เชียงใหม่ วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวห้วยน้ำดัง ใน กทม ไม่มีต้องมาที่เชียงใหม่

วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 12 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกที่จุดชมวิวกิ่วลม ขณะที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังเตรียมจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่คาดนักท่องเที่ยวจะมากถึง 1 พันคน

บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ต.กึ๊ดช้าง อ.แม่แตง เป็นไปด้วยความคึกคักนักท่องเที่ยวต่างพากันมารอชมแสงอาทิตย์แรกยามเช้า ที่จุดชมวิวดอยกิ่วลมตั้งแต่เช้า ถึงแม้วันนี้ช่วงพระอาทิตย์ขึ้นอากาศจะปิดแต่ก็ไม่ผิดหวังหลังช่วงสายอากาศเปิด ทำให้เกิดทะเลหมอกปกคลุมเทือกเขาไกลสุดลูกตาและสามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 60 กม.อย่างชัดเจน สวยงามไม่ต่างจากที่อำเภอเชียงดาว ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างถ่ายภาพความสวยงามเป็นที่ระลึกอย่างจุใจ นอกจากนี้บริเวณรอบๆจุดชมวิวทางอุทยานได้นำพืชผักและดอกไม้เมืองหหนาวมาปลูกกำลังออกดอกบานสะพรั่งล้อลมหนาว

ด้านนายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง รายงานว่า จุดชมวิวดอยกิ่วลมอุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส วันนี้มีนักท่องเที่ยว เข้ามาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังรวม 1288 คน คาดว่าวันหยุดยาว 3 วันจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังไม่ต่ำกว่า 2,500 คน ซึ่งทางอุทยานได้เตรียมสถานที่พักแรมให้กับท่องเที่ยวพร้อมกับเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะนายอรรคเดช นาคเถื่อน พนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงเทศกาลไฮซีซั่นปีนี้พบว่าสถิตินักท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติเตรียมจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สวดมนต์ข้ามปีคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2566 และทำบุญตักบาตรวันที่ 1 มกราคม 2567 ทางอุทยานฯได้จัดเตรียมสถานที่พักแรมและลานกางเตนท์ 2 จุด นอกจากนี้ได้ตรียมเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและบริการนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังควรศึกษาข้อบังคับของอุทยานและขับรถด้วยความระมัดระวังเนื่องจากเส้นทางในอุทยานมีสัตว์อาศัยและข้ามถนน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ 000000000จบ000000000 นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่You missed