ด่วนฝนถล่มหนักบางสะพานน้อยอ่วมจมบาดาล ถนนเพชรเกษมเป็นอัมพาตตัดขาดการเชื่อมต่อลงสู่ภาคใต้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ผู้ที่จะเดินทางไปภาคใต้ สอบถามเส้นทางก่อนเดินทาง

0
4168

ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์ / 0623644468
ด่วนฝนถล่มหนักบางสะพานน้อยจมบาดาล ถนนเพชรเกษมเป็นอัมพาตตัดขาดการเชื่อมต่อลงสู่ภาคใต้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ผู้ที่จะเดินทางไปภาคใต้ สอบถามเส้นทางก่อนเดินทาง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 8 พ.ย.2561 ผู้สื่อรายงานว่า ในพื้นที่เขตอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งวัน ต่อเนื่องจากช่วงคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตเศรษฐกิจภายในตัวอำเภอ ระดับน้ำขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทั้งเมืองกำลังจมอยู่ใต้บาดาล โดยระดับในเขตเทศบาลบางสะพานน้อยบริเวณภายในตลาดและหน้าที่ทำการไปรษณีย์ระดับน้ำอยู่ที่ 50-100 ซม.
นายสุรพล ศรีมณฑา นายก อบต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย กล่าวว่า น้ำจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลลงคลองช้างแรก เป็นเหตุให้น้ำในอ่างช้างแรกล้นสปินเวย์และระดับน้ำสูงขึ้น เบื้องต้นได้แจ้งเตือนไปยังฝ่ายปกครองและตำบลที่อยู่ด้านล่างให้ประชาชนที่อยู่ในจุดเสี่ยงขนของเครื่องใช้ไว้ในที่สูง เบื้องต้นสะพานข้ามหมู่บ้านซังเข้าแห้งได้รับความเสียหายรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักในการเชื่อมต่อลงสู่ 14 จังหวัดภาคใต้ โดยบริเวณหลักกม 401- 402 บ้านช่องลม ตำบลช้างแรก อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นท่วมผิวการจราจรทั้งฝั่งขาขึ้นและขาลงใต้ ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น ระดับน้ำ บนผิว การจราจรอยู่ที่ประมาณ 40 50 เซนติเมตรและมีระดับเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ถนน ภายใน หมู่บ้าน ที่อยู่ ทางด้านฝั่งตะวันตกของถนนเพชรเกษมในพื้นที่ตำบลช้างแรกอำเภอบางสะพานน้อย ล่าสุดรถเล็กไม่สามารถวิ่งได้ทั้งขาขึ้นกรุงเทพฯ และขาลงใต้ และในขณะรายงานข่าวฝนยังตกอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา และเริ่มตกที่อำเภอบางสะพาน อำเภอทับสะแก แล้ว โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 60 หรือปีที่ผ่านมา ในวันเดียวกันนี้ได้เกิดฝนตกน้ำท่วมในอำเภอ ทับสะแก บางสะพาน และบางสะพานน้อยมาแล้ว ชาวบ้านหวั่นซ้ำลอย
///////////////////////////////////