ยิงกันสนั่น สภ.โมถ่ายได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสยาม บ้านยางโพรง ต.ปากหมาก ว่ามีเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิต บริเวณข้างศูนย์กู้ภัยสยามบ้านยางโพรง  ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี  

0
2505

ยิงกันสนั่น สภ.โมถ่ายได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสยาม บ้านยางโพรง ต.ปากหมาก
ว่ามีเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิต บริเวณข้างศูนย์กู้ภัยสยามบ้านยางโพรง  ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี  
วันนี้ 18 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 02.30 น. สภ.โมถ่าย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสยาม บ้านยางโพรง ต.ปากหมาก
ว่ามีเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิต บริเวณข้างศูนย์กู้ภัยสยามบ้านยางโพรง เลขที่ 188/6 ม.7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี
เมื่อทราบเหตุ พ.ต.ท.ชัยฤทธิ์ ชูเสือหึง สว.(สอบสวน)ฯ เป็นพนักงานสอบสวนเวร ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และออกตรวจสถานที่เกิดเหตุ โดย พ.ต.ท.เชษฐพันธ์ วิชัยดิษฐ สวญ.สภ.โมถ่าย
พ.ต.ท.อำนาจ ประพันธ์ สวป.สภ.โมถ่าย , พ.ต.ต.ธรรมนูญ สุขอุ่น สว.สส.สภ.โมถ่าย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.โมถ่าย กับพวกและได้แจ้งแพทย์เวร ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ร่วมออกตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้ตายนายชัยยุทธ มั่งมี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 323/1 ม.7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ตายเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์กระบะโตโยต้า 4 ประตู เลขทะเบียน กอ 2098 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย จากการตรวจสอบสวนในเบื้องต้นพบบาดแผลโดนยิงจากทางด้านหลังกระสุนปืนลูกซอง ตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุพบพลาสติกรองลูกกระสุนปรายกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 2 ชิ้น และได้ตรวจเก็บรอยคราบ DNA บริเวณพวงมาลัยและเบาะนั่งด้านซ้ายของรถยนต์ผู้ตาย ตรวจเก็บเขม่าปืนบุคคลจากสถานที่เกิดเหตุ ดังนี้
1. นายอุดม ทองหยอด
2. ด.ช.ปิยทัศน์ พิมพ์นนท์
3. น.ส.จุฑามาศ หนูเผือก
4. นายกฤษฎา รุ่งแดง
5. นายฉัตรชัย ก้งทอง
6. นางทัศนีย์ มาลาเวช
ซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุในขณะเกิดเหตุและได้แจ้งศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ตรวจสอบวิถีกระสุนปืน และได้สอบปากคำนางทัศนีย์ มาลาเวช ซึ่งมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับผู้ตาย ไว้เป็นพยาน
โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มาร่วมงานเลี้ยงน้ำชาของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลปากหมาก บ้านยางโพรง ตั้งแต่ตอนเย็นของวันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 16.00 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. เมื่อเสร็จจากงานเลี้ยงฯ ผู้ตายนำรถไปจอดฝากไว้กับศูนย์กู้ภัย และขึ้นรถยนต์ไปกับนางทัศนีย์ เพื่อจะไปทำธุระที่ตลาดไชยาเวลาประมาณ 24.00 น. เมื่อกลับจากทำธุระผู้ตายก็กลับมาพร้อมกับนางทัศนีย์ ผู้ตายได้ลงจากรถของนางทัศนีย์เพื่อจะขึ้นรถของตัวเองส่วนนางทัศนีย์ก็ได้แยกตัว เพื่อกลับบ้าน
ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น. ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด แต่ไม่กล้าออกมาดู ภายหลังมีนายจิตติพง (ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน) และ นายเจษฎาพร มั่งมี (ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน) มาพบผู้ตาย(นายชัยยุทธ มั่งมี) นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถและได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบ

สถานที่เกิดเหตุ ข้างศูนย์กู้ภัยสยามบ้านยางโพรง เลขที่ 188/6 ม.7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 02.00 น.
จากการสันนิษฐานเบื้องต้นมีประเด็นที่เป็นสาเหตุการตาย ได้แก่
– หุ้นธุรกิจลานรับซื้อไม้ยางพาราของผู้ตาย
– ปมชู้สาว
โดย พ.ต.ท.เชษฐพันธ์ วิชัยดิษฐ์ สวญฯ สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบกล้อง CCTV ในพื้นที่เพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ หากมีความคืบหน้าประการใดจะนำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป… ขอบคุณภาพข่าวจาก .สภ.โมถ่าย