊งอิ๊งนั่งนายกรัฐมนตรี

หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภาแล้ว พร้อมเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง 100% โดยจะเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 โดยในวันที่ 23 มีนาคม 2566 ดร.นิยม เวชกามา อดีต ส.ส.สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทย ไม่ประมาทลุยพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่องทันที โดยเดินสายพบแกนนำใน ต.อุ่มจาน 17 หมู่บ้าน และ ต.นาเพียง 12 หมู่บ้าน ของ อ.กุสุมาลย์ นำนโยบายพรรคเพื่อไทย 10 ข้อ และนโยบายใหม่ล่าสุดอีก 8 ข้อ รวม 18 ข้อ พลิกฟื้นชีวิต แก้ปัญหาเพื่อปากท้องประชาชน ประกาศแลนด์สไลด์ ขอ 310 เสียง ชูนโยบายเอาใจคอหวย “สลากการออมแห่งชาติพร้อมดอกเบี้ย” พร้อมตัดอำนาจ ส.ว.250 คน ประกาศยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนเพราะทนเห็นชาวบ้านอดอยากมานานถึง 8 ปี

ดร.นิยม เวชกามา ว่าผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอให้เข้าร่วมและสนับสนุนกับครอบครัวพรรคเพื่อไทย เพื่อนำนโยบายที่จับต้องได้ไปขยายบอกต่อ 1 ครอบครัว ขยายผลไป 15 ครอบครัว ให้ได้ ส.ส.เกินเป้าหมาย 310 เสียงขึ้นไปได้จัดตั้งรัฐบาลประชาธิปไตย ตัดอำนาจ ส.ว.250 คน ซึ่งนโยบายหลักๆของพรรคเพื่อไทยจับต้องได้ คิดใหญ่ ทำเป็น ทำมาแล้วและทำได้จริง ภายในปี 2570 คือ
1.ค่าแรงข้นต่ำ 600 บาท/วัน 2.ปริญญาตรี 25,000 บาทขึ้นไป 3.GDP ไทยเติบโต 5% ต่อปี 4.ยกระดับ 30 บาท รักษาทุกโรค 5.โรงเรียน 2 ภาษา ทุกท้องถิ่น 6.ยาเสพติดต้องหมดไป 7.รถไฟความเร็วสูงจีน ไทย สิงคโปร์ 8.รถไฟฟ้าตั๋วร่วม 20 บาท ตลอดสาย 9.ใช้เทคโนโลยี แก้คอร์รัปชั่น และ 10.ช่วยล้างหนี้ประชาชน ขอให้เลือกทั้งคนทั้งพรรคแบบแลนด์สไลด์ให้ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล นโยบายต่างๆจึงจะสำเร็จ

“ส่วน 8 นโยบายเศรษฐกิจชุดใหม่ ของพรรคเพื่อไทย ที่พรรคคิดขึ้นมาใหม่ เช่น 1.ทุกครอบครัวมีรายได้ไม่น้อยกว่า 20,000 บาทต่อเดือน 2.เติมเงินให้ทุกคนใช้จ่ายใกล้บ้านผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัล 3.ไทยเป็น Blockchain Hub และ FinTech Center ของอาเซียน 4.แก้ปัญหา PM2.5 ที่ทุกต้นตอ
5.เปิดประตูการค้า เสริมโอกาสการค้าต่างประเทศ
6.หนังสือเดินทางไทยเดินทางได้ทั่วโลก 7.ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนเป็นระบบสมัครใจสร้างทหารมืออาชีพสู่สังคม 8.สิทธิความหลากหลายทางเพศ เป็นต้น” ดร.นิยม กล่าว เรียกเสียงปรบมือจากผู้มารับฟังอย่างชอบใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากชาวบ้านไม่ต้องการให้กลุ่มอำนาจเก่ากลับมาเป็นรัฐบาล เพราะสงสารชาวบ้านที่จะอดตายอยู่แล้ว

ดร.นิยม เวชกามา กล่าวด้วยว่า พรรคเพื่อไทยเราต้องการเสียงไม่น้อยกว่า 310 เสียง แบบแลนด์สไลด์เพื่อจัดตั้งรัฐบาลแบบเบ็ดเสร็จ ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ มีเพลงออกมาว่าเราจะคืนความสุขให้ประชาชน แต่ในช่วง 8 ปี 8 เดือน ประชาชนไม่มีความสุขเลย เพิ่งมามีความสุขในวันที่ 20 มีนาคม เพราะประกาศยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน เพราะทุกวันนี้เข้าสู่ยุคข้าวยากหมากแพง ทุกอย่างขึ้นราคาหมด แม้แต่พลังงานไฟฟ้า แม้แต่ราคาน้ำมัน เนื้อหมู มาม่า แพงทั้งนั้น แต่ราคาข้าว ยางพารา กลับไม่มีราคา จึงขอให้เลือกทั้งพรรคทั้งคนแบบถล่มทลาย แล้วจะได้อุ๊งอิ๊ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย หรือ เศรษฐา ทวีสิน หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ เป็นนายกรัฐมนตรี

/////////////////