นครนายก หนุ่มใหญ่เครียดเรื่องงาน ทั้งเป็นประสาทอ่อน ๆ คิดไม่ตก ผูกคอดับบนยอดไม้ หนุ่มใหญ่เครียดกดดันเรื่องงานและเป็นโรคประสาท หาทางออกไม่ได้ ตัดสินใจผูกคอดับบนยอดไม้

0
59

นครนายก หนุ่มใหญ่เครียดเรื่องงาน ทั้งเป็นประสาทอ่อน ๆ คิดไม่ตก ผูกคอดับบนยอดไม้
หนุ่มใหญ่เครียดกดดันเรื่องงานและเป็นโรคประสาท หาทางออกไม่ได้ ตัดสินใจผูกคอดับบนยอดไม้
เมื่อเวลา16.00น.(11ม.ค.62) ร.ต.อ.ประคอง ชัยมูล ร้อยเวร สภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายอยู่ที่บริเวณกลางทุ่งนาหลังปั๊มแก๊สLPG ม.10ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร โรงพยาบาลนครนายก และหน่วยกู้ชีพสาริกา ในที่เกิดเหตุ พบผู้ตายใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองห้อยโตงเตงอยู่กับปลายกิ่งไม้ต้นกระถินณรงค์ยื่นออกไปกลางบ่อน้ำขนาดใหญ่กว้างกว่า100เมตร และลึกประมาณ3เมตร โดยมีถุงพลาสติกใส่ขวดน้ำดื่มและน้ำอัดลม นมกล่องห้อยผูกติดกับข้อมืออีกด้วย จากนั้นหน่วยกู้ชีพสาลิกาหาวิธีนำผู้ตายลงจากกิ่งไม้เพราะผู้ตายได้ผูกคออยู่ที่ปลายกิ่งไม้ ค่อนข้างลำบากในการช่วยนำร่างผู้ตายลงมาใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงได้ช่วยกันนำศพลงมาทราบชื่อมานพ พัฒน์ทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่162ม.8ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร สภาพศพ ที่บริเวณลำคอมีบาดแผลร่องรอยของลวดรัดคอและมีเชือกไนลอน ไม้แขวนเสื้อที่ใช้ใน การฆ่าตัวตาย ผู้ตายสวมเสื้อแขนสั้นสีเทา กางเกง เจ เจ ขาสั้น สีดำ คาดลาย เมื่อตรวจสอบตามร่างกายแล้วไม่พบบาดแผล และในที่เกิดเหตุก็ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า3ชั่วโมง.
จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบจากนางลำแพน แจ้งอาญา อายุ58ปี(แม่ยาย)บอกว่านายมานพ ผู้ตายซึ่งเป็นลูกเขยนั้นเป็นคนดีขยันทำงานเป็นคนสวนอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใกล้กับที่เกิดเหตุ ปกติผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคเครียดเมื่อเช้าผู้ตายบ่นปวดหัวเลยไปหาซื้อยากินที่คลินิกแห่งหนึ่งในตลาดนครนายกแต่หมอไม่ให้ยามา และได้เดินถือมีดวนไปมาอยู่ภายในบ้านจากนั้นก็ได้เดินมาทางทุ่งนาและพยายามใช้เชือกผูกคอตายแต่ไม่สำเร็จเชือกขาดจึงกับเข้ามาหาอุปกรณ์ที่เหนียวและแข็งแรงกว่าเชือก จึงเป็นเหตุการเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายคงจะเครียด ประจวบกับการงานที่ทำถูกกดดันเลยใช้เชือกผูกคอตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว.

ภาพ/สมบัติ       เนินใหม่
ข่าว/รัชชานนท์ เนินใหม่
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก