จ.ปทุมธานี นายอำเภอเดือดประชุมหารือโครงการจัดสรรทำน้ำท่วมบ้านนายอำเภอสถานที่ราชการ

0
3254

จ.ปทุมธานี นายอำเภอเดือดประชุมหารือโครงการจัดสรรทำน้ำท่วมบ้านนายอำเภอสถานที่ราชการ
เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 7 มิถุนายน2562 นางอรทัย มากมูล ผู้จัดการอาวุโสหมู่บ้านพฤกษาวิลล์118 นายวงศ์ศินันท์ อ่วมเนตร ผอ.ฝ่ายก่อสร้างหมู่บ้านพฤกษาวิลล์118 ได้เดินทางมาที่ที่ว่าการอำเภอคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าพบนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เพื่อเร่งหารือวางแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังบ้านพักข้าราชการ และสถานที่ราชการหลังหมู่บ้านมีการถมดินเพื่อเตรียมสร้างหมู่บ้านจัดสรรจำหน่ายส่งผลให้น้ำไม่มีที่ไปไหลเข้าท่วมสร้างความเดือดร้อนรวมทั้งเสียทรัพย์สินตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เปิดเผยว่า โครงการจัดสรรที่มีการถมดินหากไม่มีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นตนเองจะไม่ให้สร้างเลย เหตุที่เกิดทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่ประชาชนได้รับ ขนาดนายอำเภอยังเป็นขนาดนี้และหากเป็นชาวบ้านจะทำยังไง ทรัพย์สินที่เสียหายบริษัทต้องรับผิดชอบ จะเอาแต่สร้างอย่างเดียว รวยอย่างเดียวชาวบ้านเดือดร้อนไม่ได้ต้องทำให้เป็นตัวอย่างในสังคมนี้ ดังนั้นจะต้องรีบดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จอย่างเร่งด่วนที่หลับที่นอนไม่มีแล้ว นี่ขนาดเป็นข้าราชการยังถูกกระทำขนาดนี้หากเป็นประชาชนจะทำอย่างไรถ้าเจอน้ำท่วมแบบนี้จะไปร้องยังไงถ้าเป็นชาวบ้านวังเวง
นางอรทัย มากมูล ผู้จัดการอาวุโสหมู่บ้านพฤกษาวิลล์118 เปิดเผยว่า โครงการนี้เพิ่งมาถมดินเพื่อเตรียมปลูกสร้างบ้านขายแต่ยังอยู่ในขั้นตอนการถมที่
ขณะที่นายวงศ์ศินันท์ อ่วมเนตร ผอ.ฝ่ายก่อสร้างหมู่บ้านพฤกษาวิลล์118 เปิดเผยว่า จะนำรถแบ๊คโฮมาขุดทำบ่อและติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวน2ตัว เพื่อสูบน้ำลงคลองโดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายใน4ชม.น้ำที่ท่วมขังจะถูกสูบออกจนหมดและมีเจ้าหน้าที่ประจำหากเกิดฝนตกจะสามารถสูบน้ำออกได้ ในระยะยาวมีแบบแผนที่ทำร่วมกับทางเทศบาลเมืองคลองหลวงแล้วซึ่งอยู่ระหว่างจัดซื้อจัดจ้างคาดว่าใช้เวลาประมาณ2เดือน