บุรีรัมย์ ทำบาปคนจน!! ลูกสาววอนนักกฎหมาย ช่วยแม่ โดนมิจฉาชีพ พาเปิดบัญชี เปิดซิมโทรศัพท์ สุดท้ายถูกจับข้อหาฉ้อโกง (คลิป)

0
80

บุรีรัมย์ ทำบาปคนจน!! ลูกสาววอนนักกฎหมาย ช่วยแม่ โดนมิจฉาชีพ พาเปิดบัญชี เปิดซิมโทรศัพท์ สุดท้ายถูกจับข้อหาฉ้อโกง (คลิป)

มิจฉาชีพโหด เห็นครอบครัวยากจนที่ อ.กระสัง อ้างจะมีคนช่วยเหลือผ่านการโอนเงิน พาไปเปิดบัญชี เปิดซิมโทรศัพท์ แล้วหายไป สุดท้ายตำรวจยโสธร ตามจับกุมหญิงวัย 49 ฐานฉ้อโกง ครอบครัวมืดมนไร้หนทาง คาดแก็งคอลเซ็นเตอร์ วอนนักกฎหมายใจบุญช่วยเหลือ วอนเจ้าทุกข์เห็นใจเพราะเป็นคนจน

วันที่ 30 ต.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน ว่ามีหญิงวัย 49 ปี ถูกตำรวจยโสธร จับตัวตามหมายจับไปดำเนินคดีที่ จ.ยโสธร ฐานฉ้อโกง โดยเจ้าตัวไม่รู้เรื่อง เพราะมีอาชีพเพียงรับจ้างทั่วไป
เมื่อไปตรวจสอบที่บ้านตาไก้ ต.เมืองไผ่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ บริเวณริมธารน้ำสาธารณะ พบนายเสมอ เรืองรัมย์ อายุ 52 ปี พร้อมลูกหลานอยู่รวมกันประมาณ 10 ชีวิต ปลูกบ้านกระท่อมหลังเล็กปลูกติดกับธารลำน้ำสาธารณะ ทุกคนยังอยู่ในอาการทุกข์ร้อนใจ

สอบถามผู้ที่ถูกตำรวจยโสธร จับกุมไปคือนางละม่อม ชินรัมย์ อายุ 49 ปี เป็นภรรยาของนายเสมอ เรืองรัมย์ โดยครอบครัวระบุว่าแม่ถูกหญิงในตำบลเดียวกันหลอกให้ไปเปิดบัญชีแล้วตัวเองกลายเป็นผู้ต้องหา
นายเสมอ เรืองรัมย์ สามีผู้ต้องหา เล่าว่า เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ได้มีนางฝน ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง เป็นคนบ้านเมืองไผ่ ต.เมืองไผ่ รู้จักกับภรรยาตัวเองเผินๆ เคยเห็นหน้ากัน เพราะเป็นคนตำบลเดียวกัน

ขับรถจักรยานยนต์มาหา อ้างว่าจะมีโครงการมาช่วยเหลือ ช่วยทำบ้านให้ใหม่ และช่วยค่าใช้จ่ายภายในครัวเรือน แต่ต้องไปเปิดบัญชีธนาคาร นางฝน จึงพาภรรยาตัวเองเข้าตัวอำเภอ เปิดบัญชีธนาคาร และเปิดซิมโทรศัพท์ แล้วเอาภรรยามาส่งบ้าน โดยภรรยาไม่ได้เอกสารหรือสมุดบัญชีใดๆเข้าบ้าน

น.ส.อุมาพร เรืองรัมย์ อายุ 27 ปี ลูกสาว บอกว่า หลังจากวันนั้นมาครอบครัวก็อยู่ตามปกติ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ได้มีตำรวจยโสธร นำกำลังมาจับกุมแม่ของตัวเอง ตำรวจระบุเป็นหมายจับฐานฉ้อโกง ครอบครัวงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่งมาเข้าใจว่าแม่ถูกหลอกให้ไปเปิดบัญชี

ตอนนี้สงสารแม่มาก ไปเยี่ยมแม่ครั้งเดียวเห็นแม่แล้วสงสารเพราะมีโรคประจำตัว แม่บอกให้มาช่วยแม่ไวๆ แต่ครอบครัวไม่มีหลักทรัพย์ไปประกันตัว เพราะแม้แต่ที่อยู่ยังไม่มี ประกอบกับไม่มีเงินเดินทางไปเยี่ยมแม่อีก
เมื่อติดต่อไปพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีทางโทรศัพท์ ก็พบว่ายังมีหมายจับข้อหาเดียวกันที่ จ.ระยอง อีก หากประกันตัวที่นี่จะต้องไปประกันที่ จ.ระยอง อีก ถ้าต้องการจบคดีก็คือผู้เสียหายถอนแจ้งความ

ตอนนี้ครอบครัวไร้หนทาง ไม่มีทางออก จึงอยากจะให้นักกฎหมายที่ใจบุญมาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัว เพราะตอนนี้ยังมืดมนทุกด้าน และหากเป็นไปได้ก็อยากจะขอร้องเจ้าทุกข์ถอนแจ้งความ เพราะมูลหนี้ที่ จ.ยโสธร มีประมาณ 30,000 บาท ครอบครัวจะหาเงินมาผ่อนชำระ

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง วันชัย ผิวอร่าม ผู้มิภาคจังหวัดบุรีรัมย์