ผบช.สตม.!!แถลงผล จับ 27 ปาเลสไตน์ หลบหนีเข้าเมือง ครบ 5 คนเป็นแกนนำหลักนำประท้วงหน้าสถานทูตเรียกร้องขออยู่ต่อหลังตกสำรวจ unhcr!!

0
203

“ผบช.สตม.!!แถลงผล จับ 27 ปาเลสไตน์ หลบหนีเข้าเมือง ครบ 5 คนเป็นแกนนำหลักนำประท้วงหน้าสถานทูตเรียกร้องขออยู่ต่อหลังตกสำรวจ unhcr!!

ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้กระจายกำลังกันเข้าค้นห้องพักย่านลาดพร้าว 144 หลังพบเบาะแสเป็นที่กบดานของชาวปาเลสไตน์ ที่หลบหนีเข้าเมืองเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยและตั้งแก๊งมาเฟียอยู่ในซอยนานา

วันนี้ 3 ธ.ค.2561 เวลา 12:00 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช. สตม.ได้แถลงผลการจับกุมชาวต่างชาติซุกซ่อนหลบหนีเข้าในประเทศ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นห้องพัก 5 ห้องในพื้นที่ MALL Suites เลขที่ 3530 แขวง คลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร พบชาวปาเลสไตน์ 22 คนอยู่ร่วมกันอย่างแออัด แบ่งเป็นชาย 6 คน หญิง 9 คน ที่เหลือเป็นเด็กเล็ก ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ขอลี้ภัยที่ตกสำรวจของ unhcr โดยที่ผ่านมามีผู้ตกสำรวจจำนวนหนึ่งไปประท้วงบริเวณหน้าสถานทูต

โดยก่อนหน้านี้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองฝ่ายสืบสวน ได้กระจายกำลังเข้าจับกุม 5 แกนนำชาวปาเลสไตน์ ได้ที่ซอยนานาหลังพบพฤติกรรมตั้งตัวเป็นแก๊งมาเฟีย ในพื้นที่ดังกล่าว

ตามนโยบายของ สนง.ตร.แห่งชาติ ให้ สตม.ดำเนินการตรวจสอบและเฝ้าระวังบุคคลต่างด้าวที่เดินทางเข้ามาและพำนักในราชอาณาจักร โดยผิดกม. และบุคคลที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคง บก.สส.สตม.ได้ดำเนินการ ตรวจสอบและทราบว่าณ MALL Suites มีชาวต่างชาติที่ เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักร โดยผิด กม. จึงดำเนินการเข้าตรวจสอบและ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 22 ราย ประกอบด้วย สัญชาติ ปาเลสไตน์ 19 คน overstayสัญชาติ ปาเลสไตน์ 1 คน เพิกถอนวีซ่าเนื่องจากเป็นเจ้าของห้องสัญชาติ โซมาเลีย 2 คน หลบหนีเข้าเมือง(แยกเป็น ชาย 6 หญิง 9 เด็ก 7 รวม 22 คน)

หลักนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวชาวปาเลสไตน์ทั้งหมด ส่งไปยังห้องกักขัง ณ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองซอยสวนพลู เพื่อขยายผลต่อไป!!

#ทีมงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ 5 : พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ. 5 บก.อก.สตม.:สายด่วน 1178 !!