ปทุมธานี หนุ่มนั่งดื่มสุราทะเลาะกันกลับไปเอาปืนถูกแย่งปืนรุมขวดแทงดับ

0
123


เมื่อเวลา 00.20น. วันที่ 27 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท. สพัศ ปราการพิทัก สารวัตเวรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นทะเลาะกันจนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ปากซอยสุสวาส 6 ฝั่งตะวันออก ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ. สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต พ.ต.อ.วรพันธ์ พิสุธานนท์ ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คูคต เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1,แพทย์เวรจาก ร.พ.ภูมิพลอดุยเดช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
ในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายหนึ่ง ทราบชื่อต่อมา นายสุทธิพงษ์ แสงเดือน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ที่ 14 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี สภาพศพถูกแทงด้วยขวดเบียบ มีบาดแผลที่ท้อยทอย 3 แผล นอนหงายจมกองเลือด สวมกางเกงยืนขาสั้นใส่เสื้อสีดำคอกลม ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบขวดเบียร์ปากฉลามเปื้อนเลือดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และข้างลำตัวฝั่งขวา พบอาวุธปืนขนาด9มม.ตกอยู่หนึ่งกระบอก , ลูกกระสุนปืนที่ตกยังไม่ถูกใช่งานอีกสองนัด และ ใกล้กันพบรถจยย.ยี่ห้อยามมาฮ่ามาโอสีน้ำเงินทะเบียน ลฉล-647กทม.จอดอยู่
จากการสอบสวน นายปริญญา. กรรัตน์ อายุ23ปีทีอยู่ 20/51. ม6. ต.ลาดสวาย. อ.ลำลูกกา. จ.ปทุมธานี ให้การว่า ตนเองพร้อมด้วยพวกประมาณ 4 คนได้นั่งดื่มกันบริเวรปากซอยสุสวาส 6 ส่วนผู้เสียชีวิตก็ได้นั่งกินอยู่ด้วยกัน แต่ขณะนั้นได้พูดจาทะเลาะกันกับเพื่อนในกลุ่ม จากนั้นผู้เสียชีวิตได้ขับรถจยย.ออกไปจากวงเหล้า ออกไปประมาณสัก 20 นาที ตนจึงได้โทรศัพท์บอกพี่อีกคนที่พอจะรู้จักกับผู้เสียชีวิตว่ามีเรื่องทะเลาะกัน จากนั้นผู้เสียชีวิตได้เดินทางย้อนกลับมาอีกครั้งพร้อมอาวุธปืน ซึ่งได้ขี่รถจยย.และเข้ามาทำท่าเข้ามาหาเรื่องกับกลุ่มของตนอีกครั้งจังหวะนั้นเพื่อนในกลุ่มได้แย่งปืนและตะรุมบอลกัน ตนเองเหตุท่าไม่ดีจึงเข้าไปช่วยเพื่อนและใช้ขวดตีและแทง จนผู้เสียชีวิตล้มแน่นิ่งไป จากนั้นจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ทางด้าน พ.ต.อ. วรพันธ์ พิสุธานนท์ ได้ให้สารวัตเวรถ่ายภายไว้เป็นหลักฐาน ให้พิสูจน์หลักฐาน 1ปทุมธานีเข้าเก็บหลักฐานรายละเอียดทั้งหมดในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสอบสวนกลุ่มผู้ก่อเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นผู้ที่ก่อเหตุไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด ทราบว่ามีเรื่องทะเลาะกัน แต่ผู้เสียชีวิตมีอาวุธแต่ไม่ทันยิงใส่กลุ่มผู้ก่อเหตุแต่ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุแย่งอาวุธปืนได้และรุมทำร้ายจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามต้องส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นก่อน และจะได้สอบสวนพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตมอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญส่งชันสูตรที่ ร.พ.ภูมิพลอดุยเดชอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแท้จริง ก่อนที่จะติดต่อทางญาติผู้เสียชีวิตให้มาติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศลตาศาสนาต่อไป
ภาพ/ข่าว
ขุนพล ไพโรจน์/ปทุมธานี/รายงาน