ตร.ปทุมฯ รวบลูกสมุนแก๊งค้ายาวัย 17 ปี ได้ของกลางยาบ้านับ 37,000 เม็ด

0
244

● Credit : matichon.

ตร.ปทุมฯ รวบลูกสมุนแก๊งค้ายาวัย 17 ปี ได้ของกลางยาบ้านับ 37,000 เม็ด

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 – 22:02 น.

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 31 สิงหาคม พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รองผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร ผกก.สภ.ลำลูกกา ได้ร่วมกันประชุมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภ.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ลำลูกกา หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาพ.ต.ท.ประยูร ประกอบจันทร์ สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ลำลูกกาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามสภ.ลำลูกกาได้ทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายบอส (นามสมมติ) อายุ 17 ปี จำนวน 1 มัด ราคา 28,000 บาท จากนั้นได้ขยายผลจับกุมนายอัศวิน หรือบอล อินทวงศ์ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 37,000 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 500 กรัม

ด้านพ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร ผกก.สภ.ลำลูกกา กล่าวว่าทางผู้บังคับบัญชาได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่กวดขันจับกุมยาเสพติด ซึ่งทาง สภ.ลำลูกกาได้ติดตามแก๊งค้ายาบ้ารายนี้มาเป็นเวลานานแล้วและเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ต้องหามีการนัดส่งยาเสพติดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงกระจายกำลังเพื่อเฝ้าจับกุมคนร้าย แต่เมื่อถึงเวลานายอัศวิน หรือบอล อินทวงค์ ได้ใช้ให้นายบอส (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นำยาเสพติดมาให้สายลับของเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมตัวและขยายผลไปจับกุมตัวนายอัศวิน หรือบอล อินทวงค์ อายุ 26 ปี ที่สังเกตการณ์อยู่ไม่ไกล ก่อนจะสามารถจับกุมตัวไว้ได้จึงนำตัวมาขยายผลจนพบยาเสพติดที่เหลือซุกซ่อนอยู่ข้างโกดังร้างข้างวัดธัญญะผล โดยคนร้ายห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำและปิดด้วยกระเบื้องหลังคาอีกชั้นหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบปากคำเพื่อทำการขยายผล ซึ่งผู้ต้องหาได้มีการรับยาบ้าเพื่อมาจำหน่ายให้กับลูกค้ารายย่อยซึ่งเป็นผู้เสพในพื้นที่

พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รองผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งขยายผลหาเครือข่ายของกลุ่มแก๊งดังกล่าวหากผู้ใดมีส่วนเกี่ยวข้องต้องเชิญตัวมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ตร.ปทุมฯ รวบลูกสมุนแก๊งค้ายาวัย 17 ปี ได้ของกลางยาบ้านับ 37,000 เม็ด

● ขนุนหนัง ●