#ชมคลิป กลับมาอีกครั้งนะครับ สำหรับเยาวชนคนดนตรีทั่วประเทศ ที่เฝ้ารอเวทีการแข่งขันที่ให้ “อิสระในการสร้างสรรค์ผลงาน เปิดกว้างทางความคิด ไม่ลิมิตแนวดนตรี” กับเวทีการประกวด#

0
97

กลับมาอีกครั้งนะครับ สำหรับเยาวชนคนดนตรีทั่วประเทศ ที่เฝ้ารอเวทีการแข่งขันที่ให้ “อิสระในการสร้างสรรค์ผลงาน เปิดกว้างทางความคิด ไม่ลิมิตแนวดนตรี” กับเวทีการประกวดรายการ“นครสวรรค์ มิวสิค อวอร์ด ครั้งที่ 2” การประกวดวงดนตรีเยาวชนชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ระดับนักเรียน-นักศึกษา ซึ่งจัดโดย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ร่วมกับ บริษัทลิขสิทธิ์ดนตรีแห่งประเทศไทย สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์

นอกจากเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลแล้วนั้น สิ่งสำคัญที่คุณจะได้รับจากเวทีนี้ ก็คือ “พื้นที่ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ เพื่อก้าวไปสู่การเป็นศิลปินมืออาชีพ” โดยเวทีนี้เราได้รับเกียรติคณะกรรมการจาก ผู้บริหารและโปรดิวเซอร์ค่ายเพลง และสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยฯ ในการเป็นกรรมการตัดสิน ซึ่งแน่นอนว่า…วงดนตรีทุกวงที่ได้ผ่านเข้ารอบ 10 วงสุดท้าย จะได้ผ่านสายตาผู้บริหารและโปรดิวเซอร์ค่ายเพลง วงไหนที่มีการสร้างสรรค์ผลงานได้ดี โดนใจ ตรงกับที่ค่ายเพลงกำลังตามหา ก็อาจนำไปสู่การทาบทามเซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงนั้นๆ ไปปั้นเป็นศิลปินอาชีพต่อไป ซึ่งจากการประกวดรายการนี้ในครั้งที่ 1 นั้น ก็มีวงดนตรีที่ได้รับการทาบทามและเซ็นสัญญาไปเป็นที่เรียบร้อย

คุณสมบัติคร่าวๆ ต้องมีอายุระหว่าง 16 – 25 ปี / สมาชิกวงละไม่เกิน 8 คน และไม่มีพันธะสัญญาสังกัดค่ายเพลง / มีสถานะเป็นนักเรียนหรือนักศึกษา โดยมีสถาบันนั้นๆ รับรอง
วิธีการสมัคร ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยคลิปวิดีโอการแสดงสดของวงพร้อมเพลงที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่จำนวน 2 เพลง เพลงช้า 1 เพลง และเพลงเร็ว 1 เพลง สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 พฤษภาคม นี้ โดยวงที่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวน 10 วง จะได้มาเข้าร่วม work shop เตรียมความพร้อมก่อนชิงแชมป์ ในวันที่ 25 มิถุนายน และประกวดรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 ณ หอประชุมนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรค์ จ.นครสวรรค์

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประกวด สามารถสมัคร ติดตาม หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ Page : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ หรือเข้า Link : https://hss.nsru.ac.th/nakhornsawanmusic/ main

เวทีที่ให้พื้นที่ปลดปล่อยอิสระทางความคิดสร้างสรรค์ด้านดนตรี เวทีแบบนี้ เยาวชนคนดนตรีไม่ควรพลาด กับ นครสวรรค์ มิวสิค อวอร์ด ครั้งที่ 2 แล้วไปปล่อยพลังทางดนตรีไปด้วยกันครับ