สิงห์บุรี / เพลิงไหม้ตลาดเก่าชันสูตรสิงห์บุรี วอด 10 คูหา เร่งตรวจสอบความเสียหาย

0
199

เพลิงไหม้ตลาดเก่าชันสูตรสิงห์บุรี วอด 10 คูหา เร่งตรวจสอบความเสียหาย

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 23 ก.พ.2562 พ.ต.ท.ภัทรศักดิ์ กาหลง รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ตลาดชันสูตร หน้าวัดชันสูตร หมู่ที่ 8 ต.โพชนไก่ อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บ้านเรือนประชาชน ร้านค้า ร้ายขายยา รวมแล้ว 10 คูหา โดยมีชาวบ้านเก็บของหนีไฟกันจ้าละหวั่น เพราะเกรงว่าเพลิงจะลุกลามเนื่องจากบ้านเรือนส่วนใหญ่ในตลาดชันสูตรเป็นครี่งตึกครึ่งไม้เป็นห้องแถวติดกัน มีอายุเก่าแก่ประมาณ 50 กว่าปี จึงทำให้เพลิงลุกโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว อีกทั้งทางเข้าเป็นซอยเล็ก รถดับเพลิงไม่สามารถขับเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่จึงต้องลากสายยางดับเพลิงเข้าไป โดยมีรถดับเพลิงจากเทศบาลและอบต.ต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัดสิงห์บุรี และจังหวัดใกล้เคียงมาช่วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร ปอเต็กตึ๋ง ประชาชน ต่างช่วยกันลากสายน้ำดับเพลิง อีกทั้งบ้านบางหลังเจ้าของบ้านไม่อยู่ติดกุญแจแน่นหนา เหล่าอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างมาตัดประตูเพื่อเปิดทางให้น้ำฉีดเข้าไปได้อย่างสะดวก

โดยเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560 สองปีที่แล้วตลาดชันสูตรแห่งนี้ได้เกิดเพลิงไหม้ใหญ่มาแล้วครั้งหนึ่ง จนมาถึงวันนี้ก็มาเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ใหญ่อีกครั้ง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุและค่าเสียหายอยู่ในระหว่างตรวจสอบ

ขอขอบคุณ

ภาพ / ข่าว  คุณสมควร  ชัยบุรินทร์

กรรณิการ์  บุญหลง