อำเภอบ้านม่วง เชิญชมศึกมวย..บุญบั้งไฟต้านยาเสพติด..คู่พิเศษ ?ปลัด อบต.ท้า?ชกปาก กำนัน เดิมพันข้างละ 5 หมื่น รายได้มอบการกุศล

0
461

อำเภอบ้านม่วง เชิญชมศึกมวย..บุญบั้งไฟต้านยาเสพติด..คู่พิเศษ ?ปลัด อบต.ท้า?ชกปาก กำนัน เดิมพันข้างละ 5 หมื่น รายได้มอบการกุศล
วันที่ 18 พ.ค. 62 นายพจนาถ ธานะราช โปรมอเตอร์มวยชื่อดัง อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับทางเทศบาลตำบลห้วยหลัว โดนนายศักดิ์สิทธิ ประเสริฐพงษ์ นายก ทต.ห้วยหลัว จัดกิจกรรมแข่งขันชกมวย ขึ้น ในงานบุญบั้งไฟ ประจำปี ของตำบลห้วยหลัว ในวันที่ 21 พ.ค.62 โดยมีคู่ มวย ที่น่าสนใจ ถึง 15 คู่
นายพจนาถกล่าวว่า การจัดมวยครั้งนี้ เพื่อเป็นการกุศลหารายได้ สนับสนุนให้กับงานประเพณีของตำบลห้วยหลัว และมีการประกบคู่มวยที่น่าสนใจและยอดฮิตชื่อดัง จากที่ต่างๆมาประกบคู่ให้ชม
นอกจากนั้น ยังมีการจัดชกมวยคู่พิเศษ ขึ้น ระหว่าง นายวุฒิศักดิ์ สิงห์สาย กำนัน ตำบลห้วยหลัว กับนายวัฒนา วิยะนัตถ์ ปลัดเทศบาลตำบลห้วยหลัว ในพิกัดน้ำหนัก 80 กก. ซึ่งคู่นี้เป็นไฮไลท์ ของงานเพราะมีเดิมพันข้างละ 5 หมื่นบาท เป็นการตะบันหน้า เจ้าของฉายา ยักใหญ่ลุ่มน้ำสงคราม “กำนันวุฒิศักดิ์”พบกับ บ่าว”จอบบ้อน” นายวัฒนา วิยะนัตถ์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเกิดศึกตะบันหน้า ระหว่างกำนัน กับปลัด อบต.ครั้งนี้ มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า ทั้งคู่ได้เคยท้าทายกันในงานต่างๆที่พบกันหลายครั้ง คล้ายกับจะไม่พอใจในการทำงานหรืออะไรสักอย่าง แต่ก็ทำงานด้วยกันได้ดีตลอดมาแต่ทุกครั้งที่พบกันมักพูด ลักษณะท้าทายกันหลายครั้ง
คังนั้นเพื่อเกิดความสามัคคีและหารายได้เพื่อมอบให้กับการกุศล จึงได้มีการสอบถามว่า จะชกกันหรือไม่ ทั้งสองฝ่ายตอบรับทันที แต่มีข้อแม้คือจะต้องมีเดิมพัน อย่างน้อยข้างละ 5 หมื่นบาท จึงเป็นที่มา ของการเกิดศึก กำนัน ตะบันหน้า ปลัด ทต.ขึ้นในครั้งนี้
/////////////// ทีม ข่าว นสพ.คน นคร สกล..