ฟลอร์บอลไทยแพ้ ออสซี่ นัดหน้าตัดกับฟิลิปปินส์

0
72

ฟลอร์บอลไทยแพ้ ออสซี่
นัดหน้าตัดกับฟิลิปปินส์

ฟลอร์บอลทีมสาวไทย เสียเปรียบรูปร่างต้าน ออสเตรเลีย ไม่ไหว พ่ายไป 2-8 ประตู  นัดสุดท้ายตัดกับ ฟิลิปปินส์ ไม่มีช้อยส์ให้เลือกต้องชนะเพียงสถานเดียว ขณะที่ สิงคโปร์​ ยังแกร่งสอยเกาหลีใต้ขาดลอย​ 10-2
การแข่งขัน PTT Women’s World Floorball Championship 2019 Qualification ซึ่งมีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 8 ชาติ  ประกอบด้วย ทีมชาติออสเตรเลีย (อันดับ 12 ของโลก) , ทีมชาติไทย (อันดับ 13 ของโลก), นิวซีแลนด์ (อันดับ 20 ของโลก) และ ทีมชาติฟิลิปปินส์ (อันดับ 32 ของโลก ,  ทีมชาติญี่ปุ่น (อันดับ 14 ของโลก), ทีมชาติสิงคโปร์ (อันดับ 15 ของโลก), ทีมชาติเกาหลีใต้ (อันดับ 24 ของโลก ) และ ทีมชาติ มาเลเซีย (อันดับ 26 ของโลก)  โดยทำการแข่งขัน ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2562  นำทีมที่มีผลงานดีที่สุด จำนวน 4 ทีม ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ในการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ปลายปีนี้ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
วันที่สองของการแข่งขัน ของสายเอ. ทีมสาวไทย อันดับ 19 ของโลก ซึ่งนัดแรก ชนะ นิวซีแลนด์ ขาดลอย 6-1 ประตู พบกับ ออสเตรเลีย อันดับ 12 ของโลก เพิ่งจะลงแข่งขันเป็นนัดแรก  หากทีมสาวไทย ชนะ จะการันตีได้ไปแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ทันที
ทีมสาวไทย เสียเปรียบในเรื่องสรีระรูปร่าง ที่เล็กกว่า ออสเตรเลีย อย่างเห็นได้ชัด จังหวะเบียดเสียดแรงกระแทกตกเป็นรอง แต่ได้เปรียบในเรื่องความแคล่วคล่องว่องไวที่ทีมสาวไทยดีกว่า
นาทีที่ 11  ออสเตรเลีย ก็มาได้ประตูขึ้นนำสำเร็จจาก รูบี้ ไรท์  1-0  จากนั้นในช่วงท้ายเกม ทีมสาวไทยมาเสียติดต่อกันอีก 2 ประตู จาก อเล็กซานดร้า สเตี๊ยบ และ ทาร่า เมเยอร์ จบพีเรียดแรก ทีมสาวไทย ตามหลังอยู่ 0-3
พีเรียดที่สอง ทีมสาวไทย พยายามบุกหนัก แต่ก็ถูกโต้กลับและเสียประตูเพิ่มอีก 2 ลูก โดย  ยาสมิน สเคเน่  และ แอ๊บบี้ ลัตเทรลล์  แต่หลังจากนั้นทีมสาวไทยฮึดสู้และสามารถตีตื้นได้ 2 ประตูติดต่อกันจาก สิรินันท์ บุญบุตร และ ลลิตา กุยราพเนาว์  จบพีเรียดสอง ทีมสาวไทย ตามหลัง 2-5
พีเรียดสุดท้าย ออสเตรเลีย กลับมาเล่นได้ดีอีกครั้ง และยิงเพิ่มได้อีก 3 ประตูจาก ยาสมิน สเคเน่ ,  แบลส ฮอดจ์ส  และ  แม็คเคนซี่ ชาร์เกนท์ หมดเวลา ทีมชาติออสเตรเลีย ชนะ ทีมสาวไทย 8-2 ประตู โดย แบลส ฮอดจ์ส ได้นักกีฬา ทีมออสเตรเลีย ได้ยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเม้นท์ ส่วนทีมไทย นักกีฬายอดเยี่ยมตกเป็นของ ลลิตา กุยราพเนาว์
หลังเกม พล.อ.สมโภชน์ เงินเจริญ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับว่า นักกีฬาสาวไทยทุกคนสู้อย่างสมศักดิ์ศรี แต่สู้ไม่ได้เนื่องจากเสียเปรียบรูปร่าง นัดสุดท้าย พบกับ ฟิลิปปินส์ ทีมอันดับ 32 ของโลก ในวันพุธที่ 30 มกราคม เวลา 15.00 น. ต้องชนะเท่านั้นเพื่อลุ้นตั๋วไปแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบสุดท้าย และมั่นใจว่าไม่น่าจะมีปัญหา
สำหรับผลคู่อื่น สิงคโปร์ ชนะ เกาหลีใต้ 10-2 ส่งผลให้ ทีมสิงคโปร์ ชนะ 2 นัดรวด ยังต้องลุ้นนัดสุดท้่ายเจอกับญี่ปุ่นหากชนะจะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายทันที