จ.ปทุมธานี สาวรุ่นเบื่องานประจำที่จำเจเปิดร้านส้มตำรสเด็ดพร้อมอาหารอีสานอีกกว่า40เมนูบริการเสียงตอบรับงดงาม

0
501

จ.ปทุมธานี สาวรุ่นเบื่องานประจำที่จำเจเปิดร้านส้มตำรสเด็ดพร้อมอาหารอีสานอีกกว่า40เมนูบริการเสียงตอบรับงดงาม
วันนี้11 กรกฎาคม2562 ผู้สื่อข่าวมีร้านอาหารอีสานรสเด็ดมาแนะนำนั่นคือร้าน ส้มต้มที่มีรสชาติที่เด็ด มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู โดยผู้เป็นเจ้าของนั้นเคยทำงานมาแล้วหลากหลายอาชีพแต่สุดท้ายก็เบื่อที่จะต้องเป็นลูกจ้างคนอื่น จึงหันมาเป็นเจ้านายตนเองบ้างโดยเปิดร้านส้มตำเป็นของตนเองถึงจะมีเงินรายได้ที่น้อยกว่างานประจำเก่าแต่มีความสุขที่ได้บรรจงปรุงแต่งรสชาติอาหารเมนูต่างแบบสุดฝีมือให้กับลูกค้าได้รับประทาน ซึ่งร้านตั้งอยู่หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองจ.นนทบุรี ชื่อร้านแซ่บปางตาย ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าติดป้ายรอรถประจำทาง
โดยที่หน้าร้านพบน.ส.ภัทรพร โพธิ์เต็งหรือมิ้นต์ มิ้นต์ อายุ33ปี เจ้าของร้านอยู่ระหว่างประกอบอาหารเมนูต่างๆให้กับลูกค้าที่มาต่อคิวรอจับจ่ายเลือกซื้ออาหารเมนูเด็ดไปรับประทาน โดยหน้าร้านมีลูกจ้างช่วยจัดเตรียมวัตถุดิบที่สดใหม่อีกจำนวน3คน เพื่อช่วยคัดสรรจัดเตรียมวัตถุดิบไว้เพื่อให้ทันท่วงทีในการประกอบอาหารให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว โดยหน้าร้านมีป้ายไวนิลชื่อร้านสีเหลืองตัวอักษรสีส้มที่มองเห็นเด่นชัดที่เห็นชื่อร้าน แซ่บปางตาย “แซ่บทุกคำ ตอกย้ำทุกความนัวส์”
น.ส.ภัทรพร โพธิ์เต็งหรือมิ้นต์ มิ้นต์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้หลังเรียนจบมาก็ทำงานเป็นพี.อาร์โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในกทม. ทำไปทำมาก็เริ่มเบื่อเพราะรู้สึกจำเจทำอะไรที่ซ้ำๆเดิมๆ จึงเริ่มธุรกิจใหม่โดยหันไปเปิดบริษัทจัดส่งคุรุภัณฑ์ให้กับหน่วยงานราชการและเอกชน เป็นเอเย่นต์ขายเสื้อผ้ามือสองนำเข้าระยะหลังมานี้สภาพเศรษฐกิจที่ดูคลุมเครือการเงินไม่คร่อง และเป็นช่วงที่หักเหของชีวิตไปเจอกับเพื่อนคนหนึ่งที่สนิทสนมกัน มีประสบการณ์ด้านอาหารอีสานมีร้านเป็นของตนเองชื่อแซ่บปางตาย จึงมีความสนใจและให้เพื่อนมาเป็นเทรนเนอร์จนสามารถเปิดร้านเป็นของตนเองได้โดยใช้ชื่อเดียวกับเพื่อน ชื่อแซ่บปางตาย โดยเช่าที่ของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองจ.นนทบุรี โดยเปิดมากว่า1เดือนแล้วได้เสียงตอบรับจากผู้ที่ชื่นชอบอาหารอีสานเป็นอย่างดี มีรายได้จากการค้าขายวันละกว่า10,000บาท
สำหรับเมนูอาหารขึ้นชื่อของทางร้านที่หากมาเป็นกลุ่มใหญ่จะต้องสั่งมารับประทานได้แก่ ตำโหดสัสรัซเซียที่เป็นการตำคล้ายส้มตำแต่ไร้เส้นมีการใส่ปูทะเล หมึก หมูยอ ไข่ต้ม แค็ปหมู ขนมจีนและผักสดที่เสิร์ฟในถาดแบบสแตนเลสที่สะอาดขนาดใหญ่ที่คุ้มค่าคุ้มในราคา300บาท ตำหอยคลอเคลียที่เป็นการนำหอยนามาล้างให้สะอาดและรวกจนสุกเสิร์ฟเรียงหอยนาไว้ด้านข้างถาด ส่วนตรงกลางถาดนั้นเป็นส้มตำมะละกอที่ใส่น้ำปลาร้าปลาทูที่เป็นสูตรเด็ดเฉพาะขายในราคา150บาท และตำข้าวโพดกุ้งหวานที่เป็นการต้มส้มตำมะละกอใส่น้ำปลาร้าปลาทูคลุกเคล้ากับกุ้งลวกตัวใหญ่ที่สดใหม่เนื้อแน่นในราคา80บาท ซึ่งถือว่าเด็ดนอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารให้เลือกอีกกว่า40รายการไว้คอยบริการ
สำหรับวัตถุดิบที่จะนำมาประกอบอาหารของทางร้าน ตนเองเป็นคนเดินจ่ายตลาดเอง เป็นคนเลือกซื้อวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวันไว้คอยให้บริการลูกค้าสำหรับร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา11.00น.-21.00น.ทุกวัน และมีเพจเฟสบุ๊คชื่อ “แซ่บปางตายบิ้กซีติวานนท์” หรือสามารถสอบถามเส้นทางโทร064-5649242.
ประสิทธิ์ จิตสว่าง