​พะเยา ชาวบ้าน 3อำเภอแจ้งตำรวจถูก บาร์เบอร์ลิสซิ่งพาวเวอร์ ยึดบ้านโกงเงินกู้

0
346

ปัณณวิชญ์/พะเยา

​พะเยา ชาวบ้าน 3อำเภอแจ้งตำรวจถูก บาร์เบอร์ลิสซิ่งพาวเวอร์ ยึดบ้านโกงเงินกู้
วันที่11 มค.61 เวลา10.00 น.พ.ต.ท.ชนะ ศรีวิชัย สว.(สอบสวน) .สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยารับแจ้งจากอัญชลี ฮ่องลึก อายุ 40 ปีบ้านเลขที่137 หมู่ 9ต.ถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยาพร้อมด้วยกลุ่มชาวบ้านในอำเภอดอกคำใต้ 10 คน ว่า หลังจากที่ชาวบ้านได้ไปทำเรื่องกู้ยืมเงินจากบริษัทบริษัท บาร์เบอร์ลิสซิ่งพาวเวอร์ เลขที่82 หมู่ 13ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา แล้วถูกบริษัทโกงเงินกู้ ไม่เป็นไปตามจริงของเงินที่กู้ยืมหลายรูปแบบจนเป็นเหตุชาวบ้าน อ.เมืองพะเยา อ.ภูกามยาวและอ..ดอกคำใต้ รวม 3อำเภอ ที่ยื่นเรื่องกู้ได้รับผลกระทบเดือดร้อนบางรายบ้านถูกยึดไม่มีที่อยู่ต้องไปอาศัยอยู่บ้านญาติบางรายส่งเงินกู้ไม่ทันถูกฟ้อง ถูกยึดที่นา ที่บ้าน จนเดือดร้อนรวมตัวแจ้งตำรวจช่วยเหลือหลังถูกโกงกันทั่วหน้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจ รับแจ้ง การ้องทุกข์ชาวบ้านไว้พร้อมกับจะรวบรวมพยานหลักฐานผู้เสียหายทั้งหมดพร้อมกับจะเรียกพนักงานของบริษัทบาร์เบอร์ลิสซิ่งพาวเวอร์ มาสอบสวนตามที่ถูกกล่าวหาต่อไป

นายมนัส ฟักเขียว อายุ 54 ปีบ้านเลขที่23 หมู่ 4ต.ดอนศรีชุม อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเป็นลูกหนี้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักหลังจากทำเรื่องเงินกู้จำนวน1.5 แสนบาท แต่กลับเป็นหนี้ถึง 4 แสนบาท จนเกิดปัญหาตามมาบ้านถูกยึด ทรัพย์สินเครื่องใช้ครัวเรือนในบ้านเสียหายหมด เข้าบ้านไม่ได้บริษัทเอากุญแจมาใส่รั้วบ้านประตูบ้าน จนต้องไปนอนบ้านย่าอีกหลังจนถึงทุกวันนี้ และเห็นว่าตนเองถูกโกงเหมือนกับชาวบ้านในอำเภอเดียวกันจึงเข้าแจ้งความตำรวจให้การช่วยเหลือดังกล่าว

จากการสังเกตพบว่าชาวบ้านใน 3 อำเภอ อ.เมืองพะเยา อ.ดอกคำใต้ และ อ.ภูกามยาว ที่ไปทำเรื่องเงินกู้จากบริษัทบาร์เบอร์ลิสซิ่งพาวเวอร์ ว่าถูกทางบริษัทเอาเปรียบทุกราย จนสร้างความเดือดร้อนไปทั่วจนพากันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางทหาร ตำรวจ และศูนย์ดำรงธรรม ในวันนี้พร้อมกัน

สัมภาษณ์นายนายมนัส ฟักเขียว ถูกบริษัทยึดบ้าน