อุบัติเหตุหมู่ชนดับ 6 ศพ เจ็บอีก 3 ราย ที่ประจวบฯ

0
2167

อุบัติเหตุหมู่ชนดับ 6 ศพ เจ็บอีก 3 ราย ที่ประจวบฯ
อุบัติเหตุหมู่กระบะไม่ชินทางชนเสยรถเครนดับคาที่ 6 ศพ เจ็บอีก 3 ราย
เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันที่ 9 มิ.ย.62 พ.ต.ท.ปณสิทธิ์ ฤทธิ์รงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถเครนแล้วพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย เหตุเกิดบนถนนบริเวณสี่แยกถนนสายรองเลี่ยงเมืองสายบ้านบ่อนอก-ด่านสิงขร ซึ่งตัดกับถนนเพชรเกษม-บ้านหนองเสือ บริเวณเขตติดต่อระหว่าง หมู่ 5 บ้านหนองเสือ กับหมู่ 11 บ้านหนองยายเอม ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบฯ ห่างจาก 4 แยกไฟแดงถนนเพชรเกษมเมืองประจวบฯประมาณ 5 กม. จึงรายงาน พ.ต.อ.วัชรินทร์ บุญรักษ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบ ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย ร.ต.อ.สกุลสิทธิ์ แวงวรรณ รองสวป.สภ.เมืองประจวบ เจ้าหน้าที่สายตรวจเพชรเกษม ด.ต.จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู ป.สภ.เมืองประจวบ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบ หน่วยกู้ชีพ รพ.ประจวบ(1669) และลุงนึกประจวบรถยก รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุและเข้าให้ความช่วยเหลือ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางสี่แยกเยื้องเฉียงกัน และอยู่ในระหว่างการปรับปรุงก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ พบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อ Toyota Vigo สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บม 4097 เพชรบุรี สภาพด้านหน้ารถและหัวเก๋งพังเสียหายยับเยิน มีผู้โดยสารนั่งมาในรถ รวม 7 คน ติดคาภายในเสียชีวิตรวม 6 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่าง นำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตออกมาจากซากรถ แล้วนำผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงท้องส่งโรงพยาบาลประจวบ เป็นการด่วน เบื้องต้นทราบผู้ขับขี่ คือ นางละม้าย จันทร์อยู่ อายุ 32 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ 1 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบ ส่วนคนอื่นๆ ทราบชื่อ นางวันเพ็ญ ภูลายเรียบ อายุ 64 ปี อยู่หมู่ 1 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน นายกฤษกร ฉายประดิษฐ์ อายุ 16 ปี อยู่หมู่ 1 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน นางอาบ แสงไทย อายุ 48 ปี อยู่หมู่ 3 ตำบลหนองยายพิมพ์ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ และนางสมัย ชนะกูล อายุ 89 ปี อยู่หมู่ 3 ตำบลหนองยายพิมพ์ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้เสียชีวิตอีก 1 รายเป็นเด็กหญิงยังไม่ทราบชื่อ
ใกล้กันพบเป็นรถเครน 6 ล้อ ยี่ห้อ Hino สีขาว หมายเลขทะเบียน 80-9136 ประจวบคีรีขันธ์ พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้าในที่เกิดเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ชาย 1 ราย หญิง 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ เป็นสามีภรรยากันอาการสาหัสถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลประจวบ
ส่วนสาเหตุจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถเครน 6 ล้อได้บรรทุกเหล็กไปส่งให้กับโครงการก่อสร้างฝายชะลอน้ำบริเวณหมู่บ้านหนองเสือ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร และกำลังเดินทางกลับเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถยนต์กระบะคู่กรณีคาดว่าวิ่งกลับมาจากเที่ยวตลาดนัดด่านสิงขรมุ่งหน้าไปทาง ต.บ่อนอก เพื่อกลับบ้านในอำเภอหัวหิน และอาจไม่คุ้นเคยเส้นทาง ประกอบกับบริเวณทางสี่แยกแห่งนี้อยู่ในระหว่างการปรับปรุงใกล้แล้วเสร็จ และมีลักษณะของสี่แยกที่เยื้องเฉียงกันอาจทำให้รถทั้ง 2 คันมองไม่เห็นซึ่งกันและกัน และไม่ได้ชะลอความเร็วจนเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้นเต็มแรง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายรายดังกล่าว ซึ่งนับได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 6 ราย และบาดเจ็บสาหัส 3 ราย อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ให้แน่ชัดอีกครั้ง///////

พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวประจวบคีรีขันธ์โทร0993396444