จ.ปทุมธานี นายอำเภอคลองหลวงเรียกตัวแทนจัดสรรประชุมแก้ไขปัญหาน้ำท่วมสถานที่ราชการ

0
1825

จ.ปทุมธานี นายอำเภอคลองหลวงเรียกตัวแทนจัดสรรประชุมแก้ไขปัญหาน้ำท่วมสถานที่ราชการ
เมื่อเวลา 13.30น.วันที่ 17มิถุนายน2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมกศน.อำเภอคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ได้จัดให้มีการประชุมการแก้ไขปัญหาการระบายน้ำออกจากที่ว่าการอำเภอคลองหลวงและพื้นที่ข้างเคียงโครงการพฤกษาวิลล์118 โดยมีน.ส.อรทัย มากมูลผู้จัดการอาวุโสหมู่บ้านพฤกษาวิลล์118 นายวงศ์ศินันท์ อ่วมเนตร ผอ.ฝ่ายก่อสร้างหมู่บ้านพฤกษาวิลล์118 พ.ต.ท.วิชัย แก้วศรี สวป.สภ.คลองหลวง ตัวแทนโรงเรียนคลองสอง ตัวแทนสาธารณสุขอำเภอคลองหลวง เจ้าหน้าที่เทศกิจ โดยใช้เวลาประชุมกว่า1ชม.
นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เปิดเผยว่า ปัญหาน้ำท่วงขังสถานที่ราชการอำเภอคลองหลวงรวมทั้งโรงเรียนคลองสอง อาคารสำนักงานสาธารณสุขอำเภอคลองหลวง บ้านพักข้าราชการสภ.คลองหลวง บ้านพักข้าราชการอำเภอคลองหลวง เกิดจากโครงการหมู่บ้านจัดสรรมีการถมที่เพื่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรโดยถมพื้นที่รับน้ำเดิมที่ใช้รับน้ำและระบายน้ำแต่ก่อนหน้านี้แล้วไม่มีการวาง วางระบบการระบายน้ำทำให้เมื่อฝนตกน้ำจึงไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการจนได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ดังนั้นจึงต้องมาร่วมประชุมเพื่อหาการแก้ไขปัญหาระยะสั้นและระยะยาวอย่างถาวร แต่อันดับแรกที่โครงการพฤกษาวิลล์118 ต้องรับผิดชอบคือ1.ต้องดูแลชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจากน้ำไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการ บ้านพัก โรงเรียน 2.ต้องจัดให้มีช่องทางระบายน้ำหลังจากมีการถมที่ดิน และต้องเป็นการแก้ไขอย่างยั่งยืนถาวร และเป็นธรรมชาติไม่พึ่งพาเครื่องสูบน้ำเพราะหากหมู่บ้านยกให้เป็นนิติบุคคลแล้วระบบการระบายน้ำมีปัญหาจะไม่มีใครรับผิดชอบ และต้องเร่งด่วน 3.ต้องทดสอบระบบให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการ บ้านพัก เมื่อเกิดฝนตกอย่างน้อยต้องมีการทดสอบระบบการระบายน้ำ1ปี หากเกิดปัญหาต้องรีบดำเนินการแก้ไข และหากระบบไม่มีประสิทธิภาพที่จะแก้ไขปัญหาได้ตนเองพร้อมข้าราชการ นักเรียนจะดำเนินการคัดค้านการก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรทันที เพราะตนเองเป็นผู้บังคับบัญชาจะต้องทำให้ประชาชนที่มาใช้บริการรวมทั้งผู้ใต้บังคับบัญชาใช้ชีวิตแบบปกติสุขไม่ใช่เมื่อเกิดฝนตกมาแล้วต้องเดินลุยน้ำมาติดต่อราชการ ไม่มีที่หลับที่นอนเวลาฝนตกเดือดร้อนกันทั่วหน้า พร้อมทั้งเสนอให้มีการใช้ระบบท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ มีบ่อพักน้ำ มีประตูปิดเปิดน้ำและใช้ระบบที่เป็นธรรมชาติน้ำไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ
ทางด้านน.ส.อรทัย มากมูลผู้จัดการอาวุโสหมู่บ้านพฤกษาวิลล์118 เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีการตรวจสอบที่ดินรอบข้างและสำรวจร่วมเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองคลองหลวงแล้วว่า จะมีการฝังท่อระบายน้ำโดยทางบริษัทจะมีการออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดและมีการตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวน3เครื่องเป็นระบบไฟฟ้า2เครื่อง ระบบน้ำมัน1เครื่องบริเวณริมถนนบางขัน-หนองเสือ หน้าที่ว่าการอำเภอคลองหลวง เพื่อเป็นการแก้ไข แต่เมื่อหากนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ต้องการให้เป็นระบบที่เป็นธรรมชาติตนเองรวมทั้งส่วนเกี่ยวข้องขอสำรวจอีกครั้งแล้วจะนำแบบแผนมาเสนอให้ทราบเพื่อเร่งดำเนินการ
ในเวลาต่อมานายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมส่วนเกี่ยวข้องได้เดินทางไปดูลำรางระบายน้ำเดิมที่มีการระบายน้ำลงคลองส่งน้ำที่2บริเวณหลังแฟลตตำรวจสภ.คลองหลวง เพื่อให้ทางบริษัทหาแนวทางการระบายน้ำที่ท่วมขังเข้าสู่ระบบลำรางน้ำเดินที่เป็นธรรมชาติและมีการก่อสร้างอย่างถาวร.โดยให้นำแนวความคิดกับไปวางแบบแผนและเร่งเสนอแนวทางการก่อสร้างแก้ไขอย่างเร่งด่วน