ชลบุรี-คืบหน้ากรณีเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า ฮาร์ดแวร์ เฮาส์ สาขาศรีราชา ชลบุรี เจ้าหน้าที่เร่งระดมควบคุมเพลิง ขอกำลังสนับสนุนรถดับเพลิงใกล้เคียงกว่า20คัน เข้าร่วมระงับเหตุ คาดว่าใช้เวลาอีกไม่นานจะสามารถควบคุมเพลิงได้

0
97

ชลบุรี-คืบหน้ากรณีเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า ฮาร์ดแวร์ เฮาส์ สาขาศรีราชา ชลบุรี เจ้าหน้าที่เร่งระดมควบคุมเพลิง ขอกำลังสนับสนุนรถดับเพลิงใกล้เคียงกว่า20คัน เข้าร่วมระงับเหตุ คาดว่าใช้เวลาอีกไม่นานจะสามารถควบคุมเพลิงได้

เมื่อเวลา15.35น ที่ผ่านมา ของวันนี้ 2 มกราคม2562 เกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างรุนแรง บริเวณ โกดังสินค้า ฮาร์ดแวร์เฮาส์ สาขาศรีราชา ชลบุรี เลขที่99/25-27 ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงจำนวน20คัน จากหลายหน่วยงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ร่วมเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้อย่างเร่งด่วน ได้แก่ เทศบาลสุรศักดิ์ จากเทศบาลศรีราชา เทศบาลดอนหัวฬ่อ เทศบาลบ้านสวน เทศบาลหนองตำลึง เทศบาลแสนสุข เทศบาลเมืองชลบุรี รถดับเพลิงจากกู้ภัยประทีปศรีราชา เทศบาลห้วยกะปิ เทศบาลบ้านบึง เทศบาลมาบยางพร อ. ปลวกแดง จ. ระยอง พร้อมรถสนับสนุนไฟส่องสว่างจำนวน 5 คันจากมูลนิธิฯต่างๆและเทศบาล และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ จำนวนหลายสิบนายร่วมเข้าระงับเหตุ
ในขณะที่ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.หนองขาม พร้อมด้วย นายสุพงษ์ พันธ์เฉลิม รองนายก นายกเทศมนตรีเจ้าพระยาสุรศักดิ์ รักษาการแทน ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อติดตามความคืบหน้าสถานการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้
นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนได้สังการให้รถดับเพลิงจากทุกหน่วยงานในจังหวัดชลบุรีและขอกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่ายเข้าร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุและตนก็ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารมารถควบคุมเพลิงได้แล้วในส่วนของโกดังที่3 และไม่มีผู้ได้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตเป็นแต่อย่างใด เพราะได้ดำเนินการ อพยบผู้คนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงออกมาก่อนแล้ว และยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาสาเหตุและประเมินความเสียหายอีกครั้งหนึ่ง
ด้าน นายนิติ วิวัฒน์ วานิช นายอำเภอศรีราชา ได้เปิดเผยว่า สถานการณ์ในขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ส่วนความเสียโกดังที่ 1 และ2 ไหม้หมด ส่วนโกดังที่ 3 ไหม้เป็นบางส่วน ในขณะที่ทำการควบคุมเพลิงได้แล้ว ส่วนด้านค่าเสียยังไม่สามารถประเมิน ซึ่งขณะนี้รอทางเจ้าของทำการตรวจสอบอยู่
ในขณะที่ทางด้าน หัวหน้าผู้ควบคุมการดับเพลิง นาย เกียงไกร ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ไฟไหม้ทั้งหมด 3 โกดัง โดยจุดต้นเพลิงอยู่ที่โกดังแรก และลุกลามต่อไปยังโกดัง 2และโกดัง 3 โดยโกดังแรก ได้ไหม้หมดแล้ว ส่วนโกดังที่สองก็ควบคุมเพลิงได้แล้ว เหลือเพียงโกดัง 3 แต่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาถึงเที่ยงคืน คืนนี้ จึงสามารถควบคุมเพลิงสงบดับได้ทั้งหมด ในขณะที่ทางเจ้าของที่ได้เดินทางมาถึงได้กล่าวว่า ค่าเสียไม่ใช่น้อย คาดว่ากว่า 60 ล้านอย่างแน่นอน แต่ทางร้านได้ทำประภัยไว้ ซึ่งต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง ในขณะนี้ได้ให้ทางฝ่ายบัญชีและฝ่ายพัสดุ ทำการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

https://youtu.be/hh8hX_iL6cQ