ชลบุรี-จมอยู่ในท่อระบายทั้งคืนยังรอด!!

0
243

ชลบุรี-จมอยู่ในท่อระบายทั้งคืนยังรอด!! ส่งเสียงร้องทั้งคืน เช้าชาวบ้านรีบออกมาหา เจอลูกแมวตกลงในท่อระบายน้ำ รีบช่วยด่วน(มีคลิป)
ชาวบ้านได้นินเสียงลูกแมวร้องทั้งคืน แต่มืดค่ำเลยไม่กล้าออกมาหาตามเสียงร้อง จนกระทั่งเช้า รีบออกมาหาตามเสียง พอเจอเท่านั้น รีบแจ้งกู้ภัยฯช่วยด่วน หลังจากลูกแมวพลัดตกท่อระบายน้ำ ส่งเสียงร้องทั้งคืน จนชาวบ้านเป็นห่วง กลัวถูกสัตว์ใหญ่ทำร้าย เดชะบุญไม่จมน้ำในท่อระบายน้ำเสียชีวิต
เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งจาก นาย สมคิด แก้วมา อายุ 58 ปี ชาวบ้านในซอย 4/6 ตลาดฉลอง ซอย 7 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ชลบุรี ว่าพบลูกแมว อายุ ประมาณ 1 เดือน พลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำ หน้าบ้านของตนเอง โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงลูกแมว ส่งเสียงร้อง แต่ตนก็ไม่ได้ออกมาดูเพราะเห็นมืดค่ำแล้ว มองอะไรไม่เห็น โดยได้ยินเสียงลูแมวร้องทั้งคืน จนกระทั่งเช้าจึงรีบออกหาตามเสียงจนพบ
เมื่อรับแจ้งจอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงรีบรุดมายังจุดดังกล่าว ที่ภายใน ซ.4/6 ตลาดฉลอง ซ.7 หน้าบ้านของนาย สมคิด ก็ได้ยินเสียงลูกแมว ร้องอยู่ภายในท่อระบายน้ำ จึงได้นำไฟฉายมาส่องดู และพบว่ามีลูกแมว อายุประมาณ 1 เดือน พลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำจริงๆ จึงรีบช่วยกันงัดตระแกรงท่อระบายน้ำออก ก่อนใช้ ก่อนใช้เขือกคล้องตัวลูกแมว ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย หลังนำลูกแมว ไปล้างทำความสะอาดแล้ว จึงปล่อยลูกแมวคืน แม่แมว ไป และพบว่าลูกแมว ตัวเล็ก จึงพลัดตกลงในช่องตระแกรง ท่อระบายน้ำ และเป็นความโชดดีของลูกแมว ที่ไม่จมน้ำในท่อระบายน้ำเสียชีวิต

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

https://youtu.be/59bIb4rR2WA