อุดรธานี – กลัวน้ำท่วมยาบ้า ขุดขึ้นมาถูกจับ รวบ”แบต บอยเพ็ญ” ยึดอื้อ 6 แสนเม็ด ค่าจ้างล่อใจ 2 แสนบาท เผยประวัติเพิ่งพ้นคุก

0
3875

อุดรธานี 24 เม.ย.66

อุดรธานี – กลัวน้ำท่วมยาบ้า ขุดขึ้นมาถูกจับ รวบ”แบต บอยเพ็ญ” ยึดอื้อ 6 แสนเม็ด ค่าจ้างล่อใจ 2 แสนบาท เผยประวัติเพิ่งพ้นคุก

 

สืบสวน สภ.เพ็ญ อุดรธานี แกะรอย “ไอ้แบต” หรือฉายา แบต บอยเพ็ญ” ที่เพิ่งโทษคดียาเสพติด หลังมีข่าวพัวพันแก๊งยาเสพติดที่เพิ่งถูกจับกุมที่หนองคายเมื่อเร็วๆนี้ ก่อนบุกจับพร้อมยาบ้าซุกในบ้าน 648,000 เม็ด ที่เพิ่งขุดขึ้นมาจากทุ่งนา เพราะฝนตกกลัวน้ำท่วมยาบ้าเสียหาย สารภาพรับจ้างขน 2 แสนบาท

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 24 เม.ย.66 ที่ สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พ.ต.อ.กานต์ ตั้งวิจิตร ผกก.สภ.เพ็ญ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เศกสันต์ ฤๅเวทย์ รอง ผกก.สส.สภ.เพ็ญ ,พ.ต.ท.ชวลิต อุปพงษ์ สวป.ฯ ,พ.ต.ต.ภัคพล พลภักดี สว.สส.ฯ และกำลังร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ คือนายพงศกร หรือแบต ชมภูธร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.14 บ้านโพนสว่าง ต.เพ็ญ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 648,000 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องบันทึกข้อมูลเครือข่ายยาเสพติดจำนวนหนึ่ง

พ.ต.อ.กานต์ ตั้งวิจิตร ผกก.สภ.เพ็ญ เปิดเผยว่า นายแบต เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด และออกมาตระเวนส่งยาบ้าใน จ.อุดรธานี จ.หนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น CB 650F สี แดง-ดำ ไม่ติดทะเบียน ชุดสืบสวนได้แกะรอยจนจับกุมตัวได้ขณะนายแบต ย้อนกลับมาบ้านพัก
โดยนายแบต ยอมรับสารภาพว่า นายเกมส์ เพื่อนในละแวกใกล้กัน ติดต่อมาว่า มีนายทุนจากประเทศเพื่อนบ้านว่าจ้างให้ไปรับยาบ้าจาก อ.กุมภวาปี มาฝังไว้ที่ทุ่งนา โดยใช้รถเก๋งยี่ห้อเอ็มจี สีขาว ของนายเกมส์ ไปขนยาบ้า แต่กลัวฝนตกจึงขุดขึ้นมาเก็บไว้ที่บ้าน ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท

ด้าน พ.ต.ต.ภัคพล พลภักดี สว.สส.ฯ กล่าวว่า จากการสืบสวนพบว่าแก๊งยาบ้าแก๊งนายแบต หรือฉายาว่า แบตเด็กเพ็ญ หรือ แบต บอยเพ็ญ จะติดต่อกันทางโทรศัพท์ ทางไลน์ ชื่อ “รู้หน้า ไม่รู้ใจ รู้นิสัย ไม่รู้สันดาน” ทางเฟสบุ๊ค ชื่อ “ให้ไปหมด ยังทรยศกันเสย” ส่วนช่องทางในการติดต่อกับนายทุนชาวลาว ก็มีหมายเลขลับข้ามประเทศ และทางไลน์ ชื่อ “Phon” ครั้งนี้รวบรวมยาบ้าไปส่งตามจุดต่างๆได้ครบก็จะได้ค่าจ้าง 500 บาทต่อยาบ้า 2,000 เม็ด หรือทั้งหมดจะได้ค่าจ้างประมาณ 2 แสนบาท

จากนั้นจึงคุมตัวผู้ต้องหาส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เพ็ญ ดำเนินคดีในข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ซึ่งก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” .

////////////////////

ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจภูธรภาค4 รายงาน