ชัยภูมิ ตร.ช่องสามหมอ ออก”ปฏิบัติการคืนสุข ให้สำราญ” เข้าจู่โจมตัดตอนขบวนการค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง

0
13485

อรรถดิษฐ์ จันตะเสน จ.ชัยภูมิ รายงาน

ชัยภูมิ ตร.ช่องสามหมอ ออก”ปฏิบัติการคืนสุข ให้สำราญ” เข้าจู่โจมตัดตอนขบวนการค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง

ชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00น. ของวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ภายใต้การบังคับบัญชาของ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้รับรายงานจาก พ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.สภ.ช่องสามหมอ จังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยเจ้าพนักงานตำรวจ สภ.ช่องสามหมอ จำนวน 40 นาย เปิดปฏิบัติการคืนสุข ให้สำราญ” เข้าจู่โจมตัดตอนขบวนการค้ายาเสพติด โดยได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดชัยภูมิเข้าทำการตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 3 แห่ง ในพื้นที่ บ้านสำราญ หมู่ที่2 ตำบลศรีสำราญ อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ

โดยการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ถึงกับผงะ เมื่อเจอเด็กต่ำกว่า 15 ปี ถึง 2 ราย มียาเสพติดใว้ในครอบครอง อีกทั้งยังจับผู้ค้าได้เพิ่มอีก จำนวน 2 ราย รวม 4 ราย 1.)นายเสกสรร หรือโจ สมจิตร์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยภูมิ ในความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2.)นายสมยศ หรือจ่อย สมจิตร์ อายุ 47 ปี ในความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 3.)ด.ช.เอ(นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ในความผิดฐาน “มียาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย 4.)ด.ช.บี(นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ในความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน”

อีกทั้งยังพบของกลางเป็นอาวุธปืนรีวอลเวอร์ ขนาด .38 ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยเครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 8 นัด โดยการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิด”ปฏิบัติการคืนสุข ให้สำราญ”โดยการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ สภ.ช่องสามหมอ จังหวัดชัยภูมิ ภายใต้การบังคับบัญชาของ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เพื่อให้ประชาชนได้มีความสุขความสำราญ ปลอดจากยาเสพติดของแต่ละหมู่บ้านอีกต่อไปด้วย//////////////