ตำรวจสภ.คลองห้าจับสาวรุ่นขายพืชกระท่อมทางไปรษณีย์

0
305

ตำรวจสภ.คลองห้าจับสาวรุ่นขายพืชกระท่อมทางไปรษณีย์
เมื่อเวลา 17.00น.วันที่ 24 สิงหาคม2561 พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ อ่อนสง สว.สส.สภ.คลองห้า พร้อมกำลังชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวน.ส.นิลุบล สิงห์คำบ้อง หรือบี อายุ 26ปี อยู่บ้านเลขที่7/1 หมู่ที่11 ต.บึงช้ำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยจับกุมได้ที่บ้านพักพร้อมด้วยของกลางพืชกระท่อมบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษจัดส่งพัสดุจำนวน16กล่อง น้ำหนัก18,118กรัม โดยกล่าวหาว่าจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท5 (พืชกระท่อมสด)โดยผิดกฎหมาย
พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากร้านรับส่งไปรษณีย์แห่งหนึ่ง ในต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แจ้งให้ทราบว่าได้รับพัสดุมาฝากส่งจำนวน16กล่องโดยระบุชื่อผู้ส่งเป็นสุภาพสตรีพร้อมเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งขณะจะนำไปส่งให้กับผู้รับทางไปรษณีย์พบว่ามี1กล่องในจำนวน16กล่องที่มาส่งนั้นชำรุดและพบพืชกระท่อมด้านในผู้ประกอบการจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าผู้ที่นำมาส่งคือน.ส.นิลุบล สิงห์คำบ้อง หรือบี อายุ 26ปี อยู่บ้านเลขที่7/1 หมู่ที่11 ต.บึงช้ำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งตรงกับตามที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ โดยใช้รถจยย.ฮอนด้ารุ่นเวฟสีขาวทะเบียน1กฎ6608พระนครศรีอยุธยาเป็นยานพาหนะเจ้าหน้าที่จึงตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา
น.ส.นิลุบล สิงห์คำบ้อง หรือบี ให้การรับสารภาพว่า พืชกระท่อมทั้งหมดเป็นของตนเอง ที่นำไปฝากส่งให้กับลูกค้าซึ่งทำมาแล้ว3-4ครั้ง โดยรับพืชกระท่อมสดมาจากอ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ในราคากิโลกรัมละ300-500 บาท เพื่อนำมาบรรจุแพ็คส่งขายให้กับลูกค้าในกิโลกรัมละ800-900บาท เพื่อนำกำลังหาเลี้ยงลูกเพราะตนเองไม่มีงานทำจะได้กำไรหากหักค่าจัดส่ง ค่ากล่อง ค่าแสตมป์ แล้วกิโลกรัมละประมาณ200-250บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่มาจากการตั้งเพจเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า ราชาใบไม้เมา ซึ่งตนเองได้แอดเข้าไปเพื่อหาลูกค้าเมื่อได้ลูกค้ามาก็จะสนทนาเพื่อจำหน่ายพืชกระท่อมโดยมีการโอนเงินก่อนและส่งสินค้าทางไปรษณีย์ซึ่งลูกค้าก็มีทั่วประเทศแต่ล่าสุดเพจดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว