ปทุมธานี / คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหายที่เกิดเหตุหน้าร้านเทสโก้โลตัสเอ็กเพรส สาขาหมู่บ้านรินทร์ทอง

0
249

เมื่อเวลา 03.15น.วันที่ 15 พฤษภาคม2561 ร.ต.อ.ภราดา ตันติรุ่งอรุณ. รองสว.สอบสวนสภ.คูคต รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหายที่เกิดเหตุหน้าร้านเทสโก้โลตัสเอ็กเพรส สาขาหมู่บ้านรินทร์ทอง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต กำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง
ในที่เกิดเหตุด้านหน้าร้านโลตัสเอ็กซ์เพลส พบตู้เอทีเอ็มของสองสถาบันการเงินสองแห่งประกอบด้วยตู้เอทีเอ็มขังธนาคารกรุงเทพ และของธนาคารไทยพาณิชย์ตั้งอยู่ด้านฝั่งซ้าย ที่ตู้ของธนาคารกรุงเทพพบมีร่องรอยการถูกยิงที่จอคอมพิวเตอร์จนได้รับความเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ มีรอยถูกยิงเป็นรูโหว่ เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไว้ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ เพื่อรอการตรวจสอบวัตถุพยานของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดฝังติดอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์จำนวน1หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งเก็บลายนิ้วมือของคนร้ายบนตู้เอทีเอ็ม
ขณะที่พยานระบุว่า กลางดึกที่ผ่านมามีชายหญิงคู่หนึ่งขับรถนั่งส่วนบุคคลแบบ5ประตู โดยฝ่ายหญิงลงมากดเงินที่บริเวณตู้เอทีเอ็มครู่หนึ่งก่อนจะเกิดปากเสียงกับฝ่ายชายที่นั่งในรถซึ่งจอดรถรออยู่ริมทาง ก่อนที่ฝ่ายชายจะลงมาจากรถบริเวณตู้เอทีเอ็มและเกิดปากเสียงกัน ก่อนที่ฝ่ายชายจะใช้อาวุธปืนยิงใส่ตู้เอทีเอ็ม1นัดแล้วขับรถหลบหนีไป
พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจกล้องวงจรปิดโดยทำเรื่องติดต่อธนาคารกรุงเทพเพื่อขอกล้องที่ตู้เอทีเอ็ม และกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากตู้เอทีเอ็มขัดข้อง หรือการทำงานของระบบอัตโนมัติตู้เอทีเอ็มมีปัญหาจนไม่สามารถกดเงินจากตู้ได้ อย่างไรก็ตามจะได้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาสอบปากคำและดำเนินดคีทางกฏหมายต่อไป
ขุนพล ไพโรจน์/ปทุมธานี