ลมฝน กระหน่ำ บางสะพาน ต้นพะยอมขนาดใหญ่ร้อยปีล้มทับถนน ไฟฟ้าดับ 5 หมู่บ้านติดภายใน

0
57

ลมฝน กระหน่ำ บางสะพาน ต้นพะยอมขนาดใหญ่ร้อยปีล้มทับถนน ไฟฟ้าดับ 5 หมู่บ้านติดภายใน
เมื่อเวลา 10.00 .วันที่ 6 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อใกล้รุ่งที่ผ่านมา เกิดลมกรรโชค และ ฝนตกลงมาอีกระรอก ทำให้ต้นไม้พะยอมขนาดใหญ่อายุนับร้อยปี เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 เมตร ได้ล้มทับถนนสายบางสะพานบ้านกรูด ริมวนอุทยานป่ากลางอ่าว หมู่ 8 ต.และ หมู่ 5 ต.แม่รำพึง ทำให้ไม่สามารถใช้การสัญจรได้ อกจากนี้ยังไปทับสายไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำขาดทั้งหมด าทำให้ไฟฟ้าหมู่ 3 หมู่ 4 หมู่ 5 หมู่ 6 และหมู่ 8 ไฟฟ้าดับทั้งหมดมืดสนิททั้ง 5 หมู่บ้าน
โดยนายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน นายวีระ อำนวยพร ผู้อำนวยการส่วนป้องกันแลปฏิบัติการ ศูนย์ ปภ.เขต 4 และ พ.ต.ท.กฤษฎา ปลอดโปร่ง รอง ผกก.ตชด.14 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยอุทยานฯ ร่วมกันใช้เลื่อยยนต์ทำการตัดต้นไม้ดังกล่าวออกจากถนน โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่งโมงจึงสามารถเคลียต้นไม้ดังกล่าวออกจากถนน และสามารถเปิดการจราจรได้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าได้เข้าแก้ไขทำให้ไฟฟ้าใช้ได้บางส่วนของหมู่ 5 แต่ยังมีบางส่วนที่ยังใช้ไม่ได้ตลอดทั้งวันของวันนี้
สำหรับสถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่ อ.บางสะพาน เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น หลังจากที่เมื่อคืนชาวบ้านในพื้นที่นอนผวาเฝ้าระวังน้ำตลอดทั้งคืน เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่องมาจนถึงรุ่งเช้า โดยมีมวลน้ำคลองบางสะพานเริ่มลดต่ำลงอยู่ในระดับที่ปลอดภัย ก่อนที่น้ำทะเลจะหนุนสูงสุดอีกครั้งในช่วงเวลา 10.00 น.ส่วนสภาพอากาศในพื้นที่ ฝนเริ่มหยุดตกแล้วตั้งแต่เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดียังมีบ้านบางส่วนที่ยังจมน้ำ รอการระบายอยู่อีก 2 หลัง ที่บ้านปากคลองหมู่ 5 ต.แม่รำพึง โดยศูนย์ ปภ.เขต 4 จะใช้เครื่องสูบน้ำออกจากบริเวณดังกล่าววันนี้
/////////////////////////
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวประจวบคีรีขันธ์โทร0993396444