จ.ปทุมธานี นายอำเภอคลองหลวงนำกำลังตรวจโรงงานอุตสาหกรรมกระดูกสัตว์ส่งกลิ่นเหม็น

0
8714

จ.ปทุมธานี นายอำเภอคลองหลวงนำกำลังตรวจโรงงานอุตสาหกรรมกระดูกสัตว์ส่งกลิ่นเหม็น
เมื่อเวลา 15.30น.วันที่ 26 กรกฎาคม2562 นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ว่าที่ร้อยตรี ตรีพิชญะ เพียรราช ปลัดอำเภอคลองหลวง นายชาติศักดิ์ จันทร์สุคนธ์ วิศวกรชำนาญการพิเศษหัวหน้าฝ่ายโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จัดหางานจังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่เทบาลเมืองคลองหลวง กำลังเจ้าหน้าที่อส.ได้เข้าตรวจสอบบริษัท อุตสาหกรรมกระดูกสัตว์ จำกัด ม.5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังได้รับร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอคลองหลวง ว่ามีแรงงานต่างด้าวทำงานเป็นจำนวนมากและสิ่งกลิ่นเหม็นรบกวน
นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เปิดเผยว่า ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอคลองหลวงได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ที่บริษัท อุตสาหกรรมกระดูกสัตว์ จำกัด ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนทำให้ประชาชนเสียสุขภาพและพบเห็นแรงงานต่างด้าวเป็นจำนวนมาก ในวันนี้ทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอคลองหลวงได้ประสานสนธิกำลังทุกหน่วยงานเข้าทำการตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่ามีกลิ่นเหม็นมากและจากการสอบถามประชาชนข้างเคียงพบว่ามีมาเป็นระยะเวลามากกว่า10ปีแล้ว พร้อมทั้งตรวจสอบใบอนุญาติแรงงานว่าถูกต้องหรือไม่โดยพบว่ามีแรงงานสัญชาติพม่า และจีน โดยมีใบอนุญาติถูกต้อง มีการตรวจสอบสารเพติดในปัสสาวะพบมี1รายเป็นคนงานที่ซึ่งคนบนพื้นที่สูงใช้สารเสพติดจึงส่งกลับภูมิลำเนา และมีแรงงาน1รายใบอนุญาติทำงานหมดอายุทางแรงงานจังหวัดได้แนะนำให้ไปต่อให้ถูกต้อง ส่วนกลิ่นเหม็นต้องให้หน่วยงานส่วนที่รับผิดชอบโดยตรงดำเนินการ
ทางด้านนายชาติศักดิ์ จันทร์สุคนธ์ วิศวกรชำนาญการพิเศษหัวหน้าฝ่ายโรงงานอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ปัญหาเรื่องกลิ่นอุตสาหกรรมจังหวัดได้มีการแจ้งให้โรงงานอุตสาหกรรมจังหวัดมีการแก้ไขไปแล้ว เมื่อปี2561 จากผลการติดตามตรวจสอบก็พบว่ายังมีกลิ่นอยู่ทั้งนี้ทั้งนั้นอุตสาหกรรมจังหวัดจะมีการตรวจติดตามว่าจะมีการแก้ไขมากน้อยเพียงใด ถ้าไม่ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขอีกก็จะมีการสั่งหยุดกิจการ