จ.พัทลุง- อุกอาจ.คนร้ายบุกจ่อยิงอดีตนายก อบต. ดับกลางงานพิธีศพ

0
89

จ.พัทลุง- อุกอาจ.คนร้ายบุกจ่อยิงอดีตนายก อบต. ดับกลางงานพิธีศพ

เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 10 มกราคม 2562 พ.ต.ท. วุฒิ วรรณะ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีบรรพต รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงผู้ที่มาร่วมงานศพ ภายในศาลาบำเพ็ญกุศลศพ ณ วัดถ้ำเขาปู่ หมู่ที่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุงเขตพื้นที่ศรีบรรพต ตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ พบชายนอนจมกองเลือดถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ทั้งหมด 6 นัด เข้าบริเวณศรีษะ 1 นัด ลำคอ 1 นัด ซี่โครง 1 นัด ใต้ซี่โครง 1 นัด และ สะโพกอีก 2 นัด และภายในตัวผู้เสียชีวิตพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. เหน็บข้างเอว ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นาย สถิตย์ แก้วคง อายุ 54 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 80 ม.7 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต เคยเป็นอดีต นายก อบต.เขาปู่

จากการสอบถามผู้ที่มาร่วมงาน กล่าวว่า นายสถิตย์ ได้่ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ เมื่อเสร็จพิธี นาย สถิตย์ ก็ได้ตั้งวงนั่งดื่มสุรา ภายในวัด จนกระทั่งมีคนร้าย เข้ามาก่อเหต พุ่งปรี่เข้ามาใช้อาวุธปืนขนาด .38 จ่อยิงระยะเผาขน โดยที่ไม่มีการพูดจาอะไรสักคำ ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้ที่มาร่วมงาน

จากการตรวจและรวบรวมพยานหลักฐนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐาน เบื้องต้นการเกิดเหตุ อาจมาจากการขัดแย้งส่วนตัว และ เรื่องปมชู้สาว
ขอบคุณภาพข่าวจาก
อาสาสมัครร่วมกู้ภัยบรรพต ออกปฏิบัติหน้าที่ : บรรพต501 บรรพต506 บรรพต5101 บรรพต5102 และบรรพต5110