ตาก=ตำรวจ สภ.แม่เมย รวบแล้ว มือฆ่าปาดคอยายขายของชำ สารภาพ ต้องการล้างหนี้สิน ให้เมีย หลายแสนบาท –ปิดคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือน ชาวบ้านอย่างรวดเร็ว

0
170

ตาก=ตำรวจ สภ.แม่เมย รวบแล้ว มือฆ่าปาดคอยายขายของชำ สารภาพ ต้องการล้างหนี้สิน ให้เมีย หลายแสนบาท –ปิดคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือน ชาวบ้านอย่างรวดเร็ว

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2561 จากคดีสะเทือนขวัญเหตุฆ่ากันตายที่บ้านท่าสองยาง หรือชาวบ้านเรียกว่าบ้านแม่ตะวอ ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา นั้น ล่าสุดจากการสืบสวน-สอบสวนของ พ.ต.ท.นิคสัน แสนเตปิน สารวัตรปฎิบัติหน้าที่หัวหน้า สภ.แม่เมย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ที่นำชุดสืบสวน สภ.แม่เมย ร่วมกับ พ.ต.อ.ไสว ครุธผาสุข รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก นำกำลัง ตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตาก ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฏากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าผู้ต้องที่สงสัยที่ก่อเหตุฆ่าปาดคอและแทงนางอุ๊ คำแก้ว อายุ 72 ปี เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 42 ม.9 ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก คือนายไน หรือนายหม่องเล อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 9 ต.ท่าสองยาง ซึ่งเป็นคนในละแวกเดียวกับบ้านคนตาย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จับกุมตัวได้นั้นตอนแรกยังไม่ยอมรับสารภาพ แต่ต่อมาเมื่อถูกสอบเค้นอย่างหนักประกอบกับพยานหลักฐานต่างๆที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบ ทั้งพยานบุคคล-พยานวัตถุ และพยานแวดล้อม รวมทั้งรอยเท้าและรอยนิ้วมือในที่เกิดเหตุตรงกับผู้ต้องสงสัยทั้งหมด ทำให้ผู้ต้องสงสัยยอมรับสารภาพ ว่าเป็นคนลงมือฆ่าผู้ตาย ด้วยอาวุธมีดสแตนเลส คมยาว 4 นิ้ว ซึ่งเมื่อได้ลงมือฆ่าแล้วยังนำของกลางที่ก่อเหตุ ที่เป็นหลักฐานสำคัญ เช่นเสื้อผ้าผู้ต้องสงสัยที่เปื้อนเลือด รวมทั้งทรัพย์สินเงินทองของผู้ตายไปอีกจำนวนหนึ่งและนำไปทิ้งในป่า โดยก่อนเกิดเหตุนั้นผู้ต้องหาทำทีไปซื้อของที่ร้านขายของชำของผู้ตายจากนั้นสบโอกาสจึงใช้มีดจ้วงแทงและปาดคอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมย ได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดที่นำหลักฐานไปทั้งในป่า เพื่อเป็นหลักฐาน พยาน ยืนยัน ในการกระทำผิดของผู้ต้องหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สอบสวนทราบว่า สำหรับมูลเหตุที่ผู้ต้องหาตัดสินใจลงมือฆ่าผู้ตาย เนื่องจากภรรยาของผู้ต้องหา นั้นมีหนี้สินกับผู้ตายหลายแสนบาท และภรรยาผู้ต้องหา ยังไม่มีทางออก ที่จะหาเงินมาชำระผู้ตายได้ ผู้ต้องหาเห็นใจและสงสารภรรยา จึงตัดสินใจลงมือฆ่าเพื่อปิดหนี้สิน โดยไม่เกี่ยวกับภรรยา

ซึ่งในระหว่างเกิดเหตุที่มีคนพบศพผู้ตายถูกฆ่านั้น ชาวบ้านในพื้นที่ตื่นตกใจเพราะที่บ้านท่าสองยางนั้นไม่เคยมีเหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญเช่นนี้มาก่อน เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบ ไม่เคยมีเหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญเช่นนี้มาก่อน เมื่อตำรวจ สภ.แม่เมย สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาและปิดคดีได้ ทำให้ชาวบ้านโล่งอกและสบายใจขึ้น เพราะหลังเกิดเหตุชาวบ้านหวาดผวามาก

ก่อนหน้านี้นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอท่าสองยาง จ.ตาก= พ.ต.ท.นิคสัน แสนเตปิน สารวัตรปฎิบัติหน้าที่หัวหน้า สภ.แม่เมย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมย รับแจ้งเหตุฆาตกรรม ฆ่ากันตาย ที่ร้านค้าขายของชำ ในบ้านท่าสองยาง หรือบ้านแม่ตะวอ ซึ่งมีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ทราบชื่อคือ นางอุ๊ ถูกปาดลำคอด้วยอาวุธมีด ต่อมา พ.ต.ท.นิคสัน แสนเตปิน สารวัตรปฎิบัติหน้าที่หัวหน้า สภ.แม่เมย พร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่เมย จะได้เร่งสืบสวน สอบสวนเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีเพราะเป็นการก่อเหตุที่อุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญมาก ชาวบ้านในพื้นที่ตื่นตกใจเพราะที่บ้านท่าสองยางนั้นไม่เคยมีเหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญเช่นนี้มาก่อน เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบ วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมย สามารถปิดและคลี่คลายคดีได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลา 2 วัน ปิดคดีสะเทือนขวัญชาวบ้านได้
สมภพ ศูนย์ข่าวตาก – แม่สอด รายงาน