ปทุมธานี / คืบหน้ากรณีเหตุเพลิงไห้มโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์

0
122

ปทุมธานี./ วันที่ 1 ธค 61. คืบหน้ากรณีเหตุเพลิงไห้มโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์.หมู่ 6 ต. ลำไทร อ ลำลูกกา. 1 ธค 61 เมื่อเวลา 02.00 น ที่ผ่านมา////คาดว่าถูกลูกน้องเก่าแอบเข้ามาวางเพลิง ? มูลค่าความเสียหาย. 600000. (หกแสนบาท )

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ยังบ้านเลขที่ 8/8 ม6 ตำบลลำไทร อ ลำลูกกา จ ปทุมธานี ที่เกิดเหตุเพลิงไห้มเบื่องต้นผู้สื่อข่าวได้พบกับนาย มานิตย์. ชื่นอุรา อายุ 53. ปี. เป็นเจ้าของโรงงานที่เกิดเหตุเพลิงไห้มดังกล่าว. ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ก่อนที่เกิดเหตุเพลิงไห้ม ว่าเมื่อตอนเวลาประมาณ. 02.00น ตนเองได้ตื่นขึ้นมา จากห้องนอนที่อยู่ภายใน โรงงาน และรู้สึกว่าได้มีกลุ่มควันขึ้นมาจากที่ด้านหลังของที่เก็บของ ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จึงได้เข้าไปนอนต่อ. สักพักก็ได้ยินเสียงหลังคาของโรงงานดังระเบิดขึ้นมาจากทางด้านหลังหลายที จึงได้ลุกขึ้นมาดูอีกครั้งก็เห็นว่าได้มีเปลวไฟกำลังลุกลามจากทางด้านหลังโรงงานซึ่งเป็นที่เก็บ วัสดุอุปกรณ์ที่กองใว้อย่างรวดเร็ว จากนั้นจึงได้นำเอาถังดับเพลิงที่ติดตั้งใว้มาฉีดเพื่อดับไฟ. แต่ว่าเพลิงได้ลุกไห้มอย่างรุนแรงและได้ลุกลามไปติดวัสดุที่กองอยู่ไก้ลเคียงที่เป็นเชื้อเพลิง จากนั้นตนเห็นว่าไม่สามารถสกัดเพลิงใว้ได้. จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งรถดับเพลิงในพื้นที่ให้มาช่วยดับไฟ ซึ่งใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงกว่าเพลิงสงบ
ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไห้มในครั้งนี้นั้น ตนสงสัยว่าน่าจะถูกนาย. แบงค์. ที่เป็นลูกน้องเก่ากลับมาลอบวางเพลิงมากกว่า โดยก่อนเกิดเหตุนายแบงค์ซึ่งเป็นลูกน้องเก่าที่ออกจากงานไปได้เดือนกว่านั้นได้โทรศัพท์มาทวงเงินค่าแรงที่ติดค้างใว้จากตน ที่เป็นค่าแรงที่ตนติดค้างใว้เป็นเงิน 4000 บาทและตนเองก็ได้ผัดผ่อนว่าจะนำเงินให้นายแบงค์ตอนสิ้นเดือน. และเมื่อวันที่ผ่านมานายแบงค์ก็ได้โทรศัพท์มาหาตนประมาณ สี่ห้าสายซึ่งตนก็ไม่ได้รับโทรศัพท์ของนายแบงค์ จึงอาจจะทำให้นายแบงค์ โกรธจึงกลับมาวางเพลิงก็อาจจะเป็นได้

โดยที่ผ่านมาทุกวันก่อนเลิกงานจะปิดประตูทุกวัน ภายหลังเกิดเหตุพบว่าประตูรั้วด้านหน้าได้ถูกเปิดออกคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะแอบเข้ามาจากทางด้านประตูหน้าของโรงงาน ในขณะที่ตนเองนอนหลับอยู่ก็เป็นได้ส่วนเหตุการณ์ในครั้งนี้ตนแน่ใจว่าน่าจะเป็นนายแบงค์ที่แอบเข้ามาลอบวางเพลิงอย่างแน่นอน ที่ผ่านมาตนเองและคนในครอบครัวนั้นไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร ส่วนสาเหตุเพลิงไห้มในครั้งนี้นั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ. คลองสิบสอง ได้เดินทางมาตรวจสถานที่เกิดเหตุและลงบันทึกประจำวันใว้แล้ว อย่างไรก็ตามก็ต้องรอให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เพื่อมาตรวจหารายระเอียดของต้นเพลิงที่แท้จริงอีกครั้ง หากพบว่าถูกวางเพลิงก็จะได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุคือนายแบงค์ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขบวนการของกฎหมายต่อไป !