ตราด /ชาวหาดเล็กจัดการแข่งขันเรือพาย 7 คน เทศกาลลอยกระทง สร้างความสามัคคีในชุมชน

0
142

ตราด /ชาวหาดเล็กจัดการแข่งขันเรือพาย 7 คน เทศกาลลอยกระทง สร้างความสามัคคีในชุมชน

วันที่ 21-22 พย 61 ที่บริเวณ 2 ฝั่งคลอง ม.1 บ้านคลองมะขาม ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด นส.กิจปภา ประสิทธิเวช นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหาดเล็ก นายปิยวุฒิ ประสิทธิเวช กำนันตำบลหาดเล็ก เป็นประธานจัดการแข่งขันเรือพาย 7 คน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนทั้งชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายเกาะกง ตลอดจนแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา เข้าร่วมชมและเชียรการแข่งขันกันริมฝั่งคลองเป็นจำนวนมาก
การแข่งขันดังกล่าว ชาวตำบลหาดเล็ก กำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในเทศกาลลอยกระทง เพื่ออนุรักษ์สืบสาน วัฒนธรรม ประเพณีไทย เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคีระหว่างชุมชนต่างๆและส่วนราชการ เพื่อส่งเสริมสุขภาพและให้ประชาชนได้ร่วมรื่นเริง สนุกสนานในการแข่งขันและงานประเพณีลอยกระทง
การแข่งขันในครั้งนี้ มีทีมแข่งขันจากหมู่บ้านและชุมชนต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 23 ทีม แบ่งเป็นทีมชาย 18 ทีม ทีมหญิง 5 ทีม ใช้เวลาการแข่งขันระหว่างวันที่ 21 พย-22 พย. ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุกสนานทั้งคนแข่งและคนเชียร์ แต่ระหว่างการแข่งขันเกิดเหตุเรือที่ทำการแข่งขันเกิดล่มจมน้ำ ทหารและอาสาสมัครกู้ภัย ต้องนำเรือออกไปช่วยคนจมน้ำและกู้เรือขึ้นมาเพื่อใช้ในการแข่งขันกันต่อไป

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก