ฮอกกี้สาวไทยเฮ ตีตั๋วเล่นเวิลด์ลีก

0
96

ฮอกกี้สาวไทยเฮ
ตีตั๋วเล่นเวิลด์ลีก
ฮอกกี้สาวไทยสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ตีตั๋วไปเล่นเวิลด์ลีก​ หรือชิงแชมป์โลกรอบ​ 24​ ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ​กำหนดแข่งมิถุนายนปีหน้าที่สเปน “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์​ ศิริวัฒน์​ นายกแฮปปี้ขอบคุณ​ ปตท.​ เป็นส่วนหนึ่งที่ให้การสนับสนุนจนฮอกกี้ไทยได้ยืนบนเวทีระดับโลกเป็นครั้งแรก
“บิ๊กแนต” ชัยภัก​ดิ์​ ศิริวัฒน์​ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย​ เปิดเผยว่า​ นับเป็นเรื่องยินดีอย่างมากเมื่อช่วงดึกวันที่​ 23​ ตุลาคมที่ผ่านมาได้รับทราบข่าวดีจาก​สหพันธ์ฮอกกี้นานาชาติ​ FIH ทีมฮอกกี้สาวไทยได้สิทธิ์ตีตั๋วไปเล่นรายการ​ World League รอบไฟนอล​ หรือการแข่งขันฮอกกี้ชิงแชมป์โลกเฉกเช่นเดียวกับฟุตบอลโลก​ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยเลือก​ 24​ ทีมเข้าร่วมแข่งขัน​ โดยในโซนอาเซียนได้ไทยกับมาเลเซีย​ กำหนดแบ่งออกเป็น​ 3​ สายๆละ​ 8​ ประเทศ​ ซึ่งฮอกกี้ทีมชาติไทยจะไปแข่งที่เมืองบาเลนเซีย​ ประเทศสเปน​ ระหว่างวันที่​ 19-27 มิถุนายน​ 2019 ในสายไทยอยู่กรุ๊ปซีมี​ เบลารุส, แคนาดา, อิตาลี, สเปน, แอฟริกาใต้, เวลส์, ไทยแลนด์​ และรออีก​ 1​ ทีม
ส่วนกรุ๊ปเอ.แข่งขันที่ไอร์แลนด์​ วันที่​ 8-16​ มิถุนายน​ 2019​ มี​ สาธารณรัฐเชก, ฝรั่งเศส, ไอร์แลนด์, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, สก๊อตแลนด์, ยูเครน​ และอีก​ 1​ ทีม
สำหรับกรุ๊ปบี.แข่งขันที่​ญี่ปุ่น​ วันที่​ 15-23​ มิถุนายน​ 2019​ มี​ ชิลี, ฟิจิ, อินเดีย, ญี่ปุ่น, เม็กซิโก, โปแลนด์, รัสเซีย​ และ​ อุรุกวัย​ โดยการแข่งขันแต่ละกรุ๊ปจะเล่นแบบพบกันหมดในสายแล้วเอาอันดับ​ 1-2​ ของแต่ละกรุ๊ป​ได้สิทธิ์ไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ปี​ 2020​ ณ​ กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น​ด้วย​ บวกกับแชมป์ทวีป​ ๆ​ละ1 ทีม เช่น​ แชมป์โซนยุโรป, แชมป์เอเชี่ยนเกมส์ว่ากันแต่ละทวีปและเจ้าภาพ จากนั้นก็ว่ากันที่คะแนนรวมแล้วได้ 16 ทีมชายและหญิงครับ
นายชัยภักดิ์​ กล่าวเพิ่มเติมว่า​ ความสำเร็จ​อันยิ่งใหญ่และเป็นประวัติศาสตร์​วงการฮอกกี้ไทยครั้งนี้ต้องขอบคุณทุกๆภาคส่วนที่ได้กรุณาให้การสนับสนุนสมาคมมาเป็นอย่างดี​ ไม่ว่าจะเป็นบริษัท​ ปตท.​ จำกัด​ (มหาชน)​ ที่ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนานภายใต้โครงการ​ 1​ กีฬา​ 1​ รัฐวิสาหกิจ​ รวมถึงกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติด้วย​ และที่ลืมไม่ได้คือคณะกรรมการผู้บริหารสมาคมที่เป็นส่วนร่วมผลักดันช่วยกันมาตลอด​ ขอบคุณ​ท่านผู้จัดการทีม​ พล.ต.ท.ชนาภัทร​ เชยสมบัติ​ โค้ชแบ​ ยอง​ ฮุค​ รวมถึงนักกีฬาทุกคนที่ได้มีส่วนสำคัญให้เราได้มายืนจุดนี้ แต่ที่จะต้องทำคือเตรียมความพร้อมทีมให้ดีที่สุดเพื่อลงแข่งขันในเดือนมิถุนายนปีหน้า นั่นแหละครับคือของจริงๆ โดยทีมฮอกกี้สาวไทยอยู่เบอร์​ 28​ ของโลก​ หากจบรายการนี้อันดับโลกจะดีขึ้นอย่างแน่นอน