ปทุมธานี แถลงจับผู้กองเฉลิมร่วมพวกปล้นทรัพย์เหลืออีก3หลบหนีประเทศเพื่อนบ้าน

0
123

ปทุมธานี
แถลงจับผู้กองเฉลิมร่วมพวกปล้นทรัพย์เหลืออีก3หลบหนีประเทศเพื่อนบ้าน
เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 15 พฤษภาคม2561 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รองผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวร.ต.อ.เฉลิมชัย สุติบุตร รองสว.สส.สน.พลับพลาไชย2 ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี พร้อมด้วยของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุรุ่นดีแม็กซ์สีบรอนดิ์ติดสติ๊กเกอร์สีดำที่ฝากระโปรงหน้า อาวุธปืนขนาด9มม. พร้อมเครื่องกระสุน โทรศัพท์มือถือ แผ่นป้ายทะเบียนปลอม3แผ่น โดยจับกุมได้ขณะหลบหนีที่แยกไฟแดง บขส.นางรอง ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โดยกล่าวหาว่า “ปล้นทรัพย์โดยแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยมีหรือใช้อาวุธปืนหรือโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม”
พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนสืบสวนมาโดยตลอด โดยมีเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้อง3นาย พลเรือน4ราย โดยจับกุมได้แล้วรวมเป็น3ราย เสียชีวิต1รายและยังหลบหนีอีก3ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับได้ล่าสุดต้องได้รับโทษมากกว่าประชาชนทั่วไป สำหรับรถยนต์ที่สามารถยึดได้นั้นเป็นรถของบิดาของผู้ต้องหาที่ใช้ในการหลบหนีโดยมีการสวมทะเบียนปลอมและใช้สติ๊กเกอร์สีดำแปะทับสีรถเดินที่เป็นสีบรอนด์ เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ
ทางด้านพล.ต.ต.สุรพงษ์ จิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมีอีกจำนวน3ราย เป็นเจ้าหน้าที่2นายประกอบด้วย ด.ต.ธีระยุทธ จันทร์มี ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ประเวศ ด.ต.สมบัติ สนั่นเอื้อ ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ประเวศ และนายพรพิชัย เจริญสุข ซึ่งจากการตรวจสอบทางเทคนิคพบว่ามีการหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ลดละความพยายามได้ประสานหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป
ขุนพล ไพโรจน์/ปทุมธานี