มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 316 คน เข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46

0
135

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 316 คน เข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 “ราชภัฎอุบลราชธานีเกมส์ “. งานนี้ “. น้องเมย์” นักแบดมินตันอันดับ 4. ของโลก พร้อมไปแข่งขันแน่นอน หลังว่างเว้นไม่ได้ไปมา 2 ปี พร้อมนักเตะแชมป์ฟุตบอลโลกมหาวิทยาลัยเอเชีย ปี 2561 จะลงดวลแข้งครบทุกคน เพื่อให้ชาวไทยเห็นฝีมือแชมป์โลก ยังไม่ได้ต้ังเป้าจะได้กี่เหรียญทอง. แต่พยายามจะรักษาสถิติให้ได้เหรียญทอง. 83. เหรียญทอง. เท่าที่ทำมาได้จากราชมงคลเกมส์ จ.ปทุมธานี เมื่อปี 2561 ให้ได้

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 “ ราชภัฎอุบลราชธานีเกมส์ “ ระหว่างวันที่ 11 – 20 มกราคม 2562 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ทาง ม.กรุงเทพธนบุรี จะส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันรวม 19 ประเภทด้วยกันคือ กรีฑา ว่ายน้ำ ฟุตบอล แบดมินตัน เซปัตตะกร้อ เทควันโด เทนนิส เทเบิลเทนนิส ยิงปืน. ยูโด เปตอง. เรือพาย ปันจักสีลัค ยูฮิตสู คาราเต้-โด ปีนนาผา เพาะกายและฟิตเนส หมากกระดาน และมวยไทยสมัครเล่น. รวมส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าแข่งขันถึง. 316. คน

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ได้กล่าวอีกว่า จากการประชุมโค้ชผู้ฝึกสอนนักกีฬาการแข่งขันครั้งนี้ยังไม่ได้ตั้งเป้าจะได้กี่เหรียญทองแต่ก็ให้นักกีฬาเล่นอย่างเต็มที่พยายามจะรักษาสถิติที่ครองเหรียญทองอย่าที่ 83. เหรียญทอง ให้ได้เท่าสถิติเดิมเมื่อปี. พ.ศ.2561. ที่ราชมงคลเกมส์. จ.ปทุมธานี ขอให้นักกีฬาเล่นอย่างที่สุดความสามารถ. แพ้ชนะไม่สำคัญมีสปิริตนักกีฬา. รู้จักการให้อภัย. แต่ปีนี้เป็นที่น่ายินดี. นส. รัชนก อินทนนท์. “น้องเมย์”นักศึกษาปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์. สามารถเดินทางไปแข่งขันได้. หลังจากที่ไม่ได้ลงเล่นให้. ม.กรุงเทพธนบุรี มา 2. ปี เนื่องจากติดภารกิจแข่งขันในต่างประเทศปีนี้แฟน ๆ”น้องเมย์”จะได้ชมฝีมือดีกรีแชมป์โลกอย่างใก้ลชิดในการฃงสนามแข่งขัน. ส่วนคู่แข่งจะเป็นใครก็ต้องรอลุ้นกันเป็นใคร

นอกจากนี้แล้ว. ดร.ดวงฤทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า. แฟนๆฟุตบอลจะได้ขมนักเตะแชมป์โลกมหาวิทยาลัยเอเชีย ประจำปี 2561 ที่ประเทศจีน เมื่อเดือนตุลาคม. 2561. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นนักเตะของทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จะลงเล่นอย่างครบทีมให้แฟนฟุตบอลได้ชมในฝีมือของแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชีย แฟน ๆฟุตบอลเตรียมตัวชมกันได้. และในวันที่ 7. มกราคม 2562 จะนำคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้ารับฟังโอวาทจาก ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ทีห้องประชุมอาคารปฏิบัติการโรงแรมและการท่องเที่ยว เวลา 10.00 น.วันที่ 7มกราคม2562 ม.กรุงเทพธนบุรี