ตราด-สืบสวน จ.ตราด รวบเครือข่ายยาเสพติด ของกลางยาไอซ์ 252.45 กรัม ยาบ้า 430 เม็ด

0
107

ตราด-สืบสวน จ.ตราด รวบเครือข่ายยาเสพติด ของกลางยาไอซ์ 252.45 กรัม ยาบ้า 430 เม็ด

(18 ธ.ค. 61 )เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตราด​ ระดมกวาดล้างยาเสพติดก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ตามคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.บัญชา คล้ายน้อย ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตราด ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกสืบสวนหาข่าวผู้กระทำความผิดและเกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดตราด
โดยมีเป้าหมายกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ที่ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามพฤติกรรมมานาน โดยวันที่ 17 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมาสามารถจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดได้ 2 ราย คือนายสุรศักดิ์ ไชยะหรือ บอล อายุ 31 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ได้ของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 400 เม็ด และยาไอซ์ 0.34 กรัม ก่อนขยายผลมายังนายจักรกฤษ หรือ นัท อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/2 ม.5 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของนายสุรศักดิ์ มีหน้าที่เก็บรักษายาเสพติด และนำยาไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดตราด โดยชุดสืบได้จับกุมได้ของกลาง ยาไอซ์ จำนวน 152.08 กรัม และยาบ้า 30 เม็ด ในขณะกำลังนำยาเสพติดมาให้ลูกค้าในพื้นที่ ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด
หลังการจับกุม 2 ผู้ต้องหาในเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดตราดขณะนำตัวเตรียมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ได้มีลูกค้าโทรเข้ามาสั่งของกับ 1ในผู้ต้องหา ทางชุดสืบสวนได้ทำการขยายผลต่อ และช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมาสามารถจับกุมนายพรเทพ สิงห์บันดาล อายุ 36 ปี ได้ในพื้นที่ ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง ได้ของกลางเป็นยาไอซ์ 100.02 กรัม ก่อนนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตราด และช่วงเวลา 10.00 น. พล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดเรศ กัลยา รอง ผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.อ.นพดล สุทธิเสริม รอง ผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.ท.จัตุรัส รัตนไชยศรี รอง ผกก.สส.ภ.จว.ตราด พร้อมชุดจับกุม นำผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พร้อมของกลางยาไอซ์ 252.45 กรัม ยาบ้า 430 เม็ด ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราดดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป
ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราดกล่าวว่า ทางตำรวจไม่ได้ดีใจหรือยินดีที่สามารถจับกุมยาเสพติดได้มาก ทางตำรวจจะดีใจมากกว่านี้ถ้าในพื้นที่จังหวัดตราดมียาเสพติดลดน้อยลง โดยได้ฝากถึงประชาชนชาวตราดหากใครมีเบาะแสเรื่องยาเสพติดสามารถแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที หรือมีลูกหลานญาติพี่น้องเสพยาเสพติดยังถือว่าเป็นผู้ป่วยอยู่ สามารถนำตัวมาบำบัดรักษาได้ โดยเป้าหมายของตำรวจอยากให้ยาเสพติดหมดไปจากจังหวัดตราด​อย่างถาวร….

ภาพ/ข่าว ธนเดช เดชะเทศ
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก