ตราด-รวบเสือเพิก พ่อค้ายานรกรายใหญ่ จ.ตราด พบคดีติดตัวเพียบ

0
326

ตราด-รวบเสือเพิก พ่อค้ายานรกรายใหญ่ จ.ตราด พบคดีติดตัวเพียบ

(5 ก.ค 61)ผกก.สภ.แหลมงอบ นำชุดสืบสวนสนธิกำลัง ตชด.ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้ารวบตัวเสือเพิกพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของจังหวัดตราด ขณะมากบดานบ้านภรรยาเก่า และลอบขายไอซ์ พบคดีช่อโกง16 คดีและอาวุธปืนเถื่อน โดยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อม พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ ผกก.สภ.แหลมงอบ นายพีระ เอี่ยมสุนทร นายอำเภอแหลมงอบ ร.ท.ชูเดช นามบัณฑิต ผบ.หมวด2 ร้อย รส.มร.ที่ 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.116และ117 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมงอบ เจ้าหน้าที่ทหาร และตชด.เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 25 ม.5 ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด นายวิสุทธิ์ รุ่งโรจน์ หรือเสือเพิก ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีช่อโกงและยาเสพติด หลังจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนสายแหลมงอบ-บางกระดาน ขณะจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าที่บ้านแหลมอวน ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบจ.ตราด พร้อมผู้ต้องหาอีก 3คนได้ของกลางเป็นยาไอซ์นน.กว่า 10.974 กรัม และอาวุธปืนขนาด .357ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก
****** ในการนำตัวมาตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านพักของภรรยาเก่าของนายวิสุทธิ์ รุ่งโรจน์ ผลการตรวจค้นพบรถยนต์เก๋ง BMW 318i สีดำ หมายเลขทะเบียน วร-9698 กทม.1คัน รถจักรยานยนต์ 5 คัน พร้อมเงินสด 23,200บาท สมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม คู่มือรถจักรยานยนต์ 9 คัน กล้องติดปืน 1อันโฉนดที่ดินที่หลอกเล่นการพนันจากผู้เสียหาย โทรศัพท์มือถือรุ่นต่างๆจำนวน 8 เครื่อง สร้อยและแหวนทองคำ 3 วง พร้อมอุปกรณ์ในการเล่นไพ่ เล่นกำถั่วอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีเงินสดในตัวของนายวิสุทธิ์อีก 111,120 บาท รวมเป็นเงินสดทั้งหมดจำนวน 134,320 บาท โดยใช้เวลาในการตรวจค้นบ้านนานกว่า2.30 ชม.ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้ยึดของกลางไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวส่งร้อยเวร สภ.แหลมงอบสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
****** พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ ผกก.สภ.แหลมงอบ บอกว่านายวิสุทธิ์ หรือเสือเพิกเป็นคนร้ายที่ทางการติดตามตัวมานาน เพราะหลังต้องโทษในคดีอาวุธปืนสงคราม และยาเสพติดเมื่อปี 2555 จนพ้นโทษออกมาเมื่อ 6 เดือน ที่ผ่านมา กลับมาก่อคดีค้ายาเสพติด ยาบ้า และยาไอซ์ให้กับกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบรายโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจขยายผลจากวัยรุ่นที่ถูกจับคดียาเสพติดจะซัดทอดมาถึงนายวิสุทธิ์ นอกจากนี้นายวิสุทธิ์ ยังอาศัยบ้านภรรยาเก่า เป็นที่เปิดบ่อนเล่นการพนัน ทั้งเล่นไพ่ เล่นกำถั่ว โดยหลอกลูกค้ามาเล่นพนันจนเสียทรัพย์สินหมดตัวไปหลายราย จนมีฉายาว่าว่าเสือเพิกแก๊งหลอกลวงหมู ทำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความไว้ในคดีช่อโกงถึง 16 คดี ด้วยกัน
****** สำหรับพฤติการณ์ที่ผ่านมา นายวิสุทธิ์ จะไหวตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่อยู่เป็นที่ มีบ้านของภรรยาน้อยอีก2-3 หลัง ทั้งที่บ้านเนินดินแดง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ และที่ จ.จันทบุรี ส่วนครั้งนี้ที่ถูกจับกุมได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมงอบ วางสายไว้เฝ้าระวังติดตามความเคลื่อนไหวของนายวิสุทธิ์ จนทราบว่ามาบ้านภรรยาเก่าและมาส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า จึงติดตามจับกุมได้ในที่สุด ส่วนคนร้ายอีก3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1คน คือ นายยวุฒิชัย รองศิริคง อดีตเป็นสมาชิกสภา อบต.อ่าวใหญ่ด้วย นายธันวา คชสินธุ์ และ นส.รุ่งอรุณ สังข์ผาด ทั้ง3คนตรวจปัสสาวะแล้วมีสารเสพติดจากการตรวจยืนยันที่ รพ.แหลมงอบ สำหรับรถจักรยานยนต์ทั้ง 5 คัน และรถยนต์เก๋ง BMW ตลอดจนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินอื่นๆจะยึดไว้ทำการตรวจสอบต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ  สวัสดิ์วารี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

https://youtu.be/4jjN8zZ7LS4