ชลบุรี-ใครจะไปหรือหยุดไม่สน !! คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ ประกาศขอปักหลัก ขอสู้ไปกับเศรษฐกิจและคนไทยต่อไปด้วยความเชื่อมั่น(คลิป)

0
89

ชลบุรี-ใครจะไปหรือหยุดไม่สน !! คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ ประกาศขอปักหลัก ขอสู้ไปกับเศรษฐกิจและคนไทยต่อไปด้วยความเชื่อมั่น(คลิป)

โรงไหนจะหยุด โรงไหนเลิก โรงไหนย้าย แต่ คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ(ประเทศไทย)จำกัด ไม่สน ประกาศ ขอยืนสู้คู่ไปกับคนไทยและดศรษฐกิจ ถึงแม้จะเจอกับอุปสรรคและปัญหาด้านเศรษฐกิจที่ผ่านมาจนมากพอควร แต่ก็ไม่สามารหยุดยั้งความมั่งมั่นและตั้งใจของ คอนติเนนทอล ออโต โมทีฟ ได้ ซึ่งที่ผ่านมาได้ประกอบธุระกิจระบบเครี่องยนต์ ผลิตชิ้นส่วนอะไหร่เครื่องยนต์ ที่ยืนหยัดเดินเครื่องผลิตกว่าพายุเศรษญกิจ มากับคนไทยจนครบรอบ 10 ปี หลังก่อตั้งโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ภายในพื้นที่นิคมอมตะซิตี้ เป็นฐานการผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่สำคัญในภูมิภาคอาเซียน ถึงแม้ความก้าวหน้าของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะเพิ่มมากขึ้น แต่คอนติเนนทอลฯ เชื่อว่าระบบเผาไหม้ยังเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนยานยนต์ทั่วโลกและในปี 2573 ยานยนต์กว่า 80 % ยังคงติดตั้งเครื่องยนต์ระบบเผาไหม้ อันเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องยนต์ระบบไฮบริค
ในวันนี้ (11 ก.ค.61) ที่ห้องประชุมใหญ่ คอนติเนนทอล ออโต โมทีฟ(ประเทศไทย)จำกัด อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้จัดงานครบรอบ 10 ปีการก่อตั้งและประกอบกิจการธุระกิจ ผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ในประเทศไทย โดยมี Mr.Jan Scheer อุปฑูตเยอรมัน ประจำประเทศไทย นาย โชดดี แก้วแสง รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(BOI) พร้อมแขกผู้มีเกีตริย์และพันธมิตรคู่ค้าของคอนตอเนนทอลฯ โดยมี มิสเตอร์ โวฟกัง บูเออร์ หน.หน่วยธุระกิจระบบเครื่องยนต์ และ ดร.แพททริค ชมิทท์ ผจก.ทั่วไปโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานความเป็นมาของ คอนติเนนทอลฯ จากที่ผ่านมาเป็นฐานการผลิตเครื่องยนต์ที่สำคัญในภูมิภาคอาเซียนทั้งด้านภูมิศาสตร์และทางด้านกลยุทธ์ในภูมิภาคนี้ เครื่องยนต์ดีเซลมีส่วนแบ่งตลาดมากว่า 50% ในยานยนต์โดยสารและยานยนต์พาณิชย์ ถึงแม้ระบบจัยเคลื่อนไฟฟ้าจะมีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทางคอนติเนนทอลฯ เชื่อมั่นว่ายานยนต์ระบบเผาไหม้ยังเป็นหัวใจสำคัญถึงแม้ว่าในปี 2573 ยานยนต์กว่า 80%ยังคงติดตั้งเครื่องยนต์ระบบเผาไหม้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีเครื่องยนต์ระบบไฮบริค
ในขณะที่ทางด้าน ดร.แพททริค ชมิทท์ ผจก.ทั่วไป โรงผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ได้กล่าวขอบคุณ พนักงานทุกคน ที่ได้ทุ่มเทในการร่วมกันรับผิดชอบ ร่วมพัฒนาองค์กรอย่างดียิ่ง ในขณะที่ทาง คอนติเนนทอลฯยังให้ความสำคัญกับการทำงาน การใช้ชีวิตที่สมดุลกันเพื่อความพึงพอใจของพนักงาน ซึ่งทาง คอนติเนนทอลฯได้เริ่มนำนโยบาย ระดับโลก ด้านการทำงานแบบยืดหยุ่นมาปรับใช้ถึง 90 % และปรับใช้กับพนักงานทุกระดับชั้น โดยในปี 2560 คอนติเนนทอลฯโรงผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์เป็นโรงแรกในประเทศไทย ที่ได้รับใบรับรอง “5S Best in Class” จากสถาบันไคเซ็น ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับผลคะแนนการประเมินถึง 98%จากการตรวจสอบรอบสุดท้ายก่อนการตัดสินของทางสถาบันฯ สำหรับ บ.คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ(ประเทศไทย)จำกัด โรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ อยู่ในนิคมอมตะซิตี้ ระยอง มีพนักงานกว่า 500 คน เป็นฐานการผลิตระบบหัวฉีดดีเซล เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ใช้ยานยนต์ และผู้ผลิตชิ้นยานยนต์ชั้นนำ ผลิตชิ้นส่วนสำคัญสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล คือ หัวฉีดเพียโซ(Piezo lnjectors)และปั๊มแรงดันสูง(High-pressure lnjection Pumps) ให้แก่ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำทั้งในประเทศ จีน ทวีปยุโรป และอเมริกาใต้ สำหรับ คอนติเนนทอลฯ ได้ประกอบธุระกิจ 5 กลุ่ม ได้แก่ช่วงล่างและความปลอดภัย อุปกรณ์ภายในรถยนต์ ระบบขับเคลื่อน ยางรถยนต์และยางเฉพาะทางอิลาสโทเมอร์ ซึ่งยอดขายรวม 44 พันล้านยูโร ในปี 2560 ปัจจุบัน ซึ่งคอนติเนนทอลฯมีพนักงานกว่า 240,000 คนใน 61 ประเทศทั่วโลก

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก