แหลมฉัง ใจเกินร้อย !! คับคั่งไปด้วยเหล่านักปั่น ทั้งไทยและต่างชาติ ขณะที่นักปั่นหญิงไม่น้อยหน้า ขึ้นเวทีคว้าถ้วยใหญ่ เทียบนักปั่นชาย(มีคลิป)

0
104

แหลมฉัง ใจเกินร้อย !! คับคั่งไปด้วยเหล่านักปั่น ทั้งไทยและต่างชาติ ขณะที่นักปั่นหญิงไม่น้อยหน้า ขึ้นเวทีคว้าถ้วยใหญ่ เทียบนักปั่นชาย(มีคลิป)

แหลมฉบัง ใจเกินร้อย ! นักปั่นทั้งไทย เทศ ทั่วสารทิศ มาร่วมปั่น จักรยานแข่งขัน ในรายการ ” แหลมฉบัง ใจเกินร้อย ครั้งที่ 5 ” ล้นหลวม เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย สร้างกิตกรรมการท่องเที่ยว ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แก่ตนเองและสังคม สัมผัสพบเห็นวิถีชีวิตท้องถิ่น กระจายรายได้สู่ชุมชนและเพื่อเน้นการอยู่ร่วมกันของชุมชนกับโรงงาน ที่จะต้องอยู่ร่วมกันได้ โดยมีนักปั่นจักรยานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมเข้าทำการแข่งขันกว่า 800 คน
ในเช้าวันนี้( 28 ต.ค.61) บริเวณ สวนสุขภาพ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา นครแหลมฉบัง นาง จินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ได้เป็นประธานเปิดและปล่อยตัวนักปั่นจักรยานแข่งขันในรายการ ” แหลมฉบังใจเกินร้อย ” ครั้งที่ 5 พร้อมด้วย นาย สันติ ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง นาย วินัย ช่างไม้ ประธานชมรมปั่นจักรยานนครแหบมฉบัง และเหล่าคณะกรรมการ สมาชิกชมรม สมาชิกสภานครแหลมฉบัง ได้ร่วมกันปล่อยตัวนักปั่นจักรยานแข่งขันในรายการ ” แหลมฉบัง ใจเกินร้อย ครั้งที่ 5 ” ที่มีทีมนักปั่นจัดรยานจากทั่วสารทิศ เดินทางมาเข้าการแข่งในครั้งนี้กันอย่างคับคลั่ง ไม่ว่าจะเป็นนักปั่นชาวไทยทั้งชาย หญิง ทั้งทีมนักปั่นชาวต่างชาติ ได้เข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคับคั่ง ชิงถ้วยรางวัลมากมาย ในขณะที่ทีมนักปั่นหญิง ไม่ยอมน้อยหน้าทีมนักปั่นชาย เบียดขึ้นชนะรับรางวัลถ้วยชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัลและของรางวัลมากมาย ท่ามกลางเสียงตบมือแสดงความยินดีกึกก้อง
สำหรับเส้นทางการแข่งขัน เป็นระยะทาง 52 กิโลเมตร โดยจุดเริ่มปล่อยตัวนักแข่ง อยู่ที่สวนสาธารณะนครแหลมฉบัง ขึ้นสู่ถนนสุขุมวิท ปั่นเข้าเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนโรงเรียนศรีสุวิท มุ่งหน้าสู่ถนนสาย 331 เลี้ยวเข้าเขต ตำบล ตะเคียนเตี้ย เข้าสู่เส้นชัย ที่เทศบาลตำบล ตะเคียนเตี้ย ต่อจากนั้นปั่นกลับมาขึ้นรับถ้วยรางวัลที่เวทีสวนสาธารณะ ที่จุดปล่อยตัว ซึ่งนอกจากนักปั่นชาย ที่ได้รับถ้วยรางวัลต่างๆกันแล้ว ยังมีทีมนักปั่นชาวต่างชาติ ที่ได้รับถ้วยรางวัลด้วย และที่สุดทึ่ง เมื่อทีมนักปั่นหญิงจากต่างจังหวัด เข้าเส้นชัยรับถ้วยรางวัลใหญ่ แบบกระทบไหล่นักปั่นชาย ได้รับตบมือแสดงความยินกึกก้อง

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก