ปราจีนบุรี-คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองหนัก 3 บาทหลบหนีลอยนวล

0
191

ปราจีนบุรี-คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองหนัก 3 บาทหลบหนีลอยนวล
ช่วงค่ำของวันที่ 7 มิ.ย.2561 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าได้เกิดเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ ภายในร้านทอง หน้าทางเข้าหมู่บ้าน เดอะ เรดซิเด้น ตรงข้ามตลาดกองไทย ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี คนร้ายได้ทรัพย์สินของทางร้านไปด้วย โดยหลังจากเกิดเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีไปทาง ตำบลท่าตูม หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สินทร พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.ศรีมหาโพธิ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในเบื้องต้นที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ ชื่อร้านชุนหลิน ตั้งอยู่เลขที่ 352/16 ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดยมีนางสาวสุพัตรา ดำสนิท อายุ 25 ปี และนางสาวศิริพร ธารสมบัติ อายุ 25 ปีเป็นพนักงานขาย ซึ่งรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ในอาการตกใจกับแหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบพบคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงประมาณ 150-160 ซม. สวมเสื้อแขนยาวลายพรางคล้ายทหาร กางเกงยีนส์ สวมแว่นคล้ายแว่นสายตา โดยใช้จักรยานยนต์ยี่ห้อ MSX ทะเบียนจำได้เลข 3755 เป็นยานพาหนะ ก่อนที่คนร้ายจะลงมือได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าววนดูก่อน จากนั้นได้มาจอดบริเวณข้างร้าน และเดินเข้าไปในร้านทองดังกล่าว ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนที่จะคว้าทองในร้านวิ่งออกมาสตาร์ทรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หลบหนีไปได้ โดยมาพนักงานสาวสองคนวิ่งตามออกมาแต่ไม่ทัน
ด้านนางสาวสุพัตรา พนักงานที่ขายสร้อยทองให้กับคนร้าย”เล่าว่า ก่อนที่คนร้ายจะเข้ามา มีลูกค้าอยู่ก่อนหน้าแล้ว 2 คน หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาทำทีว่าจะมาซื้อสร้อยทองบอกว่าจะเอาไปให้สาว โดยทำเป็นขอดูลายทอง จากนั้นคนร้ายขอดูสร้อยคอ หนัก 3 บาท ก่อนจะอาศัยช่วงที่ตนกำลังคุยกับลูกค้าอีกสองคนที่อยู่ก่อนหน้านั้น คนร้ายได้กำสร้อยทองแล้ววิ่งออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะวิ่งไปสตาร์ทรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ข้างร้าน ขับหลบหนีอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนพยายามวิ่งตามออกไปพร้อมตระโกนให้คนช่วย แต่ไม่ทัน ส่วนสร้อยทองที่ได้ไปนั้นเป็นลายทาโร่ มะรุมหนัก 3 บาท มูลค่า 60,600 บาทซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจภาพกล้องวงจรปิดทั้งหมด และรวบรวมหลักฐานแล้ว ได้สั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตามหาข้อมูลของคนร้ายอย่างเร่งด่วน คาดว่ายังคงอยู่ในพื้นที่ และจะได้ตัวในไม่ช้า /////////////

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

https://youtu.be/iJJzSDeJvrY