#ชมคลิปสุดยอด มหาสงกรานต์เจริญเมืองแพร่ ๒๕๖๖ #ถนนหม้อห้อม #ปิดท้ายสงกรานต์ล้านนาที่เมืองแพร่ สร้างรายได้กว่า ๗๐ ล้านบาท#

0
2914

สุดยอด #มหาสงกรานต์เจริญเมืองแพร่ ๒๕๖๖ #ถนนหม้อห้อม #ปิดท้ายสงกรานต์ล้านนาที่เมืองแพร่ สร้างรายได้กว่า ๗๐ ล้านบาท

วันจันทร์ที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๓๐ น.
นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ร่วมเดินขบวนแห่งานประเพณีสงกรานต์ ในงานประเพณีสงกรานต์ “ดอกลมแล้งบาน สงกรานต์เมืองแป้ นุ่งหม้อห้อมแต้งามตา” ประจำปี ๒๕๖๖ ร่วมสืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ซึ่งมีการขบวนแห่สงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ของส่วนราชการ เอกชน ชุมชนและสถานศึกษาของจังหวัดแพร่ โดยเคลื่อนขบวนออกจากจุดเริ่มต้นตลาดแพร่ปรีดาไปตามถนนช่อแฮ ถึงสี่แยกบ้านทุ่งตรงไปตามถนนเจริญเมืองจนถึงกาดสามวัย โดยมีพี่น้องประชาชนนักท่องเที่ยวร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ในกิจกรรม ”เล่นน้ำฉ่ำใจถนนสายหม้อห้อม”บริเวณถนนเจริญเมืองตลอดสาย ซึ่งกิจกรรมสงกรานต์นี้ ถือเป็นกิจกรรมประเพณีที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดแพร่ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งภายในจังหวัดและต่างจังหวัดต่างเดินทางเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้ร่วมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับพี่น้องประชาชนตลอดเส้นทางถนนเจริญเมือง ซึ่งในปีนี้มีนักท่องเที่ยวและประชาชนเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนหลายหมื่นคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงต่างเดินทางมาร่วมกิจกรรม อาทิอุตรดิตถ์ ลำปาง ลำพูนเชียงใหม่ เชียงรายพะเยา น่าน และสุโขทัย นอกจากนี้ ยังมีคนแพร่เดินทางกลับบ้านพร้อมเชิญชวนเพื่อนมาเที่ยวสงกรานต์ด้วย ทำให้บรรยากาศสีสันงานเทศกาลดอกลมแล้งบาน สงกรานต์เมืองแพร่ นุ่งหม้อห้อมแต๊งามตา คึกคักและมีความสุขสนุกสนานของนักท่องเที่ยวและผู้มาร่วมกิจกรรม ด้านนายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการ ททท สำนักงานแพร่ อุตรดิตถ์

กล่าวว่าจังหวัดแพร่ได้มีการเตรียมงาน และกิจกรรมต่างๆ เพื่อต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชนที่เดินทางมาร่วมกับกิจกรรม รวมถึงผู้ประกอบการท่องเที่ยวในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี โดยคาดหมายว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับจังหวัดแพร่มากกว่า 70 ล้านในช่วงระหว่างวันที่ 13-17 เมษายนที่ผ่านมา นายอนันต์กล่าว
ขอขอบคุณภาพจาก แอดมินแฟนเพจแพร่รีวิว ❤️ #แพร่รีวิว #สงกรานต์เมืองแพร่ #แพร่ #phrae #ปิดท้ายสงกรานต์ล้านนาที่เมืองแพร่ #ถนนหม้อห้อมแพร่