บุรีรัมย์ เศร้ารับตรุษจีน เพลิงพิโรธเผาวอดบ้านไม้ 5 คูหา หน้าศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ (คลิป)

0
923

บุรีรัมย์ เศร้ารับตรุษจีน เพลิงพิโรธเผาวอดบ้านไม้ 5 คูหา หน้าศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ (คลิป)

เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงทั้งในเขตเทศบาล และใกล้เคียง ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบ คาดไฟฟ้าลัดวงจร ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้

(3 ก.พ.62) เมื่อเวลา 22.00 น. พ.ต.ท.อนิรุทธ์ ผดุงดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณหน้าศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ถ.จิระ ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ มูลนิธิสว่างจรรยาธรรม พร้อมทั้งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ปลูกติดกันเป็นแถว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง และเร่งระดมรถน้ำจากพื้นที่ใกล้เคียงเพิ่มเติม ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ และยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามขึ้นมาอีก
ตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุเป็นร้ายขายดอกไม้ และชุดส่าหรี่ ลักษณะเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น ชื่อร้านงาดำ ตั้งอยู่ตรงข้ามศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ เปลวเพลิงลุกไหม้จากชั้น 2 และลุกลามไปยังห้องข้างเคียงอย่างรวดเร็ว สินค้า และทรัพย์สินภายในร้ายเสียหายทั้งหมด
สอบถาม เจ้าของร้านงาดำ และบ้านต้นเพลิง เบื้องต้นเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เดินข้ามไปไหว้เจ้าที่ศาลหลักเมือง ขณะกำลังเดินข้ามถนนกลับมาที่ร้านเพื่อเตรียมพวงมาลัยและดอกไม้ไว้จำหน่ายในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันพระ ได้ยินเสียงดังขึ้นและมองเห็นเปลวไฟลุกสว่างจ้าอยู่บนชั้น 2 ของร้าน ก่อนจะลุกลามไปห้องข้างเคียงอย่างรวดเร็ว ซึ่งชั้นบนนั้นตนเองไว้เป็นที่พักผ่อน และไม่ได้มีการจุดธูปเทียนแต่อย่างใด คาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจรอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง ส่วนค่าเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้

ภาพ-ข่าว / ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/ ประยงค์ วงศ์ประโคน ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์