จ.ปทุมธานี ชาวบ้านนักเรียนเดือดร้อนหนักท่อระบายน้ำข้ามฝั่งถนนพหลโยธินมีการลักลอบปล่อยน้ำเสียเหม็นดำเกิดฟอง

0
1393

จ.ปทุมธานี ชาวบ้านนักเรียนเดือดร้อนหนักท่อระบายน้ำข้ามฝั่งถนนพหลโยธินมีการลักลอบปล่อยน้ำเสียเหม็นดำเกิดฟอง วันนี้ 24 มิถุนายน2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากครูนักเรียนและประชาชนในชุมชนวันครู ม.11 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่าได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากมีการลักลอบน้ำเน่าเสียลงคลองผ่านท่อที่แขวงการทางปทุมธานีที่เจาะเพื่อระบายน้ำข้ามฝั่งจากถนนพหลโยธินฝั่งตะวันตกลงสู่คลองส่งน้ำที่1 เพราะน้ำมีสีดำ มีกลิ่นเหม็น เกิดฟอง และปากท่ออยู่ติดกับสถานศึกษาหลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ
จากการตรวจสอบพบว่าท่อระบายนั้นมีการฝังรอดใต้ผิวถนนพหลโยธินจากฝั่งตะวันตกลงสู่คลองระบายน้ำที่1เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมทางเมื่อมีฝนตก โดยปากท่ออยู่บริเวณใต้สะพานเทพกุญชร3 ติดกับโรงเรียนวันครู 2502 ซึ่งเปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงมัธยมตอนต้น พบมีกลิ่นเหม็นน้ำเป็นสีดำไหลตลอดเวลา มีฟองโฟมไหลออกมาตามท่อระบายน้ำลงสู่ลำคลอง
ด.ญ.วัชนิดา ขาลลา นักเรียนชั้นป.5 โรงเรียนวันครู 2502 เปิดเผยว่า ได้รับความเดือดร้อนมาเป็นเวลานานเพราะกลิ่นเหม็นนั้นขึ้นไปถึงห้องเรียน รบกวนสมาธิในการเรียนอยากให้ส่วนเกี่ยวข้องมาแก้ไข
ทางด้านนายชัยรัตน์ บางขัน อายุ49ปี ประธานชุมชนวันครูเปิดเผยว่า ปัญหานี้มีมากว่า2ปีแล้ว ตนเองได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านก็ไปทำเรื่องร้องเรียนกับแขวงทางหลวงปทุมธานี โดยได้รับคำตอบว่าท่อระบายน้ำจะมีการปล่อยมาเฉพาะน้ำฝนเมื่อมีฝนตกถึงจะสูบออกมา แต่ปัจจุบันมีน้ำไหลออกมาตลอดเวลา24ชม.ซึ่งไม่ใช่เฉพาะน้ำฝน น้ำเหม็นมากที่ผ่านมาเคยไปร้องเรียนกับหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องมาแล้วหลายหน่วยงานแต่ไม่มีหน่วยงานใดมาแก้ไข จึงอยากให้สื่อมวลชนเป็นสื่อกลางให้ส่วนเกี่ยวข้องมาตรวจสอบว่าน้ำที่ปล่อยมามีอุตสาหกกรมหรือหมู่บ้านโครงการดักลอบปล่อยน้ำเสียลงมา เพราะได้รับความเดือดร้อนอย่างมากโดยเฉพาะเด็กนักเรียน
ทั้งนี้การติดตั้งเครื่องสูบน้ำบริเวณปากทางโรเงรียนวันครูมีการตั้งเครื่องบดบังทัศนวิสัยมในการมองเห็นของผู้ขับขี่รถยนต์เมื่อต้องขับขี่ออกจากซอยสู่ถนนพหลโยธิน เพื่ออุปกรณ์บางชิ้นส่วนบดบังสายตาจึงอยากให้แก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น